Là một iFan chân chính, chắc hẳn các bạn cũng biết được rằng, từ trước đến nay, nhà Apple luôn cho ra mắt những dòng sản phẩm có khả năng tích hợp, kết nối với nhau dễ dàng. Vì vậy, hôm nay Di Động Xanh sẽ giới thiệu với các bạn một tiện ích hấp dẫn trên chiếc điện thoại iPhone: mở khóa iPhone bằng Apple Watch.

Vì sao Apple cho ra mắt tính năng dùng Apple Watch mở khoá iPhone? 

Như chúng ta đã biết, Apple luôn mong muốn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vì vậy, mỗi tính năng của nó ra đời đều luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng  để có thể phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng của mình. 

tinh nang dung apple watch mo khoa iphone

Vì sao Apple cho ra mắt tính năng dùng Apple Watch mở khoá iPhone?

Và chắc chắn, tiện ích mở khóa iPhone bằng Apple Watch của hãng này ra đời thì người dùng cũng sẽ có những câu hỏi tại sao được đặt ra. Hiện nay, người dùng có thể mở khóa điện thoại bằng Face ID thông qua đồng hồ thông minh của hãng, thậm chí, ngay cả khi đang mang khẩu trang thì việc mở khóa cũng rất dễ dàng.

Để lý giải cho việc ra mắt tính năng mở khoá iPhone bằng đồng hồ thông minh thì chúng ta có thể hiểu với những lý do cực kỳ đơn giản. 

Đầu tiên, Apple muốn tạo cho người tiêu dùng của mình những sự thuận tiên nhất cả thể, trải nghiệm những tính năng ưu việt nhất mà hàng có thể mang lại cho khách hàng. Để từ đó, tăng doanh thu của mình và góp phần lớn vào quá trình phát triển công nghệ của nhân loại. 

Bên cạnh đó, việc mở khóa bằng Face ID trên Apple Watch ngay cả khi mang khẩu trang cũng xuất phát từ việc trong những năm gần đây, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tất cả người dân ra đường đều phải sử dụng khẩu trang. Điều đó đã tạo nên rất nhiều sự bất tiện trong quá trình mở khóa. 

Vì vậy mở khoá iPhone bằng Apple Watch ra đời tạo nên những sự hứng thú và thoải mái cho người dùng khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có cho mình một chiếc Apple Watch thì các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ này của Di Động Xanh nhé.

Chỉ bạn các bước cài đặt mở khoá iPhone bằng Apple Watch đơn giản

Để có thể sử dụng tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch, khách hàng khi có cho mình một chiếc điện thoại và một chiếc đồng hồ thông minh nhà Apple thì chỉ cần thực hiện những thao tác cực kỳ đơn giản sau: 

 • Bước 1: Ở giao diện màn hình chính chiếc iPhone của mình, bạn cần phải truy cập vào “Cài đặt” hay còn gọi là “Setting”. Tại đây, bạn cần tiếp tục truy cập vào mục “FaceID và Mật mã” hay còn gọi là “FaceID & Passcode”. 

Mở khóa iPhone với Apple Watch bước 1

Lúc này, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu điện thoại mình để có thể tiếp tục sử dụng và truy cập. 

Sau khi đã nhập mật khẩu đúng và máy báo thành công, tại giao diện màn hình, hãy lướt tìm danh mục “Mở khóa với Apple Watch” hay là “Unlock with Apple Watch”. Và kích hoạt nó để có thể tiến hành sử dụng tiện ích apple watch mở khoá iphone dễ dàng. 

Tuy nhiên, nếu làm đến bước này trên điện thoại và bạn nhận ra tính năng này đã được kích hoạt rồi thì lúc này, hãy tiến hành nâng cấp Apple Watch của mình, cập nhật hệ điều hành của WatchOS 7.4 để tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo. 

 • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước thứ nhất, chúng ta sẽ chuyển qua thực hiện những bước tiếp theo để mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Trên chiếc điện thoại IPhone của mình, hãy vào ứng dụng Watch trên chiếc điện thoại ấy, tạo tính năng mở khóa bằng mật khẩu (Passcode) cho Apple Watch. 

Mở khóa iPhone với Apple Watch bước 2

Sau đó, tại giao diện của màn hình iPhone, hãy tiếp tục chọn mục “Mật mã” và chọn “Bật mật mã” (Turn Passcode On), tiến hành nhập mật mã mà bạn muốn sử dụng cho chiếc Apple Watch của mình. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công các bước để tạo mật mã cho chiếc đồng hồ Apple của mình rồi. 

 • Bước 3: Đây chính là bước sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone của mình. Hãy nhập mật mã vừa thiết lập lúc nãy trên chiếc Apple Watch và chờ đợi trong giây lát, điện thoại kết nối với chiếc đồng hồ sẽ tự động mở khóa cho bạn. 

Mở khóa iPhone với Apple Watch bước 3

Tuy nhiên, khi thực hiện bước này, các bạn cần nhớ một số lưu ý. Đó là điện thoại iPhone và Apple Watch phải nằm ở vị trí gần nhau, không quá xa. Còn đồng hồ thì phải đang ở hình thức đeo trên tay chứ không phải nằm trong túi, hay chỉ là cầm bình thường. 

Đó là cách mở khóa iPhone trên Apple Watch bằng mã pin. Ngoài ra, hiện nay, bạn cũng có thể mở khóa chiếc điện thoại của mình bằng FaceID ngay cả khi đang mang khẩu trang trên Apple Watch. 

Những bước thực hiện thì cũng vô cùng đơn giản như mở mã pin, chỉ khác là ở mục thiết lập mật mã thì các bạn đổi thành thiết lập FaceID. Và sau khi thiết lập thành công, bạn chỉ cần có một chiếc Apple Watch bên cạnh đã mở khóa và một chiếc điện thoại iPhone là đã có thể dễ dàng mở khóa dù đang sử dụng khẩu trang. 

Có một lưu ý nho nhỏ khi tiến hành mở khóa iPhone ngay cả khi đang mang khẩu trang. Đó là, tại lần mở đầu tiên của chiếc iPhone, điện thoại sẽ yêu cầu các bạn nhập mật mã, sau đó mới có thể sử dụng tính năng này. Nếu bạn tháo đồng hồ xuống thì cũng cần phải nhập lại như lúc đầu. 

Ngoài ra, mỗi lần dùng Apple Watch mở khóa iPhone thành công, Apple Watch sẽ rung nhẹ lên để báo hiệu cho người dùng đang sử dụng biết. Vô cùng hiện đại và thông minh phải không nào. 

Một số lưu ý khi hướng dẫn mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Tuy nhiên, không phải điện thoại iPhone nào cũng có thể dễ dàng mở khóa bằng đồng hồ cùng hãng. Vì vậy, người dùng cần đặc biệt lưu ý một số điều sau để có thể mở iPhone bằng Apple Watch dễ dàng và thuận tiện nhất. 

Một số lưu ý khi hướng dẫn mở khóa iPhone bằng Apple Watch

 • Các dòng điện thoại iPhone mở được bằng Apple Watch là các dòng được tích hợp tính năng FaceID. Cụ thể là từ iPhone X trở lên. 
 • Hệ điều hành của điện thoại iPhone phải từ 14.5. Tức là điện thoại iPhone của bạn cần có IOS từ 14.5 thì mới có thể sử dụng tính năng này. 
 • Đi kèm với iPhone thì Apple Watch cũng phải từ Series 3 trở lên. 
 • Tương tự như IOS thì WatchOS phải từ 7.4 trở lên mới có thể dùng Apple Watch mở khoá iPhone. 
 • Ngoài ra, tính năng thực hiện mở khóa bằng Apple Watch chỉ dùng để mở khóa, không tích hợp để có thể xác thực giao dịch trên Apple Pay, App Store hay một số ứng dụng thanh toán khác. 

Có một số người dùng, sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên nhưng vẫn không thể mở khóa iPhone được. Vậy thì hãy thử tìm hiểu những nguyên nhân tại sao. Đầu tiên hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng tất cả những bước trên mình thực hiện đều chính xác. 

Sau đó, nếu như vẫn còn không được thì người dùng có thể thực hiện một số cách như: 

 • Tiến hành cài đặt lại FaceID trên chiếc iPhone của mình. 
 • Chắc chắn rằng iPhone và Apple Watch được kết nối với nhau. 
 • Đảm bảo tính năng phát hiện cổ tay đã được bật hoàn chỉnh. 
 • Thử tắt và bật lại Bluetooth cũng như Wifi. 
 • Chắc chắn các thiết bị iPhone và Apple Watch đều trong vùng có sóng. 
 • Nếu sử dụng tính năng mở khóa khi mang khẩu trang thì phải đảm bảo khẩu trang che hơn ½ mặt mình. 

Như vậy, từ bài viết này, Di Động Xanh đã cùng người dùng iPhone tìm hiểu về những kiến thức xung quanh việc mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Các bạn còn chần chừ gì mà chưa thử ngay tính năng này để trở thành một người sử dụng công nghệ cao nhỉ.

Đừng quên các siêu phẩm iPhone đang "cập bến" tại Di Động Xanh cùng chương trình khuyến mãi siêu lớn, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có - Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!