iPad không tải được ứng dụng do đã cũ, do tín hiệu internet kém,…đâu mới là nguyên nhân chính. Nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên, nó sẽ gây nên một trải nghiệm thật tệ, trì hoãn công việc và hoạt động giải trí của bạn. Trong bài viết, Di Động Xanh sẽ chỉ ra cho bạn đâu là lý do tại sao iPad không tải ứng dụng được?

  1. iPad không tải được ứng dụng - Nguyên nhân do đâu?

Bạn đang cần sử dụng iPad để tải về một ứng dụng nhưng máy của bạn cứ báo “Đang tải” hoặc “Không tải được ứng dụng”. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến việc giải quyết các nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân được đưa ra khi iPad không thể tải được ứng dụng.

1.1 Kết nối mạng Internet xảy ra sự cố

Một trong những lỗi thường hay gặp ở việc iPad không thể tải được ứng dụng là mạng internet không được ổn định. Mạng internet ở đây có thể bao gồm wifi, 3G/4G/5G.

mang internet khong on dinh la nguyen nhan khien ipad khong tai duoc ung dung

Mạng Internet không có sự ổn định

Các trường hợp lỗi mạng trên có thể hoàn toàn xảy ra khi trước đó bạn vẫn sử dụng mạng truy cập các trang web bình thường. Bạn có thể thử kết nối lại với các mạng wifi khác hoặc kiểm tra dung lượng của các gói cước khi bạn sử dụng.

1.2 Dung lượng iPad bị đầy

Một trong những lý do mà bạn hay gặp phải khi iPad không tải ứng dụng được đó là dung lượng của bộ nhớ iPad đã đầy. 

bo nho ipad bi day khien thiet bi khong the tai ung dung duoc

Bộ nhớ iPad bị đầy là lý do iPad không tải được ứng dụng

Việc sẵn sàng dung lượng cho việc tải thêm một ứng dụng là khá quan trọng. Nếu như dung lượng iPad không còn thì ứng dụng mới sẽ không có chỗ chứa. Điều này dẫn đến ứng dụng sẽ không thể tải về iPad như những ứng dụng trước đó.

1.3 Kiểm tra thời gian của iPad

Nghe có vẻ không hợp lý giữa nguyên nhân tại sao iPad không tải được ứng dụng với việc kiểm tra tính đúng của ngày giờ. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một lý do khi ứng dụng trên App store không thể tải về iPad.

Khi thời gian trên iPad không khớp với thực tế thì điều này có thể dẫn đến sự cố mất liên lạc giữa iPad và máy chủ của Apple.

1.4 Ứng dụng không tương thích với iPad

Nghe có vẻ không hợp lý khi một ứng dụng có trên Appstore lại không tương thích với iPad. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể xảy ra khi iPad của bạn không có một phần cứng để điều khiển ứng dụng.

Vì vậy, nếu như iPad của bạn không tải được ứng dụng thì có thể nguyên nhân là do iPad và ứng dụng không có sự tương thích. Tuy nhiên, nguyên nhân này rất ít khi xảy ra và hầu như là chiếm % rất nhỏ.

1.5 Xung đột phần mềm là lý do iPad không tải được ứng dụng

Một lý do nữa khiến iPad cũ không tải được ứng dụng là do máy của bạn có quá nhiều ứng dụng, Điều này có thể dẫn đến các ứng dụng xung đột với nhau, tạo nên tình trạng không thể tải ứng dụng về iPad.

  1. Cách thức khắc phục lỗi iPad không tải được ứng dụng

Nếu đã tìm được lý do tại sao iPad không dowload được ứng dụng về máy thì rất dễ dàng để bạn có thể khắc phục tình trạng trên. Cách khắc phục khi iPad không tải được ứng dụng là:

2.1 Ngắt và bật lại kết nối Internet

Ngay khi bạn xác định được nguyên nhân khiến cho iPad không thể tải được ứng dụng là mạng internet không ổn thì bạn có thể ngắt kết nối và thử kết nối lại. 

Nếu như kết nối lại vẫn còn tình trạng không ổn định thì:

  • Có thể kết nối với một mạng wifi khác gần đó.
  • Kiểm tra dung lượng còn lại của gói cước, nhờ sự giúp đỡ của các chuyên viên chăm sóc khách hàng từ nhà mạng mà bạn sử dụng.

2.2 Làm trống dung lượng bộ nhớ iPad

Nếu như khi kiểm tra bạn phát hiện bộ nhớ đã sử dụng của iPad quá nhiều thì bạn cần phải loại bỏ bớt một số tệp, ứng dụng không cần thiết.

Cách để làm trống bộ nhớ trên iPad là:

  • Làm trống nhờ xóa lịch sử duyệt web của Safari:

Mở giao diện ứng dụng Cài đặt > chọn mục Safari > Xóa dữ liệu.

cach khac phuc loi ipad khong tai duoc ung dung

Xóa lịch sử và dữ liệu web

Tuy nhiên, nếu bạn xóa như vậy thì dữ liệu và các thông tin tìm kiếm sẽ không còn nữa.

  • Làm trống nhờ xóa một số bộ nhớ đệm, ứng dụng không cần thiết trên iPad:

Mở giao diện ứng dụng Settings (cài đặt) > Chọn vào Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPad.

xoa bo du lieu khong can thiet tren may

Xóa bỏ dữ liệu không cần thiết

Sau đó, bạn chọn các ứng dụng, tệp rác không cần thiết, không sử dụng nữa để làm sạch bộ nhớ cho iPad. Tuy nhiên, cách xóa này cũng sẽ khiến cho dữ liệu trong các ứng dụng của bạn sẽ mất đi. Bạn có thể sao chép hoặc sao lưu vào tài khoản của mình.

2.3 Điều chỉnh thời gian chính xác

Nếu như bạn phát hiện thời gian trên iPad của mình không đúng với giờ thực tế thì bạn cần phải điều chỉnh lại các thông tin này.

Bạn chỉ cần mở Cài đặt Ngày & giờ trong Cài đặt chung ra và chọn cách đặt tự động hoặc thủ công là được.

cai dat gio lai de khac phuc ipad khong tai duoc ung dung

Cài đặt giờ lại cho chính xác

2.4 Khởi động iPad là cách khắc phục nhanh iPad không tải được ứng dụng

Đây có thể xem như là một cách khắc phục lỗi “Quốc dân”. Khi iPad của bạn không thể tải được ứng dụng thì bạn có thể thử khởi động lại iPad.

Cách để khởi động iPad:

  • Đối với các dòng iPad có Face ID hoặc Touch ID như iPad Pro, iPad Pro max…

Nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút nguồn rồi kéo thanh trượt. Sau đó, bật iPad lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn khi xuất hiện Logo Apple.

  • Đối với các dòng iPad có nút Home như iPad 9, iPad Air,…

khoi dong lai ipad de sua loi ipad khong tai duoc ung dung

Khởi động lại iPad

Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn đến khi xuất hiện thanh trượt để kéo. Sau đó, bật iPad cũng bằng cách nhấn giữ nút nguồn đến khi xuất hiện Logo Apple.

2.5 Nâng cấp hệ điều hành của iPad

Khi bạn sử dụng iPad có hệ điều hành quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPad cũ không tải được ứng dụng. Vì vậy, bạn cần phải nâng cấp hệ điều hành cho iPad của mình.

Mở giao diện Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Tải về và cài đặt.

cap nhat lai he dieu hanh ios tren ipad

Cập nhật hệ điều hành iOS trên iPad

Kết luận

Bài viết trên, Di Động Xanh đã chia sẻ các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục iPad không tải được ứng dụng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua iPad chính hãng, giá tốt, bạn truy cập ngay vào website của Di Động Xanh để biết thêm về các dòng iPad giá rẻ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay nhé!