Mở khoá iPhone bằng Apple Watch là một trong những tính năng đặc biệt hiện đại được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Những năm gần đây, khi khoa học công nghệ phát triển bùng nổ thì hãng Apple cũng liên tục cho ra những tính năng mới trên “những đứa con” của mình. Hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn mở khóa iPhone bằng tính năng này nhé. 

Tìm hiểu về việc mở khóa iPhone bằng Apple Watch của Apple

Từ trước đến nay, nếu sử dụng các thiết bị của nhà Apple, chúng ta đều biết được rằng có thể dễ dàng liên kết và có thể trải nghiệm đồng bộ một cách tối ưu nhất. Và chính vì thế, ngày nay, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm việc mở khóa iPhone bằng Apple Watch. 

mo khoa iphone bang apple watch

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch của Apple

Đây là một trong những tính năng hấp dẫn, thu hút người dùng bởi nhiều sự thuận tiện mà nó mang lại. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc đồng hồ cùng hãng của mình, mở khóa và điều khiển điện thoại mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. 

Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ bạn mở khóa khi đang sử dụng phương tiện giao thông, đi ngoài đường hay thậm chí là đang mang khẩu trang. 

Và có lẽ, cũng chính vì điều này mà những iFan nếu đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone thì cũng đã và sẽ có luôn cho mình một chiếc Apple Watch để tham gia trải nghiệm những tính năng hữu ích này. 

Hướng dẫn mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Hiện nay, để mở khóa iPhone bằng thiết bị Apple Watch, người dùng chỉ cần thực hiện những thao tác cực kỳ đơn giản từ những phần mềm đã có sẵn trong máy. Sau đây là một số cách sử dụng đồng hồ thông minh để mở khóa mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng. 

Hướng dẫn mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Cài đặt mở khoá điện thoại iPhone bằng Apple Watch là cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất được rất nhiều người sử dụng. Để mở khóa thành công, các bạn hãy áp dụng những bước sau: 

  • Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, người dùng truy cập vào mục “Cài đặt” (Setting). Sau đó, chọn cho mình phần Face ID & mật mã (Face ID & Passcode) và tiến hành nhập mật khẩu điện thoại của mình theo yêu cầu từ máy. 

huong dan mo khoa iphone bang apple watch

Hướng dẫn mở khoá iPhone bằng Apple Watch bước 1

  • Bước 2: Khi bạn đã nhập thành công mật khẩu, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một giao diện mới. Các bạn hãy chọn Mở khóa với Apple Watch (Unlock with Apple Watch) và tiến hành bật thanh ngang qua màu xanh để kích hoạt tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch. 

mo khoa iphone bang apple watch

Hướng dẫn mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Tuy nhiên, nếu như bạn đã thực hiện thao tác này nhưng vẫn không thể bật sang được màu xanh ở thanh ngang thì cần phải nâng cấp WatchOS lên 7.4. 

  • Bước 3: Sau khi đã kích hoạt, hãy vào phần My Watch để thiết lập tiếp tính năng mở khóa bằng mật khẩu cho Apple Watch. 

Hãy Bật mật mã (Turn Passcode On) trong mục Mật mã và cài đặt cho mình một mật khẩu mà bạn muốn. Như vậy là chiếc Apple Watch của bạn đã được cài đặt mật khẩu thành công rồi. 

Sau khi đồng hồ và điện thoại đã được kích hoạt mật khẩu, người dùng cần mở nguồn đồng hồ, nhập mật mã vừa thiết lập và để nó cạnh chiếc điện thoại iPhone bạn muốn kết nối. Chỉ vài phút sau đó là thôi là điện thoại đã có thể thiết lập thành công rồi. 

Tuy nhiên, để chắc chắn được việc thiết lập giữa hai thiết bị được diễn ra nhanh và dễ dàng thì bạn phải đeo đồng hồ trên tay và để điện thoại ở vị trí gần. Những lần sau đó, nếu tháo Apple Watch, khi đeo lại thì bạn chỉ cần nhập mật mã là đã có thể kết nối được rồi. 

Mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Một cách mở khóa khác từ chiếc đồng hồ thông minh nhà Apple cho chiếc điện thoại iPhone chính là mở khóa ngay cả khi người dùng sử dụng khẩu trang. Chắn hẳn, nhiều người sẽ cảm thấy khá mơ hồ về tính năng này. 

Tuy nhiên, từ sự bất tiện khi đại dịch Covid-19 đem lại, những nhà sản xuất của Apple đã cho ra đời một năng cho phép người dùng sử dụng FaceID mở khóa điện thoại của mình ngay cả khi đang dùng khẩu trang. Vì vậy, để thiết lập cài đặt này cho máy, người dùng cần thực hiện các bước sau: 

Từ phần Cài đặt (Setting) của iPhone, hãy chọn Face ID & mật mã (Face ID & Passcode) và nhập mật mã cho máy. 

Khi đã nhập mật mã thành công, bạn hãy bật Apple Watch và kích hoạt qua thanh màu xanh để chắc chắn đã bật nó. Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên thì bạn đã có thể cài đặt thành công và dễ dàng mở khóa cho chiếc điện thoại của mình rồi. 

huong dan mo khoa iphone bang apple watch khi deo khau trang

Mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Tuy nhiên, để chắc chắn được việc mở khóa sẽ thuận lợi thì trong quá trình mở khóa, người dùng cần đảm bảo rằng mình sử dụng khẩu trang và có đeo Apple Watch trên tay. Đồng thời, ở lần mở khóa đầu tiên, máy cũng sẽ yêu cầu người dùng nhập mật mã thủ công. Từ đó, máy sẽ tự thiết lập và mở trong những lần tiếp theo. 

Đó là hai cách cách cài đặt mở khoá iPhone bằng Apple Watch vô cùng đơn giản mà bất kỳ bạn nào sử dụng hai thiết bị này của nhà Apple cũng đều có thể dễ dàng sử dụng. 

Những lưu ý khi mở khóa iPhone bằng Apple 

Việc mở khóa một chiếc điện thoại iPhone bằng thiết bị đồng hồ thông minh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, người dùng cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau: 

nhung luu y khi mo khoa iphone bang apple watch

Những lưu ý khi mở khóa iPhone bằng Apple 

  • Để dùng được tính năng FaceID thì bắt buộc người dùng phải dùng dòng điện thoại từ iPhone X trở lên. 
  • Đồng thời, Apple Watch sử dụng là từ series 3 trở lên với hệ điều hành WatchOS 7.4 trở lên. 
  • Sử dụng những bản cập nhật mới nhất của Apple, đảm bảo máy ở hệ điều hành từ 14.5 trở lên. 
  • Khi mở khóa thì cần đảm bảo rằng cả iPhone và Apple đều có sóng, có kết nối wifi và bật Bluetooth. 
  • Đồng hồ thông minh phải được bật chế độ phát hiện cổ tay, đồng thời được đeo trên tay của bạn. 

Như vậy, bài viết ngày hôm nay Di Động Xanh đã cùng bạn khám phá và tìm hiểu tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch vô cùng đặc sắc của Apple rồi. Nếu bạn đang sử dụng hai thiết bị này của nhà Apple thì ngại gì không thử ngay nhỉ.

Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ đến hotline:0878 734 194 để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc cho bạn nhanh chóng nhất. Hoặc tốt nhất, bạn nên mang máy đến ngay Di Động Xanh để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi trực tiếp kiểm tra và tiến hành sửa chữa nhanh chóng nhất. Di Động Xanh luôn tự tin mang đến những dịch vụ thay pin, ép kính, thay màn hình iPhone Đà Nẵng chuyên nghiệp và uy tín số 1 tại Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: