Dù công nghệ tối ưu, bảo vệ Pin iPhone phát triển rất hiện đại, nhưng vấn đề nên sạc iphone đến bao nhiêu phần trăm và sạc như thế nào vẫn rất đáng để quan tâm cũng như thực hiện đúng cách. Tất cả đều sẽ được Di Động Xanh giải thích chi tiết trong bài viết này, mời quý bạn đọc cùng tham khảo!

1. Cách sạc iPhone có ảnh hưởng đến đến Pin không?

Đối với những người dùng iPhone giá rẻ Đà Nẵng thường có hai suy nghĩ: Một là, giữ iPhone thật kỹ với phương châm “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”; Hai là, mua điện thoại để điện thoại phục vụ mình mà không phải để mình phục vụ điện thoại và sử dụng vô tư.

cach sac iphone dung cach

iP bao nhiêu phần trăm thì sạc

Nhưng với một thiết bị có giá thành đắt đỏ như iPhone thì việc vừa sử dụng để phục vụ các nhu cầu của người dùng đồng thời sử dụng đúng cách là việc hết sức cần thiết giúp bạn duy trì được tuổi thọ của máy, khiến chiếc máy có thể phục vụ bạn lâu dài hơn. Và sạc Pin đúng cách là giải pháp quan trọng giúp bảo vệ Pin và máy của bạn.

Trong các linh kiện của một chiếc iPhone thì Pin là một linh kiện rất quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm và tuổi thọ của máy. Một viên Pin tốt giúp máy hoạt động mượt mà, phát huy sức mạnh tối đa của máy. 

Nhưng ngược lại, một viên Pin yếu không chỉ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng máy mà còn ảnh hưởng đến hiệu năng và các linh kiện khác của chiếc iPhone. Trong các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin thì thói quen sạc Pin sai cách của người dùng iPhone là một trong các kẻ thù lớn nhất của Pin.

cau tao chinh cua pin

iPhone nên sạc bao nhiêu phần trăm

Pin iPhone được chế tạo theo công nghệ Lithium – Ion, đây là công nghệ Pin mới có khả năng sạc nhanh hơn, thời gian sử dụng lâu dài và tuổi thọ cao hơn so với các thế hệ Pin được sử dụng trên những dòng điện thoại cũ. Tuy nhiên, Pin của iPhone có giá thành khá cao và dễ bị lão hóa khiến Pin bị chai nếu người dùng không sạc đúng cách.

Pin trên iPhone có định mức về số chu kỳ sạc nhất định, khi số chu kỳ sạc Pin đạt hay vượt quá định mức này sẽ giảm tuổi thọ của Pin. Và từ khi bạn sạc từ 0% đến 100% sẽ được tính thành một chu kỳ. Nhưng nếu bạn bắt đầu sạc từ con số trên 0% và không sạc đầy 100% thì bạn vẫn có thể sử dụng được máy và không mất 1 chu kỳ Pin.

Hay nếu như bạn đang sử dụng iPhone 12 Pro Max thì cũng không cần quá bận tâm về việc nên sạc Pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm thì rút hay sạc qua đêm có sao không vì iPhone 12 Pro Max đã được trang bị chế độ tự động tắt sạc khi pin đã đầy 100%. Dù bạn có quên ngắt thì vẫn không hề ảnh hưởng đến viên pin trong máy.

Vậy, cách sạc ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ Pin nhưng nên sạc Pin iPhone đến bao nhiêu thì rút?

>>> Xem thêm: 

2. Nên sạc iPhone đến bao nhiêu phần trăm Pin?

Dù hãng Apple đã cố gắng phát triển công nghệ giúp bảo vệ Pin với cơ chế tự ngắt khi sạc Pin đủ 100% nhằm kéo dài hơn tuổi thọ Pin trước thói quen sạc qua đêm hay sạc đầy Pin mới rút sạc của người dùng. 

pin tren iphone la linh kien vo cung quan trong

iPhone nên sạc bao nhiêu phần trăm

Nhưng, theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Pin Lithium - Ion thì thói quen sạc như vậy của người dùng vẫn là một sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ Pin.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã diễn ra nhằm phát triển công nghệ Pin trên những chiếc SmartPhone giúp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu người dùng. Trong đó, cuộc nghiên cứu của chuyên gia Jordan Figueredo tại MobileQubes về Pin trên iPhone đã có những kết quả vô cùng quan trọng.

Bỏ qua quá trình nghiên cứu chuyên môn phức tạp, hãy xem kết quả nghiên cứu của Jordan Figuereo đối với Pin iPhone được tóm gọn lại như sau:

  • Việc sạc quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ Pin và chiếc iPhone của bạn bị nóng lên rất nhiều không chỉ ảnh hưởng đến các linh kiện khác mà còn gây nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh.
  • Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm thì rút? Pin trên iPhone phát huy hiệu nhất trong khoảng 40% đến 80 phần trăm Pin. Như vậy, khi người dùng nên sạc đến 80 phần trăm thì nên rút ra để kéo dài vòng đời pin.

khong nen sac qua dem

Pin iPhone bao nhiêu phần trăm thì sạc

Kết quả nghiên cứu của Figuereo hoàn toàn có căn cứ và được chứng minh bằng thực tế khi không ít chiếc iPhone bị nổ trong quá trình cắm sạc.

Thực tế cũng cho thấy, kết quả nghiên cứu này đã được Apple cũng như nhiều nhà sản xuất SmartPhone lớn trên thế giới tiếp thu và vận dụng trên chiếc điện thoại của mình. Cụ thể, sau khi Pin đầy 80% thì tốc độ sạc sẽ giảm đi rất nhiều để điều chỉnh nhiệt độ Pin.

Vì vậy, trước câu hỏi nên sạc iPhone đến bao nhiêu phần trăm thì câu trả lời là 80%. 

>>> Xem thêm: cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

3. Cách sạc để kéo dài tuổi thọ Pin trên iPhone của bạn

Bạn có thể đến Di Động Xanh để nhận được tư vấn cụ thể nhất về cách sạc iPhone sao cho đúng cách từ đội ngũ kỹ thuật giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm cũng như để sở hữu cho mình những mẫu iPhone mới nhất qua Hotline 0901176222 hoặc truy cập website  https://didongxanh.com.vn/.

Sạc iPhone đúng cách là giải pháp quan trọng để kéo dài tuổi thọ Pin

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp sau để Pin iPhone của mình lâu chai và có vòng đời dài hơn:

  • Không sạc Pin ở điều kiện nhiệt độ cao.
  • Hãy dùng củ và dây sạc chính hãng hoặc nếu bạn dùng sạc của bên thứ 3 thì hãy chọn thương hiệu có chứng chỉ hợp pháp của Apple.
  • Bạn không nên cho iPhone chạy những tác vụ nặng trong khi sạc như chơi game, edit video,... 
  • Hãy luôn tháo ốp trong khi sạc iPhone của bạn.
  • Và nếu có thể, hãy trang bị cho chiếc iPhone của bạn một chiếc quạt tản nhiệt khi sạc cũng như khi dùng.
  • Đừng quên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới để có những tối ưu hóa tối đa cho viên Pin của bạn

cach sac pin iphone dung cach

Sạc pin iPhone đúng cách cùng với củ và dây sạc chính hãng

Lời kết

Với những thông tin về vấn đề nên sạc iphone đến bao nhiêu phần trăm và sạc iPhone sao cho đúng cách đã được Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã giúp quý bạn đọc kéo dài tuổi thọ Pin từ đó khiến trải nghiệm trên chiếc iPhone của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

>>> Xem thêm: