Thông báo linh kiện không xác định trên iPhone khiến nhiều người lo lắng và hoang mang. Bởi vì thông thường thông báo này chỉ xuất hiện khi có trục trặc, sự cố về mặt linh kiện, có thể ảnh hưởng đến phần cứng, phần mềm hoặc chức năng của điện thoại. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone báo linh kiện không xác định.

Thông báo linh kiện không xác định trên iPhone thường xuất hiện khi có sự không tương thích giữa thiết bị. Một số nguyên nhân phổ biến thường thấy khi xuất hiện thông báo là:

  • Cáp sạc không có sự tương thích hoặc hỏng hóc

Cáp sạc là thiết bị kết nối iPhone với nguồn điện nên khi bạn sử dụng cáp sạc không chính hãng hoặc có sự cố bị hỏng thì sẽ thấy có thông báo linh kiện không xác định iPhone.

  • Pin hỏng hoặc thay pin không chính hãng

Pin là một bộ phận quan trọng trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn bị hỏng pin hoặc ban thay pin không chính hãng thì pin iPhone báo linh kiện không xác định.

  • Kết nối không ổn định hoặc phần cứng bị hư hỏng
  • Có sự cố phần mềm

Nghe có vẻ vô lý khi thông báo linh kiện không xác định trên iPhone là do sự cố phần mềm. Tuy nhiên trong thực tế vẫn có những trường hợp như thế này, bạn chỉ cần khôi phục lại iPhone hoặc cập nhật phần mềm là điện thoại sẽ bình thường.

nguyen nhan thong bao linh kien khong xac dinh tren iphone

Kiểm tra nguyên nhân điện thoại iPhone thông báo linh kiện không xác định

Bạn cần lưu ý khi bạn thay linh kiện không chính hãng có điện thoại iPhone thì rất dễ dẫn đến các sự cố phần cứng nghiêm trọng. Vì vậy bạn nên lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín khi cần thay thế linh kiện iPhone.

Tính năng thông báo linh kiện không xác định trên iPhone giúp người dùng có thể dễ dàng phát hiện những sai sót khi sửa chữa điện thoại. Với tính năng này thì bạn có thể dễ dàng phát hiện lỗi và đưa ra giải pháp nhanh chóng, tránh tình trạng gây ra hư hỏng nặng nề hơn.

Với những phần được hệ thống ủy quyền của apple thay thế chính hãng thì sẽ có hai hiển thị: “Genuine Apple Part” ( linh kiện chính hãng apple ) và “Unknown Part” (linh kiện không xác định). Vì vậy chỉ cần bạn nhấn vào từng phần linh kiện sẽ có thông báo điều hướng cho bạn biết điện thoại đã từng thay linh kiện chưa? và linh kiện thay thế có chính hãng không?

y nghia thong bao linh kien khong xac dinh tren iphone

Tính năng thông báo linh kiện không xác định trên iPhone từ iOS 15.2 trở lên

Hiện nay tính năng này chỉ được áp dụng trên một số dòng điện thoại, cụ thể như sau:

  • Đối với ‌iPhone‌ XR, XS, XS Max và mới hơn thì người dùng có thể kiểm tra xem Pin đã được thay thế chưa.
  • Đối với iPhone 11 Series trở lên thì người dùng có thể kiểm tra xem Pin và màn hình đã từng thay thế hay chưa.
  • Đối với ‌iPhone 12 Series, iPhone 13 Series và iPhone 14 Series thì người dùng có thể kiểm tra xem Pin, màn hình, camera đã từng thay thế hay chưa.

Việc bạn sử dụng những linh kiện không tương thích, không chính hãng cho điện thoại iPhone sẽ gây nên những hệ quả không tốt. 

anh huong linh kien khong xac dinh tren iphone

Những ảnh hưởng khi thay thế linh kiện không chính hãng cho iPhone 

Sau đây sẽ là một số ảnh hưởng khi linh kiện không xác định trên iPhone:

  • Truetone

Khi bạn thay thế màn hình không chính hãng của apple thì truetone sẽ biến mất. Nếu bạn muốn việc thay thế màn hình không bị mất truetone thì phải sàng IC màn hình. Tuy nhiên khi thực hiện sàng IC thì sẽ mất đi chính sách bảo hành của màn hình. Việc thông báo linh kiện không xác định trên iPhone không quá ảnh hưởng nên lời khuyên là không sàng IC.

  • Hiển thị dung lượng Pin

Khi pin iPhone báo linh kiện không xác định thì chức năng hiển thị phần trăm pin sẽ mất đi. Muốn hiển thị thì phải sử dụng sàng IC nhưng sẽ mất bảo hành như màn hình.

  • Cáp sạc dễ chạm, chập

Khi bạn sử dụng cáp sạc không chính hãng thì rất dễ gây ra các hiện tượng điện thoại bị chập, sạc pin chậm, không đầy. Thậm chí tồn tại nhiều nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng thiết bị và sức khỏe con người.

Lưu ý: Khi bạn thay thế linh kiện chính hãng tại các AASP thì giá trị của máy sẽ không mất đi, giá trị vẫn tương đương với máy chưa thay thế còn bảo hành. Tuy nhiên khi bạn thay thế linh kiện chính hãng tại cửa hàng thứ ba thì sẽ làm giảm giá trị của máy đi một chút.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin về việc xuất hiện thông báo linh kiện không xác định trên iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone.