Ảnh phật đẹp làm hình nền thường được nhiều người sử dụng cho điện thoại của mình với mong muốn sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên bạn không biết nên để ảnh nào để phù hợp với lá số tử vi của mình. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ đưa ra một số gợi ý về hình nền phật đẹp cho điện thoại cho bạn.

Phật giáo là một tôn giáo, tín ngưỡng của nhiều người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc một người tôn thờ và muốn sử dụng ảnh của phật để làm hình nền cho điện thoại là không sai. Điều này góp phần nhắc nhở các phật tử phải luôn sống thiện, làm việc phải không làm điều trái, …

Chính vì thế, chúng tôi sẽ đề cử một số ảnh phật đẹp làm hình nền điện thoại để bạn có thể lựa chọn.

Đức phật A Di Đà

A Di Đà hay còn được gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang và Vô Lượng Công Đức. Điều này có nghĩa là tuổi thọ, hào quang và công đức của Ngài không thể lường được. Ta sẽ có thể thấy tượng Phật A Di Đà thường đứng trên tòa sen, tay trái cầm đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Các chùa hay thờ tượng Ngài đứng giữa, bên phải là Bồ tát Quán Thế Âm, bên trái Ngài là Bồ tát Đại Thế Chí. Đây gọi là Tây Phương Tam Thánh.

anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh Phật A Di Đà tượng trưng cho sự bình an, hạnh phúc của mọi người

Hinh anh tay phuong tam thanh duoc chon lam anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh Tây Phương Tam Thánh được sử dụng để làm hình nền

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni:

Trung Hoa dịch là Năng Nhơn, Mâu Ni là Tịch Mặc. Thích Ca Mâu Ni nghĩa là người hay phát khởi lòng nhân từ mà tâm hồn luôn luôn an tĩnh, vắng lặng. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người khai sáng ra đạo Phật, Ngài được thờ ngay giữa chính điện, ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già, hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên.

chon hinh anh duc phat thich ca mau ni lam anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tượng trưng cho sự bình an, an lạc của mọi nhà

hinh anh duc phat thich ca mau ni ngoi tren toa sen

Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi kiết già trên tòa sen

Đức Phật Dược Sư:

Hạnh nguyện của Ngài là giúp chúng sinh được cứu khổ ban vui, sinh vào thiện đạo, thân hình đầy đủ các căn, được giàu có, xinh đẹp, thọ mạng dài lâu, tiêu trừ các tội lỗi về phạm giới khuyết giới, tiêu trừ các tội trộm cắp nghèo khó, giúp trừ các bệnh khổ thân tâm ma quỷ ám hại, được vãng sinh Tịnh Độ….

anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh Đức Phật Dược Sư, chữa lành phiền não về thân và tâm của chúng sanh

hinh anh hien hoa nhan hau cua duc phat duoc su

Hình ảnh hiền hòa, nhân hậu của Đức Phật Dược Sư

Phật Di Lặc:

Di Lặc hay Di Lạc, tức vui vẻ và hoan hỷ. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng Phật Di Lặc mập mạp, bụng to, miệng cười rất tươi. Bụng to là chỉ cho sự bao dung rộng lượng, miệng cười là chỉ cho lòng hỷ xả, không vướng mắc. Có nơi thờ tượng Phật Di Lặc có thêm sáu chú tiểu bám ở quanh mình, biểu trưng sáu căn của một con người.

hinh anh phat di lac thich hop la anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh Phật Di Lặc thích hợp là ảnh phật đẹp làm hình nền điện thoại

hinh anh tuong phat di lac voi cac chu tieu

Hình ảnh tượng phật Di Lặc với 6 chú tiểu xung quanh

Quan Thế Âm Bồ Tát:

Quán là quán sát, lắng nghe; Thế là thế gian; Âm là âm thanh. Bồ Tát Quán (Quan) Thế Âm là vị Bồ Tát quán sát, lắng nghe tiếng kêu than của chúng sanh trong thế gian để kịp thời cứu giúp họ thoát khổ. Tay phải Ngài cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sanh, trên đỉnh đầu có hình Đức Phật A Di Đà.

nhung hinh anh anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, mẹ hiền của mọi chúng sanh 

Bồ Tát Đại Thế Chí:

còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát, Vô Biên Quang Bồ tát,… hay vắn tắt là Thế Chí. Ngài là vị Bồ tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, khiến chúng sanh mười phương thế giới thoát khổ đau, thành tựu đạo quả Bồ đề. Đắc Đại Thế Bồ tát vì Bồ tát có hạnh nguyện đại hùng đại lực đại từ bi, dùng hạnh nguyện này để trụ trong Ta bà thế giới, điều phục và tiếp độ chúng sanh cang cường.

hinh anh bo tat dai the chi

Hình ảnh Bồ Tát Đại Thế Chí

Bồ Tát Địa Tạng:

Địa Tạng có nghĩa là An Nhẫn, bất động như đại địa; tư duy sâu xa kín đáo như kho tàng bí mật. Ngài mặc áo cà sa, đội mũ tỳ lô, tay phải cầm tích trượng có mười hai khoen, tay trái nắm viên minh châu. Ngài thường được thờ trong Chánh Điện bên phải Đức Phật Thích Ca, hoặc nơi nhà thờ các vong linh.

nhung anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh của Bồ Tát Địa Tạng

  • Phật Mẫu Chuẩn Đề: Là vị Bồ tát chuyên hộ trì Phật pháp và bảo hộ những chúng sanh có mạng sống ngắn ngủi để được thọ mạng lâu dài.

hinh phat mau chuan de duoc chon la anh phat dep lam hinh nen

Hình Phật Mẫu Chuẩn Đề thích hợp là ảnh phật đẹp làm hình nền

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn:

Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Bàn tay tượng trưng cho hành động. Muốn làm việc gì cũng phải dùng đến bàn tay. Con mắt tượng trưng cho sự xem xét, quán thông, thấu suốt, thấy rõ tường tận tất cả chúng sinh ở các cõi, thấy cả xa lẫn gần, cả to lớn lẫn tế vi, trước mặt và sau lưng, trên và dưới, ban ngày và ban đêm… Hễ nhìn thấy nơi nào có chúng sanh khổ nạn là ngài ứng hiện và dang bàn tay từ bi ra để cứu giúp tức thì.

anh phat dep lam hinh nen danh cho dien thoai

Hình ảnh Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn, phù hộ chúng sanh

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi:

Là vị Bồ Tát tiêu biểu cho Trí Tuệ, Bồ Tát Văn Thù thường được miêu tả với tạo hình trẻ trung ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen. Là trí tuệ thấu triệt tường tận chân lý tuyệt đối. Trí này có khả năng soi rọi, chuyển hóa vô minh, phiền não, dục ái, nhiễm ô thành thanh tịnh, đưa nhận thức vượt lên mọi phạm trù đối đãi, đạt giải thoát toàn diện.

van thu su loi bo tat, hinh anh phat dep lam hinh nen

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, hình ảnh Phật đẹp làm hình nền điện thoại

Bồ Tát Phổ Hiền:

Phổ là biến khắp, Hiền là Đẳng giác Bồ tát, Phổ Hiền là vị Bồ tát Đẳng giác có năng lực hiện thân khắp mười phương pháp giới, tùy mong cầu của chúng sanh mà hiện thân hóa độ.

hinh anh phat dep lam hinh nen

Hình ảnh Bồ Tát Phổ Hiền, phổ độ chúng sanh

Mỗi vị Phật, Bồ Tát đều có một hình tướng, hạnh nguyên riêng nhưng tất cả các Ngài đều có lòng thương chúng sanh vô độ. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình có duyên với vị Phật nào thì có thể tìm hiểu thêm và chọn hình ảnh vị phật đó làm hình nền. Việc sử dụng hình nền phật đẹp cho iPhone, điện thoại khác cũng góp phần nhắc nhở chúng ta phải hướng theo những gì Phật dạy.

>>> Xem thêm video hướng dẫn Cài hình nền bàn phím cho iPhone không cần Jailbrea

Nếu Phật giáo là tín ngưỡng, tôn giáo của bạn thì không khó hiểu khi bạn chọn hình ảnh Phật làm hình nền điện thoại. Hiện nay, nhiều người thích sử dụng ảnh phật đẹp làm hình nền điện thoại vì:

  • Hình ảnh liên quan đến Phật giáo thật sự rất đẹp, mỗi vị Phật là một hình tướng khác nhau, thu hút Phật tử.
  • Mang lại cho con người cảm giác an lành, bình yên trong cuộc sống. Mỗi khi mở màn hình điện thoại sẽ khiến người nhìn thấy nhẹ nhàng, vui vẻ và hạnh phúc.
  • Nhắc nhở bản thân không được lầm đường lạc lối, phải luôn làm điều thiện, sống từ bi như hạnh nguyện mà các vị Phật đã phát nguyện.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin và ảnh Phật đẹp làm hình nền cho điện thoại, laptop. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều mẹo hữu ích về iPhone nói riêng và điện thoại nói chung thì hãy click vào Website của Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo hình nền nuôi thú cưng trên iPhone chi tiết