Lỗi iPhone không báo tin nhắn không phải là lỗi phổ biến, thường xuyên xuất hiện trên điện thoại. Tuy nhiên việc trang bị cho mình kiến thức về tình trạng này sẽ giúp bạn thoát khỏi một số rắc rối không cần thiết khi sử dụng điện thoại. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thông báo tin nhắn trên iPhone.

  1. Nguyên nhân xuất hiện lỗi iPhone không báo tin nhắn

Lỗi không thông báo tin nhắn trên iPhone là một lỗi đơn giản và có thể khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không để ý bạn có thể bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.

Một số nguyên nhân thường thấy khi điện thoại của bạn xuất hiện lỗi không báo tin nhắn.

  • Bạn tắt chế độ hiển thị thông báo
  • Xung đột phần mềm
  • Hệ điều hành iOS cũ, chưa được cập nhật

Ngoài ra còn một số nguyên nhân hiếm gặp khác nhưng bạn không cần quá lo lắng nhờ những giải pháp nhanh chóng mà chúng tôi đề cập ở phần sau.

  1. Cách khắc phục lỗi iPhone không báo tin nhắn

Bạn thường khá hoang mang và lo lắng, không biết tại sao iPhone không thông báo tin nhắn đến. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến bạn, nhất là những vấn đề công việc cần xử lý nhanh. Nếu chẳng may điện thoại của bạn xuất hiện lỗi iPhone không báo tin nhắn thì hãy thử một trong những cách dưới đây.

2.1. Cho phép hiển thị thông báo trên iPhone

Một trong những lỗi thường gặp cho tình huống iPhone bị lỗi không thông báo tin nhắn là việc bật chế độ không hiển thị thông báo. Cách để khắc phục trong tình huống này là cho phép hiển thị thông báo trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” , lướt tìm và chọn ứng dụng đang gặp sự cố

Bước 2: Tiếp theo ở phần “Thông báo”, bạn kiểm tra xem đã được cho phép hay chưa (màu xanh). Nếu chưa thì hãy gạt thanh thông báo về chế độ ON (màu xanh); nếu đã gạt rồi mà vẫn xuất hiện tình trạng lỗi tin nhắn iPhone không thông báo thì bạn hãy tắt và bật lại.

loi iphone khong bao tin nhan

Gạt thanh công tắc thông báo để khắc phục lỗi iPhone không báo tin nhắn

2.2. Cập nhật ứng dụng mới nhất cho iPhone

Nếu bạn có thói quen tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng thì lỗi không thông báo tin nhắn trên iPhone có thể là do ứng dụng sử dụng có lỗi. Để khắc phục hãy cập nhật ứng dụng về phiên bản mới nhất. Có 2 cách để cập nhật ứng dụng trên iPhone như sau:

Cách 1: Cập nhật thông qua phương pháp tìm kiếm ứng dụng cụ thể

Bạn mở Appstore ra và gõ tìm kiếm tên ứng dụng bị lỗi (ví dụ như messenger). Sau đó bạn nhấn vào lệnh “Cập nhật” ở phía dưới là có thể khắc phục được lỗi messenger không thông báo tin nhắn trên iPhone.

khac phuc loi iphone khong bao tin nhan

Khắc phục lỗi iPhone không thông báo tin do phiên bản ứng dụng bị lỗi

Cách 2: Cập nhật nhiều ứng dụng cùng 1 lúc

Bạn mở appstore ra và chọn vào tài khoản cá nhân. Tiếp theo bạ vào danh sách các ứng dụng cần cập nhật và chọn cập nhật tất cả. Cách này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối tương tự sau này do ứng dụng cũ chưa được cập nhật.

cap nhat phien ban moi

Cập nhật tất cả các ứng dụng để nâng cao trải nghiệm trên điện thoại

2.3. Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone

Những lỗi tồn đọng trong phiên bản hệ điều hành cũ sẽ được giải quyết ở hệ điều hành mới. Chính vì vậy để khắc phục lỗi iPhone không báo tin nhắn thì bạn nên cập nhật hệ điều hành điện thoại lên phiên bản tốt nhất.

Bạn mở ứng dụng “Cài đặt” và chọn vào “Cài đặt chung”, sau đó là “Cập nhật phần mềm”. Khi bạn thấy xuất hiện một hệ điều hành mới thì hãy chọn”Tải về và cài đặt” cho điện thoại của mình.

sua loi iphone khong bao tin nhan don gian

Cập nhật phiên bản mới nhất cho hệ điều hành iOS của điện thoại bạn

2.4. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại thường được xem như cách khắc phục quốc dân mỗi khi điện thoại xuất hiện lỗi không rõ nguyên nhân. Để khởi động lại điện thoại bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Cách 1: Nhấn giữ nút nguồn và phím âm lượng (nếu điện thoại của bạn là thiết bị iPhone X trở về sau).

Cách 2: Mở ứng dụng “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung” và tiếp tục nhấn vào lệnh “Tắt máy”. Sau đó bạn trượt tắt nguồn.

khoi dong lai iphone

Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi iPhone không báo tin nhắn

2.5. Đặt lại cài đặt gốc khi lỗi iPhone không báo tin nhắn

Sau khi bạn đã thực hiện qua các cách trên mà điện thoại iPhone vẫn không nhận được thông báo tin nhắn thì đây sẽ là giải pháp cuối cùng cho bạn. Việc đặt lại cài đặt gốc sẽ làm mất đi một số dữ liệu, bạn cần sao lưu kỹ trước khi thực hiện.

Mở ứng dụng “Cài đặt”, chọn vào “Cài đặt chung” > chọn “Đặt lại” > cuối cùng là “Đặt lại tất cả”.

nguyen nhan gay loi iphone khong bao tin nhan

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn khi không rõ nguyên nhân lỗi

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số kiến thức liên quan về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không báo tin nhắn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone.