Điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12 là gì mà khiến nhiều người phải sẵn sàng chi tiền để chuyển đổi từ iPhone 12 sang iPhone 14. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ ra những điểm nâng cấp nổi bật mà iPhone 14 có được so với iPhone 12.

1.1 Cấu hình camera

Camera vẫn luôn là một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng đặc biệt chú ý khi lựa chọn mua và sử dụng. Nói về điểm nâng cấp của iPhone 14 so với iPhone 12 thì ta có thể xem ở bảng so sánh sau:

Tiêu chí iPhone 12 iPhone 14
Cụm camera 2 ống kính (đặt thẳng đứng, song song nhau) 2 ống kính (đặt thẳng chéo)
Cấu hình

Hệ thống camera kép 12MP: Camera chính và camera siêu rộng

Chính: khẩu độ ƒ / 1.6

Siêu rộng: khẩu độ ƒ / 2.4 và trường nhìn 120 °

Thu nhỏ quang học 2x

Zoom kỹ thuật số lên đến 5x

Chính 12MP: 26 mm, khẩu độ ƒ / 1.5, ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến, thấu kính bảy thành phần, 100% điểm ảnh lấy nét

12MP Ultra Wide: 13 mm, khẩu độ ƒ / 2.4 và trường nhìn 120 °, thấu kính năm thành phần

Zoom quang học 2x; zoom kỹ thuật số lên đến 5x

Bảng so sánh về cấu hình của camera iPhone 14 và iPhone 12

Nói đến điểm nâng cấp trong cấu hình Camera thì iPhone 14 vẫn chưa có sự nâng cấp nhiều so với iPhone 12. Tuy nhiên vẫn có những khác nhau cơ bản như so sánh ở trên.

diem nang cap iphone 14 so voi iphone 12

Thiết kế camera, điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12

1.2 Dung lượng RAM và ROM

Nếu muốn nói đến điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12 mà không nói đến dung lượng RAM của iPhone thì thật thiếu sót. Khi ra mắt, iPhone 12 được đầu tư bộ nhớ 4GB để lưu trữ nhiều dữ liệu đa dạng, mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Đối với iPhone 14 thì đặc biệt hơn khi được nâng cấp RAM lên đến 6GB, tha hồ lưu trữ mà không lo đầy bộ nhớ.

so sanh dung luong bo nho cua iphone 12

Dung lượng bộ nhớ của iPhone 12

Ngoài ra, dung lượng bộ nhớ ROM của iPhone 14 cũng có sự nâng cấp hơn khi cho ra đời 3 phiên bản là 128GB, 256GB và 518GB. Trong khi đó, iPhone 12 cũng cho ra 3 phiên bản nhưng có dung lượng nhỏ hơn lần lượt là 64GB, 128GB, 256GB.

1.3 Điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12 về hiệu năng sử dụng

Khi so sánh về hiệu năng sử dụng thì bạn có thể thấy được một số điểm nâng cấp của iPhone 14 so với iPhone 12.

  • iPhone 12 được đầu tư cho con chip A14 Bionic có khả năng xử lý dữ liệu tốt, mượt mà. Trong khi đó iPhone 14 được Apple ưu ái hơn khi sử dụng con chip A15 Bionic ( giống với con chip mà iPhone 13 Pro max được trang bị).

Sử dụng con chip A15 Bionic, điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12

  • Thêm vào đó khả năng xử lý dữ liệu của iPhone 14 cũng nhanh và mạnh mẽ hơn khi mà được trang bị GPU 5 lõi. Trong khi đó, iPhone 12 lại sử dụng GPU 5 lõi nên khả năng xử lý sẽ kém hiệu quả hơn.

1.4 Thiết kế

Khi nói về điểm nâng cấp của iPhone 14 so với iPhone 12 về thiết kế thì chất liệu cấu tạo viền sản phẩm cũng được nâng cấp hơn.

thiet ke sang trong dang cap cua iphone 14

Thiết kế sang trọng, đẳng cấp của iPhone 14

Khung viền của iPhone 12 được thiết kế và sử dụng bằng thép không gỉ. Tuy nhiên khi iPhone 14 ra mắt thì Apple đã đầu tư hơn khi thay thế khuôn viền kim loại bằng chất liệu titan. Chất liệu này đã từng xuất hiện trên một vài mẫu của Apple Watch Series 6.

1.5 Điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12 về dung lượng Pin

Dung lượng Pin của iPhone cũng là một vấn đề quan trọng khi nhìn nhận về điểm nâng cấp của iPhone 14 so với iPhone 12. Nhìn chung, do được sử dụng con chip có cấu hình mạnh hơn nên iPhone 14 có dung lượng pin cao hơn, khả năng sử dụng pin dài và tốt hơn.

  • Đối với iPhone 14 thì thời gian phát lại video có thể lên đến 20 giờ, thời gian phát lại video trực tuyến có thể lên đến 16 giờ. Nếu như chỉ phát nhạc thì có thể kéo dài lên đến 80 giờ.
  • Đối với iPhone 12 thì thời gian phát lại video có thể lên đến 17 giờ, thời gian phát lại video trực tuyến có thể lên đến 16 giờ. Nếu như chỉ phát nhạc thì có thể kéo dài lên đến 80 giờ.

1.6 Điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12 - SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Một tính năng xuất hiện lần đầu trên các dòng iPhone đó chính là tính năng phát tín hiệu khẩn cấp qua vệ tinh. Trong trường hợp bạn gặp nạn trong một môi trường không có sóng điện thoại, mạng internet thì bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Emergency SOS via Satellite để phát tín hiệu đối với những người xung quanh.

diem nang cap iphone 14 so voi iphone 12

Điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12 là phát tín hiệu qua vệ tinh

Hiện nay, tính năng này sẽ được triển khai thử nghiệm ở Mỹ và Canada vào tháng 11/2022. 

Nếu như bạn đang phân vân giữa việc nên chọn mua iPhone 14 hay iPhone 12 thì bạn có tham khảo các điểm nâng cấp ở trên.

  • Đối với trường hợp bạn muốn sử dụng một chiếc điện thoại có khả năng xử lý dữ liệu nhanh, mạnh mẽ, có những tính năng mới lần đầu xuất hiện. Đồng thời, bạn có nguồn tài chính đủ lớn thì có thể chọn mua iPhone 14.
  • Đối với trường hợp bạn không quá quan tâm đến những điểm nâng cấp trên phiên bản mới. Bạn muốn một chiếc điện thoại có cấu hình tốt, xử lý dữ liệu mượt. Ngoài ra, nguồn tài chính không quá lớn thì có thể chọn mua iPhone 12.

Di Động Xanh sẽ là địa điểm uy tín giúp bạn có thể chọn mua những chiếc iPhone mới với giá cả hợp lý. Khi đến đây bạn sẽ được tư vấn tận tình, tham gia mua iPhone để nhận được những ưu đãi đặc biệt.

di dong xanh la dia chi ban iphone chinh hang uy tin

Địa điểm bán iPhone uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý

Địa chỉ: 106 Hàm Nghi, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 0901176222

Website: https://didongxanh.com.vn/

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số điểm nâng cấp iPhone 14 so với iPhone 12. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dòng điện thoại phù hợp.

Hãy nhanh tay Click vào cửa hàng của Di Động Xanh để có thể sở hữu những phiên bản mới nhất của iPhone.