Đôi lúc trong quá trình sử dụng điện thoại Apple bạn sẽ thấy máy rơi vào tình trạng mất hoàn toàn cảm ứng, các thao tác vuốt chạm sẽ không thể thực hiện được. Lúc này màn hình iPhone của bạn đã bị đơ và cần một số biện pháp để có thể khắc phục. Di động xanh sẽ cho bạn biết đó trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị đơ cảm ứng phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trang màn hình iPhone bị đơ, nguyên nhân chủ chốt có thể đến từ những yếu tố phần cứng và nguyên nhân còn lại đến từ yếu tố phần mềm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị đơ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị đơ 

Đối với phần cứng

Thông thường nếu người dùng đang dùng bình thường nhưng bất chợt rơi vào hiện tượng iPhone bị đơ màn hình có thể do trong quá trình sử dụng người dùng đã vô tình để cấn móp hay rơi làm rơi máy. 

Bất kỳ điện thoại nào không chỉ có mình iPhone nếu va đập quá mạnh có thể dẫn đến tình trạng bị chập chạm các linh kiện bên trong. Điều này có thể ảnh hưởng đến dây cảm ứng, mạch cảm ứng của máy khiến điện thoại của táo khuyết dễ dàng bị rơi vào tình trạng khựng. Ngoài ra, tình trạng này cũng dễ dàng xảy ra nếu trước đây thiết bị của bạn đã bị rớt nước. Không phải dòng iPhone nào cũng được trang bị chuẩn kháng nước nên nhiều khả năng máy bị vô nước khiến cho cảm ứng màn hình bị hư và dẫn đến iPhone bị đơ màn hình loạn cảm ứng.

Đối với iPhone cũ tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên có thể còn do máy của bạn đã thay màn hình iPhone Đà Nẵng dỏm màn hình lô. Do đó, nếu mua iPhone cũ người dùng nên chú ý tình trạng này qua các vuốt trải nghiệm, vào cho chơi hay thử với các ứng dụng test màn hình.

Đối với phần mềm

Một câu hỏi mà iFan hay đưa ra trong lúc sử dụng iPhone vì sao màn hình iPhone bị đơ đó là nó có liên quan đến phần mềm hay không? Trong thực tế, nhiều bản cập nhật iOS sẽ khiến máy gặp các tình trạng lỗi. Một trong số đó là lag máy, giật máy khiến cho màn hình iPhone bị đơ một cách bất chợt.  

Hơn thế, nếu người dùng cài đặt nhiều ứng dụng, phần mềm và trò chơi có thể đem đến tình trạng xung đột phần mềm. 

Cách chữa màn hình iPhone bị đơ mà người dùng có thể thử

Khởi động lại máy vệ sinh màn hình máy

Một trong những cách xử lý màn hình iPhone bị đơ cơ bản người dùng có thể làm ngay đó là khởi động lại máy. Do thiết bị đợ nên người dùng đành phải dùng tới cách hard reset bằng cách giữa phím Home và nguồn đến khi logo Táo khuyết xuất hiện. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả đối với iPhone sở hữu Touch ID. 

cách xử lý màn hình iPhone bị đơ là khởi động lại máy

Khởi động lại máy và vệ sinh máy là cách đầu tiên nên thử 

Còn với iPhone sở hữu màn hình Face ID thì sẽ làm như thế nào, lúc này người dùng nên nhất đồng thời nút nguồn và nút tăng và giảm âm lượng một lúc. 

Sau khi khởi động máy người dùng có thể kết hợp với việc vệ sinh màn hình. Đôi lúc màn hình iPhone bám bẩn quá cũng khiến điện thoại rơi vào hiện trạng đơ cảm ứng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thay màn hình iPhone Đà nẵng tại Di Động Xanh nhé!

Nâng cấp iOS, xóa hay cài đặt lại ứng dụng

Như đã đề cập, iPhone bị đơ màn hình cảm ứng có thể là do xung đột phần mềm hay các bản cập nhật iOS bị lỗi. 

Khắc phục màn hình iPhone bị đơ bằng cách nâng cấp iOS

Cài đặt lại ứng dụng để tránh xung đột phần mềm 

Cách xử lý đầu tiên là tiến hành cập nhật lên bản iOS mới nhất. Vài Cài đặt chọn Cài đặt chung chọn Cập nhật phần mềm. Sau khi cập nhật phần mềm người dùng sẽ có thể thấy tình trạng đơ sẽ không xuất hiện.

Ngoài ra, trong một số ứng dụng khi vào khiến máy bị đơ tại ứng dụng đó thì sau khi khởi động lại, người dùng cũng nên xóa và cài đặt lại để đảm bảo bản cập ứng dụng mới sẽ không còn bị lỗi.

Làm mới bộ lưu trữ ROM của iPhone

Trước đây, iPhone hay bị đơ có thể đến từ việc đầy bộ nhớ trong của máy. Dung lượng lưu trữ đầy khiến máy trở nên chậm chạp giật lag và dễ khiến màn hình iPhone bị đơ. Lời khuyên là nên xóa đi những ứng dụng không thật sự cần thiết hay thường dùng để máy trở nên mượt mà hơn.

Khôi phục cài đặt gốc đối với iPhone - Một cách làm mới cần lưu ý

Thông thường, nếu máy hay chậm, lag và đơ màn hình iPhone các chuyên gia công nghệ khuyên nên tiến hay khôi phục cài đặt gốc cho máy. Sau khi khôi phục cài đặt gốc cho máy bên trọng Cài đặt, lúc này máy trở về tình trạng mới như ban đầu và các xung đột phần mềm sẽ được giải quyết.

Khôi phục cài đặt gốc là cách chữa màn hình iPhone bị đơ cuối cùng

Khôi phục cài đặt là giải pháp cuối cùng để trị màn hình bị đơ bạn có thể thử 

Lưu ý: Cách khắc phục này có thể khiến toàn bộ dữ liệu bị mất. Do đó trước khi tiến hành, người dùng nên tiến hành sao lưu dữ liệu hay chép dữ liệu sang máy tính trước khi tiến hành khôi phục.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quay màn hình iphone có âm thanh đơn giản, chỉ 1 nút nhấn

Trên đây là cách giải quyết màn hình iPhone bị đơ trong quá trình sử dụng mà người dùng có thể thử. Tuy nhiên, nếu sau khi thử với các cách trên không hiệu quả lời khuyên là bạn nên đưa máy đến những địa chỉ uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa iPhone. Địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo đó là Di Động Xanh với hệ thống tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua iPhone chính hãng với mức giá tốt tại ĐÂY