Bạn đang muốn biết ID Apple trên iPhone của mình? Đối với những người dùng thiết bị iOS thì ID Apple là một tài khoản vô cùng quan trọng trong việc tải các phần mềm, ứng dụng cần thiết và lưu trữ những dữ liệu trong máy. Vì vậy mà bạn không thể không biết ID Apple trên iPhone của mình là gì được. Bài viết này, Di Động Xanh sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến ID Apple để bạn có thể hiểu hơn về nó nhé!

Apple ID là gì?

apple id la gi ban muon biet id apple tren iphone

Apple ID là gì?

Apple ID là một tài khoản giúp bạn đăng nhập vào thiết bị iOS để sử dụng các dịch vụ của Apple. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản ID Apple là đã có thể sử dụng chung cho nhiều dịch vụ trên iPhone như: iCloud, iTunes Store, App Store, iBooks Store, Mac Store,...

Khi bạn mua một chiếc iPhone 99 Đà Nẵng, điều đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn là đăng ký ID Apple. Trong quá trình đăng ký tài khoản, bạn sẽ tìm ra được ID Apple của mình đồng thời việc đăng ký hoàn toàn miễn phí. Bạn tiến hành đăng ký tài khoản mới bằng email hợp lệ và tạo mật khẩu với độ bảo mật cao.

Mọi ứng dụng, trò chơi hay đa phương tiện, phim, nhạc miễn phí đã được mua hoặc tải xuống của bạn trong các cửa hàng trực tuyến của iPhone đều được liên kết với Apple ID. 

Nếu iPhone bạn không có ID Apple của riêng mình, bạn sẽ không thể tải bất cứ ứng dụng hay tiện ích nào về điện thoại của mình được. Kể cả iCloud cũng sẽ không hoạt động nếu không có Apple ID. Với tài khoản Apple ID, bạn cần liên kết với thẻ tín dụng của mình để mua hàng trên App Store hayiTunes Store …

Tại sao ID Apple lại quan trọng đến vậy? 

tam quan trong cua id apple

Tầm quan trọng của cách tìm ID Apple

Bạn chỉ cần biết ID Apple và mật khẩu của người khác, bạn có thể làm những việc sau:

  • Khóa tài khoản iPhone, iPad, iPod hoàn toàn.
  • Có quyền truy cập vào email, thư viện ảnh, danh bạ, ghi chú.
  • Theo dõiđịnh vị vị trí của thiết bị iOS
  • Có quyền truy cập vào các bản sao lưu và xem được gần như tất cả thông tin - SMS hay nhật ký cuộc gọi, thư từ (Zalo, WhatsApp, Viber, v.v.), ảnh, video,v..v

ID iPhone ở đâu?

cach xem id iphone

Cách xem ID iPhone

Nếu bạn đang muốn biết ID Apple trên iPhone của bạn hay một ai đó thì hãy mở ngay trình Cài đặt trên màn hình điện thoại. Bạn sẽ dễ dàng thấy ngay ID iPhone ngay mục đầu tiên trong giao diện Cài đặt (Settings). ID Apple chính là phần email ngay dưới tên và hồ sơ ảnh của chủ sở hữu iPhone.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về cách chuyển vùng Canada trên iPhone

Cách xem ID Apple trên iPhone

Để xem ID Apple, đầu tiên bạn cần truy cập vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng nằm trên màn hình chính) > nhấn vào mục trên cùng có tên của bạn. Lúc này, iD Apple của bạn sẽ xuất hiện ngay dưới tên và ảnh hồ sơ của bạn.

Nếu bạn không tìm thấy tên của mình trong cài đặt thiết bị iOS, và nó xuất hiện thông báo Đăng nhập vào iPhone tức là thiết bị của bạn không được liên kết với bất kỳ ID Apple nào. Để đăng nhập vào iPhone bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình iPhone .

Bước 2: Nhấn chọn vào Đăng nhập vào iPhone của bạn.

cach dang nhap vao iphone

Cách đăng nhập vào iPhone

Bước 3: Tiến hành nhập ID Apple và mật khẩu của bạn. Bạn xác thực hai lần và nhập mã xác minh 6 chữ số để bảo vệ tài khoản của mình tốt nhất.

cach dang nhap vao iphone

Cách đăng nhập vào iPhone

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 10.2 hoặc cũ hơn, bạn sẽ không thể tìm thấy tên của nó vì cấu trúc menu theo một cách khác. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết cách tìm ID Apple trên iPhone bạn cũng có thể truy cập menu iCloud bằng cách nhấn chọn vào Tên của bạn > chọn iTunes Store và App Store.

Sau đó, một màn hình sẽ mở ra với ID Apple đã được liên kết với tài khoản iTunes của bạn và App Store. Trường hợp bạn đang dùng phiên bản iOS 10.2 trở xuống, bạn có thể truy cập vào menu iTunes Store và App Store rồi chọn nó trực tiếp từ màn hình cài đặt từ iOS.

Bắt đầu từ iOS 7 trở đi, các thiết bị của Apple đã tích hợp thêm chức năng iCloud Activation Lock. Chức năng này giúp tự động khóa và yêu cầu mật khẩu từ Apple ID khi thực hiện tắt Find My iPhone, đăng xuất khỏi iCloud. Nhờ vậy mà người ngoài sẽ rất khó khăn sử dụng các thiết bị đã bị đánh cắp hoặc bị làm mất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa ID apple cũ trên iPhone chi tiết từ A đến Z

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến ID Apple bạn nên biết

nhung cau hoi thuong gap doi voi id apple

Những câu hỏi thường gặp đối với ID Apple

Dưới đây là một số thắc mắc của người dùng iPhone thường gặp phải khi sử dụng ID Apple của mình. Nếu bạn rơi vào một trong các trường hợp dưới đây thì có thể tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé.

Phải làm gì khi quên ID Apple của mình và thiết bị iOS của bạn đã bị khóa?

Cách duy nhất cho bạn ngay lúc này là hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple. Bạn cần phải viết email, xác thực các chứng từ liên quan đến bảo mật hoặc cũng có thể sẽ vất vả hơn nhiều khi bạn muốn có quyền lấy lại ID Apple của bạn. 

Cũng có khá nhiều cách nhưng cũng không kém phần khó khăn để tìm ra ID Apple của bạn từ những bản sao lưu iTunes. Muốn thực hiện được điều này, bạn cần sử dụng chương trình iBackupBot dành cho iTunes và xuất tệp Accounts3.sqlite.

Làm sao để khôi phục Apple ID khi bạn vẫn nhớ mật khẩu email của mình?

Bạn có thể xem Apple ID của mình bằng cách truy cập dịch vụ AppStore, iTunes hay iCloud. Hiểu một cách đơn giản, Apple ID chỉ là một địa chỉ email mà bạn đã chỉ định khi đăng ký với Apple.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đăng nhập vào iTunes từ PC. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn là mình chưa đăng xuất và sử dụng dịch vụ này trong cùng một số nhận dạng từ tiện ích. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy "ID Apple" của mình bằng cách di chuột qua hồ sơ cá nhân.

Nếu ID Apple của bạn không may rơi vào tay kẻ xấu hay ai đó đã biết ID Apple của bạn thì đừng ngần ngại mà hãy thay đổi mật khẩu tài khoản ngay lập tức. 

Apple ID và iCloud khác nhau ở điểm nào?

apple id va icloud khac nhau gi

Apple ID và iCloud khác nhau gì?

Apple ID được xem là tấm vé cho tất cả những thứ bạn có thể làm với các tiện ích và dịch vụ do Apple cung cấp. Sử dụng Apple ID, bạn có thể mua sắm tại cửa hàng iTunes, thực hiện đăng nhập vào iCloud, mua bất kì ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác dành cho Iphone..

Còn đối với tài khoản iCloud về cơ bản chỉ yêu cầu địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được dùng cho việc tạo iCloud. Hay hiểu đơn giản là người dùng có thể sử dụng cùng một ID Apple trên iPhone cho iCloud để truy cập vào các dịch vụ của Apple.

>>> Xem thêm: 

Như vậy trong bài viết này, Di Động Xanh đã giải đáp thắc mắc cho những ai muốn biết ID Apple trên iPhone và các câu hỏi thường gặp liên quan đến Apple ID. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về tài khoản ID Apple trên iPhone của mình cũng như quá trình xem và tìm ID iphone dễ dàng hơn.