Mua dung lượng iCloud vĩnh viễn cho iPhone hay iPad sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn thuận tiện lưu trữ dữ liệu hơn cũng như không lo ngại về vấn đề bị mất tài liệu nữa. Vậy thì trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách mua dung lượng iCloud vĩnh viễn cho iPhone và giá bao nhiêu nhé!

Có nên mua thêm dung lượng icloud cho iPhone không?

lam gi khi dung luong icloud day

Làm gì khi dung lượng iCloud đầy?

Có thể thấy, dung lượng bộ nhớ iPhone 99 Đà Nẵng không hề nhiều, đặc biệt đối với các dòng máy đời máy trước như iPhone 6, iPhone 7. Dù các thế hệ iPhone mới đã được Apple nâng cấp thêm vào các biến thể bộ nhớ dung lượng lớn hơn nhưng mức giá của chúng thì không hề rẻ chút nào. Chính vì vậy, việc mua dung lượng iCloud vĩnh viễn được xem là giải pháp tốt nhất thời điểm ở hiện tại.

Một giới hạn rất lớn của hệ điều hành iOS, đó là ảnh khi chụp xong không được sao lưu ngay lập tức nếu bạn dùng Google Photos. Trường hợp bạn vô tình reset máy có thể sẽ mất một vài bức ảnh quan trọng. Đây là chức năng của iOS giúp hạn chế việc sử dụng những tài nguyên không cần thiết của iOS. Bên cạnh đó, iCloud do được tích hợp sẵn trong iOS nên nó có thể toàn quyền làm những gì nó thích.

Bên cạnh đó, việc mua thêm dung lượng iCloud sẽ giúp bạn có chỗ lưu bản backup các thiết bị iOS của mình vô cùng tiện lợi khi làm việc hay sáng tạo nội dung. 

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra dung lượng điện thoại iPhone có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cách mua dung lượng iCloud vĩnh viễn cho iOS

khac phuc loi bo nho day bang cach mua dung luong icloud vinh vien

Khắc phục lỗi bộ nhớ đầy bằng cách mua dung lượng iCloud vĩnh viễn

Khi bộ nhớ dung lượng của iPhone đầy, giải pháp tốt nhất dành cho người dùng đó là backup sang iCloud. Ty nhiên với 5GB Free thì vẫn là một con số quá ít, chính vì vậy người dùng nên cân nhắc mua thêm dung lượng iCloud vĩnh viễn. Đặc biệt với những ai yêu thích chụp ảnh và muốn lưu giữ chúng lâu dài.

Để mua dung lượng iCloud vĩnh viễn cho thiết bị iPhone, iPad, bạn thực hiện theo các bước sau:

1. Hướng dẫn nhanh

Vào Cài Đặt > Nhấn vào tài khoản ID Apple, iCloud, iTunes & App Store > Chọn iCloud > Chọn Quản lý dung lượng > Chọn thay đổi gói dung lượng > Chọn Gói dung lượng mà bạn muốn.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt.

vao ung dung cai dat

Vào ứng dụng Cài Đặt 

Bước 2: Nhấn vào dòng ID Apple, iCloud, iTunes & App Store ở đầu tiên.

huong dan cach mua dung luong icloud vinh vien

Vào tài khoản ID Apple, iCloud, iTunes & Apple Store của bạn

Bước 3: Nhấn vào mục iCloud

nhan chon vao muc icloud

Nhấn chọn vào mục iCloud

Bước 4: Nhấn vào mục Quản lý dung lượng

an vao quan ly dung luong

Ấn vào quản lý dung lượng

Bước 5: Chọn tiếp vào Thay đổi gói dung lượng

nhan chon vao thay doi goi dung luong

Nhấn chọn vào Thay đổi gói dung lượng

Bước 6: Chọn gói dung lượng mà bạn muốn nâng cấp.

chon goi dung luong ma ban muon nang cap

Chọn gói dung lượng mà bạn muốn nâng cấp

>>> Xem thêm: 

Mua dung lượng iCloud vĩnh viễn bao nhiêu là hợp lý?

cac goi dung luong icloud bao nhieu tien

Các gói dung lượng iCloud bao nhiêu tiền?

Trước khi quyết định nâng cấp dung lượng iCloud, bạn nên cân nhắc kỹ nên mua gói dung lượng iCloud bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện tại, iCloud đang bán các gói dung lượng như sau:

  • 50GB: 19.000 đồng / tháng
  • 200GB: 59.000 đồng / tháng
  • 2TB: 199.000 đồng / tháng

Đối với gói 200GB và 2TB, bạn có thể dùng chung cho nhiều tài khoản Apple ID khác nhau, chỉ cần những tài khoản đó đều nằm chung trong một gia đình (nhờ tính năng Family Sharing của Apple). Như vậy, chỉ một người trong gia đình mua là có thể share cho các thành viên sử dụng vô tư nhé!

Nên cân nhắc những gì trước khi mua dung lượng iCloud vĩnh viễn: 

  • Số lượng thiết bị iOS bạn đang có là bao nhiêu? Nếu như bạn chỉ có 1 iPhone và 1 iPad thì gói 50GB là vừa đủ dùng. Bởi vì mỗi bản backup của thiết bị điện thoại chỉ chiếm khoảng 5-10GB.
  • Bạn có cần lưu nhiều ảnh? Vì ảnh thường là một trong những thứ chiếm dung lượng nhiều nhất trên điện thoại iPhone, iPad. Tùy thuộc mức độ chụp ảnh cũng như ảnh hiện có của bạn để quyết định lựa chọn nên mua gói lớn hơn nhé!
  • Ngoài việc lưu ảnh và backup thiết bị, bạn có còn cần thêm dung lượng để chứa thêm dữ liệu nào khác hay không? Nếu không thì bạn có thể chọn 200GB, còn có thì 2TB sẽ cho bạn không gian lưu trữ rộng rãi, chấp hết mọi tài liệu lên đó.

Vậy với những lưu ý trên thì bạn đã có nên mua gói dung lượng iCloud nào? Lựa chọn là ở bạn.

Kết luận

Với những chia sẻ cụ thể trên, Di Động Xanh tin rằng bạn đã có cho mình câu trả lời hợp lý về việc có nên mua dung lượng iCloud vĩnh viễn không rồi nhé. Và nếu bạn có nhu cầu mua dung lượng iCloud vĩnh viễn cho iPhone thì có thể thực hiện theo các bước trên. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình dưới phần bình luận sau khi đã nâng cấp dung lượng iCloud cho mọi người cùng biết nhé!

Hoặc chiếc điện thoại iPhone của bạn gặp các lỗi hư hỏng linh kiện có thể đến trực tiếp tại Hệ thống bảo hành sửa chữa Di Động Xanh để thay màn hình iPhone Đà Nẵng, thay pin hay ép kính,.. chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: