Bất kì một vật dụng hay thiết bị gì, sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng nó đều bị xuống cấp, hư hỏng,...và pin điện thoại cũng vậy. Pin đóng vai trò rất quan trọng, nó là yếu tố đầu tiên quyết định việc bạn có thể sử dụng điện thoại được hay không. Thế nên, bài viết này Di Động Xanh  sẽ cho bạn cần biết nên thay pin iPhone khi nào là hợp lý.

Theo bạn, khi nào cần thay pin iPhone?

Tình trạng pin iphone khi nào cần thay luôn là câu hỏi khiến nhiều iFan quan tâm nhất. Có rất nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến pin điện thoại nhưng không phải lúc nào việc thay pin cũng có thể giải quyết vấn đề đó. Và bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “pin iPhone bao nhiêu thì thay?” và “Đâu là thời điểm hợp lý nhất để thay pin cho iPhone?”. 

Tuổi thọ của pin iPhone kéo dài khoảng bao lâu?

Theo báo cáo từ nhà sản xuất, tuổi thọ của chiếc pin điện thoại iPhone khoảng 1000 - 1200 lần sạc được tính theo chu kỳ sạc. Câu hỏi khi nào nên thay pin iPhone? thì câu trả lời là vào khoảng độ từ 2 - 3 năm sau khi sử dụng, bởi vì đây là thời gian pin iPhone giảm rõ rệt nhất. Và ở một mức độ chai nào đó, pin điện thoại không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng thì đây chính là thời điểm hợp lý để thay pin.

tuoi tho pin ip co the keo dai tu 2 den 3 nam

Pin iPhone còn bao nhiêu thì thay

Những dấu hiệu cho thấy pin iPhone bao nhiêu thì thay

Dưới đây là 3 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng cho bạn biết pin iPhone bao nhiêu nên thay.

 • Pin sạc rất nhanh đầy: Thông thường, quá trình sạc đầy pin của một chiếc điện thoại iPhone mất khoảng từ 2 - 3 tiếng tuỳ dòng đời của máy. Nhưng nếu quá trình sạc điện thoại của bạn chỉ mất từ 30 - 45 phút chứng minh rằng pin đã chai.
 • Pin chỉ sử dụng trong thời gian ngắn: Tùy theo đời máy thì thời gian sử dụng pin kéo dài từ 8 - 18 tiếng sau 1 lần sạc đầy với các thao tác đơn giản, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng quá ngắn, chênh lệch quá lớn so với mức thời gian mà nhà sản xuất đưa ra thì rất có thể pin của bạn đang gặp vấn đề.

pin dien thoai ip nen thay khi nao

Pin iPhone nên thay khi nào?

 • Pin điện thoại tự động tụt mặc dù không có sự can thiệp của người sử dụng: Nếu pin điện thoại của bạn tự động nhảy số dù cho bạn đã sạc đủ 100% dung lượng và không có bất kì 1 sự can thiệp nào thì bạn có thể đưa ra 1 kết luận chắc nịch rằng pin đã bị chai quá nặng.

Tại mức tình trạng pin nào thì người dùng nên thay

Tình trạng pin là mục thông tin đánh giá hiệu năng của máy. Nhìn vào số liệu tại mục “tình trạng pin” người dùng có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “iPhone nên thay pin khi nào?”. Các bạn có thể xác định theo các mức dưới đây:

 • Tình trạng pin đang ở mức trên 80%: Điện thoại bạn đang ở tình trạng cực đỉnh khi đạt mức dung lượng 80%. Ở mức này, người dùng sẽ có được trải nghiệm vô cùng tốt.
 • Tình trạng pin ở mức 80% - 60%: Lúc này, pin điện thoại chuyển sang tình trạng “Bảo trì”. Nhưng ở mức này, nếu không có điều kiện thay pin thì người dùng vẫn có thể sử dụng điện thoại được nhưng sẽ gặp nhiều cấp cập. Vậy nên, nếu có thể, hãy thay pin để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

pin ip khi nao can thay

Pin iPhone khi nào thay?

 • Tình trạng pin dưới mức 60%: Bạn cần phải thay pin gấp khi tình trạng pin ở mức dưới 60%. Đây là mức báo động, hãy nhanh chóng thay pin để những vấn đề bất trắc không xảy ra với bạn.

Việc thay pin có ảnh hưởng gì đến iPhone không?

Thay pin là cả một quá trình học tập của các kỹ thuật viên mà không phải ai cũng có thể làm được. Và việc tháo tung một chiếc điện thoại nguyên khối để thay pin thì cũng rất dễ gặp phải những trường hợp hư hỏng linh kiện hay đứt cáp,... 

nen thay pin iphone khi nao

Khi nào nên thay pin iphone? Việc này có ảnh hưởng đến iPhone không?

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về quá trình thay pin điện thoại Đà Nẵng nếu bạn đến đúng cơ sở, trung tâm chuyên sửa chữa và gặp đúng kỹ thuật viên được đào tạo đầy đủ chuyên môn. Ngoài ra, pin là một bộ phận gắn ở phía ngoài cùng sau lớp vỏ bọc, vì vậy nếu cẩn thận và có phương pháp thì việc lắp ráp cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến những bộ phận khác. 

Những điều bạn cần chú ý khi nào nên thay pin iPhone

Khi nào cần thay pin iPhone là 1 vấn đề lớn, quyết định sự sống còn cho điện thoại của bạn. Vì thế, trước khi thay pin, bạn cần xem xét những yếu tố sau đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, hợp lý nhất. 

 • Hãy lựa chọn trung tâm, cơ sở sửa chữa uy tín: Hiện nay  có rất nhiều loại pin giả, kém chất trôi nổi trên thị trường và nếu bạn không chọn đúng những trung tâm sửa chữa uy tín thì coi như chuyến đi này trở nên công cốc, tiền mất tật mang. 
 • Chi phí bỏ ra để thay pin không hề nhỏ: Tùy vào từng dòng đời iPhone mà chi phí bạn bỏ ra để thay pin có thể dao động từ 3 trăm nghìn đồng đến 3 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo mức giá ở nhiều trung tâm sửa chữa khác nhau để chọn ra nơi phù hợp với túi tiền của mình nhất.

luu y khi thay pin dien thoai ip

Một số điều cần bạn lưu ý khi quyết định thay pin điện thoại iPhone

 • Một vài rủi ro bạn phải chấp nhận khi thay pin: Khi thay pin, các kỹ thuật viên buộc phải tháo mặt lưng của chiếc điện thoại nguyên khối, điều này khiến iPhone của bạn mất đi tính năng chống nước và một số linh kiện không còn nguyên vẹn. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến giá trị của điện thoại nếu như sau này bạn có nhu cầu bán lại.

Những cách kiểm tra tình trạng pin của điện thoại bạn

Có 3 cách bạn có thể kiểm tra tình trạng pin điện thoại của bạn để nhận biết được nên thay pin iPhone Đà Nẵng khi nào là hợp lý nhất. 

 • Kiểm tra theo phương pháp truyền thống: Với phương pháp này, bạn hãy thực hiện việc kiểm tra tình trạng pin bằng cách vào ứng dụng “Cài đặt”, tìm đến mục “Pin” và xem thông tin tại mục “tình trạng pin”. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật mọi thông tin về tình trạng hiện tại về pin điện thoại của bạn.

cach kiem tra tinh trang pin dien thoai

Các cách kiểm tra tình trạng pin điện thoại mà bạn nên biết

 • Bạn còn có thể kiểm tra pin iPhone bao nhiêu thì thay bằng phần mềm “Battery Life” trên “App Store” để có thể biết được tình trạng chai pin qua các thông số nhiệt độ, dung lượng pin hao hụt, dung tích,... Bạn còn có thể cập nhật các mức độ cảnh báo pin trên ứng dụng này.
 • Ngoài ra, còn có ứng dụng “iBackupBot” giúp bạn kiểm tra tình trạng pin điện thoại với tỉ lệ gần như tuyệt đối thông qua việc phân tích nhiều thông số khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng này hơi phức tạp bởi bạn phải tải nó trên máy tính sau đó kết nối với điện thoại bằng thiết bị thứ 3 là USD. 

Với những cách mà chúng tôi đã nêu trên, ngoài việc kiểm tra thì bạn còn có thể liên tục theo dõi tình trạng pin hiện tại của điện thoại và có thể nhanh chóng tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất để biết pin ip bao nhiêu thì thay, giúp nâng cao các trải nghiệm khi bạn sử dụng iPhone.

Thay pin là một việc làm cần thiết khi bạn sử dụng điện thoại thông minh. Và làm thế nào để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “nên thay pin iPhone khi nào?” mới là điều quan trọng nhất. Hãy đọc bài của Di Động Xanh, tìm hiểu, đưa ra quyết định và chọn mốc thời gian hợp lý nhất để nâng cấp chiếc pin điện thoại cũ rích bạn đang sở hữu nhé!