Nên chọn nền văn minh nào trong Rise Of Kingdom phù hợp giữa hàng loạt các nền văn minh để trở nên bất bại trong trò chơi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Điều này rất có ích cho bạn trong việc nâng cấp và xây dựng một lối chơi tốt. Trong Rise Of Kingdom thì mỗi nền văn minh sẽ có một phong cách đặc thù riêng, nó dễ khiến bạn bối rối khi lựa chọn ở lần đầu. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ ra cho bạn nên chơi nền văn minh nào trong Rise Of Kingdom để giúp bạn có một khởi đầu tốt nhất.

Bước đầu khi tiến hành chơi game Rise Of Kingdom, bạn cần phải biết chọn cho mình một nền văn minh phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn phát triển và nâng cấp một cách nhanh chóng. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi nên chọn nền văn minh nào trong Rise Of Kingdom.

1.1 Trung Quốc: Nền văn minh cho người mới bắt đầu

Khi bạn chọn Trung Quốc là nền văn minh bắt đầu của mình thì nơi đây sẽ trả lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực của một quốc gia đông dân số. Đặc trưng nổi bật cho nền văn minh Trung Quốc:

 • Tốc độ xây dựng sẽ tăng 5%: Tốc độ xây dựng này sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cấp Đại sảnh đến cấp độ 22. Trong giai đoạn mà nguồn sức mạnh của bạn đến chủ yếu từ Đại sảnh và các công trình thì hiệu ứng xây dựng nhanh là một điều vô cùng quan trọng.

Khi bạn nâng cấp Đại sảnh với tốc độ nhanh chóng, thì cơ hội bạn góp mặt trong các cuộc chiến của Rise Of Kingdom càng cao. Điều này tạo ra cơ hội cho bạn xây dựng một nền văn minh đứng đầu thế giới.

 • Khả năng hồi phục điểm hành động tăng 5%: Điểm hành động được biết đến là một yếu tố rất quan trọng trong các trận chiến, đặc biệt là trong trận pháo đài. 

Khi có tốc độ phục hồi điểm tăng 5% sẽ giúp bạn có thể phục hồi nhanh chóng và tham gia được đầy đủ các trận đấu hơn. Thêm vào đó, bạn có thể sẽ phát triển chỉ huy của mình nhanh hơn các nền văn minh khác.

chon nen van minh nao trong rise of kingdom

Chọn nền văn minh Trung Quốc có lợi cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã chọn Trung Quốc làm nền văn minh của mình thì chỉ huy của bạn sẽ là vị tướng tài ba với nghệ thuật chiến đấu đại tài - Tôn Tử. Nếu bạn có thể đưa vị tướng này lên phẩm chất Cam thì đó là điều tuyệt vời bạn đã làm được cho nền văn minh của mình.

Kỹ thuật chiến đấu của Tôn Tử khiến quân địch phải kiêng dè với lực sát thương vô cùng lớn nếu bị bao vây trong Chinh phạt. Ngoài ra, vị tướng này cũng rất xuất sắc trong việc chiến đấu nhóm.

Nếu bạn cần một cặp tướng kì khôi trong nền văn minh này thì hãy ghép Tôn Tử chung với Eulji hoặc Joan. Điều này sẽ tạo ra một lực sát thương diện rộng vô cùng đáng nể. Thêm vào đó, bạn có thể để hai vị tướng Belisarius và Pelagius bao vây chiến trường và mình Tôn Tử có thể có thể lo liệu những việc còn lại.

Vì vậy nếu bạn chưa biết nên chọn nền văn minh nào trong Rise Of Kingdom ở giai đoạn bắt đầu thì Trung Quốc sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

1.2 Đức: Nền văn minh cho người cần một đội quân mạnh

Tiến vào giai đoạn cần chuẩn bị cho mình một đội quân hùng mạnh để bước vào các cuộc chiến khốc liệt. Chính vì thế mà việc chọn một nền văn minh tốt sẽ giúp cho bạn anh dũng hơn. Ở bước tiến này, bạn hãy thay đổi nền văn minh của mình sang một nền văn minh có nhiều buff để chiến đấu hơn. Đức sẽ là một nền văn minh bạn có thể chọn cho giai đoạn này. Đặc trưng của nền văn minh Đức:

 • Tốc độ huấn luyện binh sĩ sẽ tăng 5%: Thực tế trong các cuộc chinh chiến, nếu lính bạn ra sớm thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong các trận chiến đó. Tốc độ huấn luyện binh sĩ tăng sẽ là một hiệu ứng tuyệt vời mà bạn cần vào giai đoạn này.
 • Khả năng phục hồi điểm hành động tăng 5%: Khi có được khả năng này thì sẽ khiến cho bạn có thể tham gia vào các trận chiến một cách nhanh và đầy đủ hơn. Đồng thời, chỉ huy của bạn cũng sẽ được phát triển một cách tốc độ hơn.
 • Sức tấn công của kỵ binh tăng 5%: Kỵ binh có thể được xem như là một sự lựa chọn thường xuyên trong các trận đấu do khả năng đánh nhanh, rút nhanh cho dù lực sát thương diện rộng không bằng bộ binh. Nếu bạn có được khả năng này thì hãy bố trí trận địa lấy kỵ binh giữ vai trò gây sát thương chính của đội quân. Điều này có thể khiến bạn chiếm lợi thế trong trận chiến.

chon duc la mot nen van minh co chi huy dau la hermann

Chọn Đức, một nền văn minh có chỉ huy đầu là Hermann 

Đức sẽ là một nền văn minh thích hợp cho những ai yêu thích lối chơi chủ động và chiến tranh bạo lực. Vì vậy khi bạn không biết nên chọn nền văn minh nào trong Rise Of Kingdom ở giai đoạn giữa thì Đức là sự lựa chọn đáng được đề cập tới.

1.3 Hàn Quốc: Nền văn minh cho giai đoạn cuối của trò chơi

Có thể, vẫn còn nhiều người chơi muốn biết được lý do vì sao Hàn Quốc là sự lựa chọn hàng đầu khi có ai đó hỏi nên chơi nền văn minh nào trong Rise Of Kingdom? Đặc trưng của nền văn minh Hàn Quốc:

 • Công suất bệnh viện tăng 15%: Việc tăng công suất của bệnh viện sẽ giúp bạn có thể củng cố sức mạnh của quân đội. Bạn có thể chiến đấu hăng say hơn, tận dụng tối đa công suất của bệnh viện và các công trình quân sự khác khi đang sở hữu.
 • Tốc độ nghiên cứu tăng 3%: Trong giai đoạn này, việc tiến hành các cuộc nghiên cứu mất một khoảng thời gian dài mới có thể hoàn thành. Với 3% tăng tốc này bạn đã có thể tiết kiệm cho mình một khối tiền và thời gian.
 • Phòng thủ của các cung thủ tăng 5%: Khi đã bước tới giai đoạn này thì khả năng cao bạn đã chiêu mộ được vị tướng tài ba Yi Seong-Gye. Đây được xem là vị tướng có khả năng cung thủ vô cùng xuất thần và lực sát thương gây ra nhưng lại có máu khá yếu. Nếu như tăng 5% khả năng phòng thủ thì vị tướng này sẽ trở nên càng mạnh và xuất sắc.

chon nen van minh nao trong rise of kingdom

Nền văn minh Hàn quốc, lựa chọn cho giai đoạn sau

Việc lựa chọn Hàn Quốc làm nền văn minh cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và thời gian. Chính vì thế, khi có ai hỏi nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom thì câu trả lời tốt nhất là Hàn Quốc.

Lưu ý: Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nền văn minh của mình với 10000 gem bằng Civilization Change hoặc chờ lượt đổi miễn phí.

Khi chọn được một nền văn minh phù hợp với giai đoạn chơi của mình thì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời.

nen chon nen van minh nao trong rise of kingdom

Lựa chọn một nền văn minh phù hợp cho game

Dưới đây là một số lý do mà khi chọn nền văn minh trong Rise Of Kingdom bạn nên lựa chọn một cách phù hợp nhất:

 • Bạn có thể nắm chắc được lối chơi của game này.
 • Việc lựa chọn nền văn minh phù hợp sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng trong game, xây dựng nên một nền văn minh đứng đầu thế giới.
 • Phù hợp với thời gian trong quá trình chơi game. Ở thời gian đầu, nền văn minh Trung Quốc và Đức sẽ giúp bạn chinh phục được những diễn biến hiện tại. Dần kết game, Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Kết luận

Bài viết trên, Di Động Xanh đã đưa ra một số nền văn minh tiêu biểu cho từng giai đoạn để trả lời cho câu hỏi nên chọn nền văn minh nào trong Rise Of Kingdom. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi này.

>>> Xem thêm: