Bạn lo lắng khi màn hình iPhone bị sọc, xuất hiện càng lúc càng nhiều, nghiêm trọng có thể khiến màn hình bị liệt cảm hứng. Bạn không biết nguyên nhân và cách nào để khôi phục lại thiết bị di động của mình, lo sợ chi phí quá cao từ hãng Apple. Chính vì vậy, Di Động Xanh sẽ mách bạn một số thông tin về việc thiết bị điện thoại iPhone bị sọc màn hình, chi phí sửa chữa nếu nghiêm trọng.

Một số biểu hiện khi iPhone bị sọc màn hình

Lỗi iPhone bị sọc màn hình rất dễ nhận biết, khi màn hình iPhone của bạn xuất hiện các đường kẻ song song hoặc đan xen vào nhau, nhiều màu sắc xuất hiện, kích thước đường kẻ có thể to hoặc nhỏ tùy lỗi. 

mot so loi co ban cua soc man hinh

Một số lỗi cơ bản của sọc màn hình

Hiện nay có rất nhiều lỗi với nhiều dạng sọc khác nhau như:

 • Màn hình iPhone bị lỗi sọc dọc hay còn gọi là lỗi màn hình sọc đứng
 • Màn hình iPhone bị lỗi sọc ngang
 • Màn hình iPhone bị lỗi sọc mờ
 • Màn hình iPhone bị lỗi sọc trắng
 • Màn hình iPhone bị nhiễu
 • Màn hình iPhone bị lỗi sọc đen

Việc xuất hiện các lỗi này sẽ khiến cho người sử dụng bị hạn chế tầm nhìn, không nhìn thấy được gì trên màn hình, nặng hơn có thể khiến iPhone bị sọc màn hình liệt cảm ứng, gây tốn kém cho người dùng.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị sọc màn hình

Khi vấn đề này xảy ra với thiết bị iPhone nhiều người luôn hỏi tại sao iPhone lại bị sọc màn hình. Và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi iPhone bị sọc màn hình:

 • Do nhà sản xuất có lỗi

Thường là nguyên nhân đầu tiên được đưa ra khi thiết bị iPhone bị lỗi mà không cho các va chạm khác. Có thể hiểu là trong một khâu sản xuất nào đó của Apple đã không kiểm soát chặt chẽ dẫn đến các lỗi sự cố. Tuy nhiên điều này là hiếm khi xảy ra bởi vì Apple được biết đến là một hãng luôn kĩ lưỡng trong các khâu sản xuất đến đưa vào tay người tiêu dùng.

 • Giai đoạn vận chuyển xuất hiện vấn đề

Việc nghi ngờ khâu vận chuyển có vấn đề khi vận chuyển từ nhà máy đến cửa hàng đại lý, đơn vị phân phối hay nhập khẩu cũng được đặt ra nhưng xác suất cho những trường hợp này cũng không cao.

Lưu ý: Cả 2 nguyên nhân này chỉ áp dụng đối với những máy mới mua, chưa sử dụng nhiều.

iphone bi soc man hinh do nhieu nguyen nhan

iPhone bị sọc màn hình do nhiều nguyên nhân

 • Lỗi từ quá trình sử dụng của người tiêu dùng

Đây là một nguyên nhân chiếm % cao, phổ biến cho các lỗi iPhone bị sọc màn hình này. Nguyên nhân phổ biến từ người tiêu dùng như:

 • Để thân máy bị dính nước (đối với các dòng không chống nước) sẽ khiến cho các linh kiện bên trong bị oxi hóa, lỏng cáp màn hình.
 • Để điện thoại bị rơi, va đập mạnh trong lúc sử dụng
 • Một số nguyên nhân khác

Đôi lúc màn hình iPhone bị lỗi sọc mà không phải do các nguyên nhân trên, nó tiềm ẩn từ cách sử dụng, các nguyên nhân khác như:

 • Điện thoại iPhone bị xung đột phần mềm do bạn tải về quá nhiều ứng dụng, chương trình không thích hợp. Trong trường hợp do lỗi này thì màn hình thường xuất hiện các sọc dọc trên màn hình.
 • Thiết bị di động gặp lỗi Socket kết nối màn hình với Main. Trường hợp này linh kiện máy đã xuất hiện trục trặc và làm cho màn hình xuất hiện các sọc dọc, ngang.

Hỗ trợ cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc

Khi màn hình xuất hiện lỗi như vậy sẽ khiến nhiều người lo lắng không biết iPhone bị sọc màn hình có sửa được không? 

man hinh iphone sau khi duoc sua cac loi tren thiet bi

Màn hình iPhone sau khi được sửa các lỗi trên thiết bị

Đối với những thiết bị iPhone xuất hiện lỗi nhưng nguyên nhân không quá phức tạp, dấu hiệu lỗi không nghiêm trọng thì có thể tham khảo các cách xử lý màn hình bị sọc dưới đây:

Sử dụng một lực vừa đủ lên máy 

Cách xử lý bằng sử dụng lực lên máy này là đơn giản và dễ dàng nhất. Khi bạn thấy màn hình xuất hiện các sọc như sọc ngang, sọc dọc, sọc mờ trắng, … thì bạn có thể gõ nhẹ máy lên bàn tay. 

Nếu lúc này điện thoại của bạn bị lỗi từ socket thì cách này có thể khắc phục được. Tuy nhiên, nếu như khi bạn thử làm như vậy mà máy bạn vẫn không trở lại bình thường thì có thể socket đã rời khỏi vị trí đó, lúc này bạn cần sự can thiệp của các chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho máy.

Restart lại thiết bị iPhone

Như đã có đề cập đến ở phần nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị sọc màn hình thì việc khởi động lại máy sẽ giúp các ứng dụng, chương trình chạy mượt mà hơn, không còn xung đột ứng dụng.

Cách restart lại iPhone là vô cùng đơn giản mà hầu như người sử dụng iPhone nào cũng biết. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút home và nguồn đến khi biểu tượng Apple hiện lên thì thả tay ra.

cach khoi dong lai thiet bi di dong cho ban 

Cách khởi động lại thiết bị di động cho bạn 

Tuy nhiên, cách xử lý này chỉ có thể áp dụng cho lỗi xung đột màn hình hoặc lỗi nhẹ từ hệ điều hành mà thôi.

Sử dụng công cụ iTunes để khắc phục các lỗi màn hình

Cách này thường được sử dụng đối với những iPhone bị lỗi sọc màn hình nhưng không bị liệt cảm ứng. Cách thực hiện không quá phức tạp nhưng sẽ khó hơn 2 cách trên.

Để thực hiện restore iPhone bằng iTunes bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn

thuc hien tat nguon dien thoai

Thực hiện tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Sử dụng Cable để kết nối thiết bị iPhone với máy tính của bạn. Trong quá trình kết nối bạn hãy nhấn giữ nút Home

thuc hien ket noi bang itunes

Thực hiện kết nối bằng iTunes

Bước 3: Sau khi đã kết nối với iTunes trên máy tính thì bạn hãy bỏ tay khỏi Home. Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo có lệnh Update và restore, hãy nhấn vào Restore để tiếp tục sửa chữa.

kich chuot vao lenh restore

Kích chuột vào lệnh Restore

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các bước này thì bạn khởi động lại thiết bị iPhone. Khi mà logo của Apple xuất hiện thì bạn sẽ biết tình trạng này đã được cải thiện chưa.

Lưu ý: Khi bạn restore bằng iTunes thì dữ liệu của bạn sẽ bị mất hết. Để đảm bảo an toàn bạn nên sao lưu hoặc chép ra một thiết bị khác.

Đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa chính hãng

Nếu như bạn đã tự thực hiện hết các bước trên mà thiết bị iPhone của bạn vẫn không thể cải thiện tình trạng màn hình bị sọc thì bạn phải đem điện thoại đến các trung tâm sửa iPhone chính hãng, uy tín.

Khi bạn đem điện thoại đến các trung tâm này thì các bạn kỹ thuật viên sẽ biết làm cách nào là tốt nhất cho điện thoại của bạn. Lựa chọn nơi uy tín để đảm bảo cho thiết bị iPhone của bạn được sửa chữa tốt nhất, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Chi phí sửa chữa do màn hình bị lỗi sọc với các nguyên nhân khác nhau sẽ do các chuyên viên kiểm tra và báo lại cho các bạn.

Kết luận

Bài viết trên cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi iPhone bị sọc màn hình. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn, đem lại những trải nghiệm tốt. Ngoài ra, nếu màn hình điện thoại của bạn bị giảm khả năng hiện thị hay bị vỡ màn hình khiến bạn khó chịu khi sử dụng thì có thể đến ngay Di Động Xanh để thay màn hình iPhone Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng nhất cùng những cam kết tốt nhất cho khách hàng.