iPad không nhận sạc, có lẽ là một trong những vấn đề khó chịu của các iFan. Khi iPad không thể nhận được sạc khiến cho bạn bị chậm trễ công việc, không đủ pin để tham gia các hoạt động cần thiết. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ ra một số nguyên nhân tiêu biểu cho việc iPad không thể nhận được sạc, iPad nhận sạc nhưng không lên Pin và cách khắc phục nó.

1. Lý do iPad không nhận sạc

Sự cố iPad không thể nhận sạc sẽ làm cho iPad của bạn không đủ năng lượng để sử dụng. Lâu dần, nó sẽ sập nguồn do hết Pin, gây nên nhiều rắc rối không cần thiết. 

ipad khong nhan sac

iPad không nhận sạc được

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho iPad cắm sạc không nhận:

  • Sử dụng lâu năm, va chạm mạnh khiến cho củ sạc, cáp sạc bị hư hỏng.
  • Qua một thời gian dài thì chân tiếp xúc giữa chân cắm sạc và ổ cắm sạc bị Oxy hóa hoặc bị bám nhiều bụi bẩn, không thể tiếp xúc được với nguồn điện.
  • Do nguồn điện không được ổn định, ổ điện bị hư hoặc chập chờn.
  • Do thói quen sử dụng của người dùng, sạc pin không đúng cách gây lỗi pin.
  • Phần mềm có sự hư hỏng, chưa được nâng cấp lên phiên bản phù hợp.

2. Dấu hiệu cơ bản để biết iPad đang không nhận sạc

Một dấu hiệu cơ bản và khá đơn giản giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện ra iPad của mình đang không nhận sạc đó là:

Trong quá trình sạc iPad, bạn có thể thấy là phần trăm pin không có sự tăng lên. Đồng thời, màn hình iPad ở khu vực pin có hiển thị dòng chữ “Not charging”/“đang không sạc”.

ipad duoc cam sac binh thuong nhung khong nhan pin

iPad được cắm sạc bình thường nhưng không nhận pin

Điều này cho bạn biết iPad của bạn đang không nhận sạc hoặc iPad nhận sạc nhưng không lên pin. Và bạn cần có cách khắc phục hợp lý.

3. Khám phá cách khắc phục lỗi iPad không thể nhận sạc

Khi iPad không nhận sạc, sẽ ít nhiều khiến bạn lo lắng. Đồng thời, bạn sẽ mang nó đến các tiệm sửa chữa để được giúp đỡ. Tuy nhiên, để đảm bảo không mất tiền oan thì bạn có thể thực hiện một số cách khắc phục lỗi iPad cắm sạc không nhận đơn giản tại nhà này. Nếu như không được thì lúc này bạn có thể nhờ đến các bạn kỹ thuật viên.

Một số cách khắc phục đơn giản và dễ dàng nhất cho lỗi iPad không nhận sạc:

3.1 Restart cứng máy khi iPad không nhận sạc

Khi bạn nhận thấy chiếc iPad của mình không nhận được sạc, thì một trong các cách khắc phục lỗi nhanh nhất là reset cứng máy.

Cách reset cứng máy trên thiết bị iOS nói chung và iPad nói riêng là:

Bước 1: Nhấn và giữ vào nút ON/OFF có trên đỉnh của chiếc iPad.

Bước 2: Tiếp tục vẫn giữ nút ON/OFF đó. Đồng thời nhấn giữ thêm nút Home ở phía trước của iPad.

Bước 3: Bạn vẫn giữ hai nút đó cho đến khi iPad tắt máy. Sau đó tiếp tục giữ đến khi iPad được khởi động lại, Logo Apple hiển thị lại.

tat va khoi dong lai chiec ipad

Tắt và khởi động lại chiếc iPad

3.2 Kiểm tra lại cáp sạc, củ sạc

Đôi khi việc iPad không nhận được sạc là do cáp sạc và củ sạc của bạn có vấn đề. Bạn có thể sử dụng chính cáp sạc, củ sạc đó và test trên chiếc iPad khác. 

kiem tra lai cu sac va cap sac bạn dung ipad

Kiểm tra lại củ sạc và cáp sạc bạn dùng cho iPad

Nếu như iPad khác vẫn nhận được thì là do iPad của bạn. Nếu như không nhận được thì chắc hẳn cáp sạc và củ sạc của bạn cần thay mới.

3.3 Kiểm tra nguồn điện khi iPad không nhận sạc

Khi bạn đang sạc iPad và nhận được thông báo iPad không thể nhận sạc, đồng thời máy của bạn có hiện tượng nóng lên thì có thể nguồn điện của bạn đang có vấn đề.

Bạn cần tìm một nguồn điện ổn định hơn, không bị chập chờn để đảm bảo iPad của bạn được sạc trong điều kiện an toàn.

3.4 Kiểm tra chân cắm, cổng cắm

Trong khi bạn đã kiểm tra củ sạc và cáp sạc, nhưng nguồn điện vẫn hoạt động bình thường thì hãy xem qua chân cắm, cổng cắm. 

kiem tra cong cam sac

Kiểm tra cổng cắm sạc

Trong quá trình sạc iPad có thể do bạn loay hoay quá nhiều khiến cổng sạc bị lỏng. Lúc này, bạn thử cắm lại một cách nhẹ nhàng thử. Nếu như không được thì lúc này bạn có thể mang đi bảo hành và  sửa chữa.

3.5 Đảm bảo cổng kết nối luôn sạch

Quá trình sử dụng lâu ngày không vệ sinh sẽ làm cho cổng kết nối bị bám bụi, sợi vải nhỏ. Điều này dễ dẫn tới iPad không thể nhận được nguồn điện khi cắm sạc. Lúc này, bạn hãy thử lấy một vật nhọn nhỏ như cây chọc sim, tăm bông nhỏ để làm sạch cổng sạc, giúp việc cắm sạc dễ dàng hơn.

 

dam bao ve sinh cho cong cam sac

Đảm bảo vệ sinh cho cổng cắm sạc

3.6 iTunes - khôi phục lại máy

Nếu bạn đã thử qua các bước kiểm tra ở trên mà iPad vẫn không nhận được sạc thì bạn hãy thử khôi phục lại máy trong iTunes.

Cách khôi phục máy trong iTunes:

Bước 1: Thực hiện kết nối iPad của bạn với một chiếc máy tính khác thông qua các cổng Lightning hoặc Dock 30.

Bước 2: Nhấn vào tab Device và nhấn vào Summary.

ket noi va khoi phuc qua itunes

Kết nối và khôi phục thông qua iTunes

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Back Up Now và chờ quá trình Back Up hoàn thành.

nhan vao lenh va cho thuc hien

Nhấn vào lệnh và chờ thực hiện

Bước 4: Nhấn vào lệnh Restore và chờ nó hoàn thành là hoàn tất.

khoi phuc lai chiec ipad cua ban

Khôi phục lại chiếc iPad của bạn

3.7 Thay pin mới cho iPad 

Khi bạn đã thực hiện hết các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được việc iPad không thể nhận sạc, thì bạn chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các Trung tâm bảo hành hoặc trung tâm uy tín.

Lúc này các bạn kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân tại sao iPad không nhận sạc và cách khắc phục. Thông thường khi bạn đã thử qua các cách trên nhưng iPad vẫn không nhận sạc, thì có thể là do Pin và bạn có lẽ phải thay một pin mới cho iPad.

thay pin moi de dam bao an toan cho ipad

Thay pin mới để đảm bảo an toàn cho iPad

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến mọi người các nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục đối với lỗi iPad không nhận sạc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc có những trải nghiệm tốt trên iPad. Xem thêm nhiều bài viết hữu ích hơn tại Di Động Xanh nhé!