Mô hình iPhone 14 đã nhận được rất nhiều lời đồn đoán từ trước, khi chiếc iPhone 13 được ra mắt nhưng vẫn chưa có ai công nhận tính chân thật của những thông tin này. Thế nhưng mới đây, một nhà phân tích có tên Ming-chi Kuo đã đưa ra thông tin dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2022. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu nhé.

Mô hình iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max khiến cho các tín đồ phải thương nhớ khôn nguôi bởi kích thước khủng. Cùng với một số nâng cấp bất ngờ mang lại trải nghiệm hứa hẹn sẽ không khiến cho quý người dùng sẽ thất vọng.

Theo một số thông tin đáng tin cậy được cung cấp bởi các nhà cung ứng, thiết kế của mô hình iPhone 14 hiện tại đã cơ bản được hoàn thiện. Đặc biệt là ngoài hình của nó sẽ không có quá nhiều thay đổi.

hinh anh minh hoa ve mo hinh iphone 14

Hình ảnh minh họa về mô hình iPhone 14

Và được biết đến nay, rất nhiều nhà sản xuất phụ kiện đã có được dữ liệu về kiểu dáng của một loạt sản phẩm thông qua một số phương pháp riêng biệt. Những thông tin dữ liệu này được phục vụ cho mục đích chuẩn bị trước cho việc tạo ra các sản phẩm phụ kiện

Gần đây, một blogger kỹ thuật số với tài khoản @Cosmos Ottoji đã tiết lộ cho đông đảo người dùng về một bức vẽ của mô hình iPhone 14. Từ đó phần nào thể hiện được sự khác biệt về ngoại hình của nó so với các thế hệ đi trước.

Đầu tiên cần phải nhắc đến đó là dòng iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng chiến thuật cũ đó là đồng loạt tung ra 4 mẫu cùng một lúc. Tuy nhiên, mẫu iPhone 14 mini sẽ bị loại bỏ và thay vào đó là mẫu iPhone 14 Pro Max có kích thước khá lớn.

mau iphone mini bi loai bo trong iphone 14 series nam nay

Mẫu iPhone 14 mini sẽ bị loại bỏ hoàn toàn và thay bằng iPhone 14 Pro Max

Tuy nhiên, dựa theo các thông tin đáng tin cậy trước đó thì ngoài hình của iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max khá giống nhau. Hay nói đúng hơn là hai mẫu này giống nhau hoàn toàn về cả thiết kế lẫn kích thước, chúng chỉ khác nhau về các thông số kỹ thuật.

Riêng đối với mô hình điện thoại iPhone 14 thì chúng ta có thể thấy rằng diện tích dành cho camera sau là rất lớn. Điều này đã phần nào chứng minh rằng lời đồn về việc nhà Apple lần đầu tiên nâng cấp camera lên mức 48MP sau nhiều năm gắn bó với ông kính 12MP.

iphone 14 pro max nang cap camera 48 mp

Diện tích dành cho camera sau là rất lớn chứng minh cho tin đồn nâng cấp 48MP

Một số thông số kỹ thuật iPhone 14 

Theo thông tin dduwojc tiết lộ bởi ông Kuo thì nhà Apple vẫn hỗ trợ Touch ID cho iPhone 14 nhưng là cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Đồng thời bộ vị xử lý của dòng điện thoại này cũng sẽ được nâng cấp với hàng loạt các loại cải tiến như mức tiêu thụ pin, khả năng tích hợp với các tác vụ của trí tuệ nhân tạo, khả năng xử lý thông tin tốc độ cao,...

Mô hình iPhone 14 - Hệ thống sạc MagSafe 

Từ thế hệ iPhone 12, hệ thống sạc MagSafe đã được ra mắt. Cho phép iPhone được sạc thông qua bộ sạc từ vào mặt sau của điện thoại mà không cần thông cáp dây sạc. Ngay từ giây phút ra mắt thì hệ thống sạc này đã nhận được sự yêu thích từ đông đảo người dùng. Và cũng rất có khả năng hệ thống sạc này sẽ được sử dụng cho mô hình iPhone 14 được ra mắt sắp tới.

mo hinh iphone 14 su dung he thong sac magsafe

Khả năng cao rằng iPhone 14 sẽ sử dụng hệ thống sạc MAgSafe 

Màn hình 120Hz ProMotion

ProMotion là tính năng có khả năng điều chỉnh làm tươi màn hình. Tính năng làm tươi màn hình với tỷ lệ 120Hz đã được Apple trang bị cho các iPhone 13 pro và iPhone 13 Pro Max vào hè năm ngoái. 

Theo Jeff Pu- một nhà nghiên cứu chuỗi cung ứng thì tất cả các các mẫu trong mô hình của iPhone 14 đều sẽ được hỗ trợ ProMotion.

Phiên bản 8GB RAM

Theo lời đồn đoán thì mô hình iPhone 14 sắp được ra mắt vào cuối năm 2022 sẽ có phiên bản iPhone 8GB RAM. Nếu lời đồn này trở thành sự thật thì chúng ta có thể tự tin nói rằng đây là lần nâng cấp RAM nhiều nhất trong lịch sử Apple dành cho iPhone.

Hỗ trợ 5G

Được biết Kuo đã cho rằng tất cả các dòng iPhone sẽ được hỗ trợ 5G vào năm 2022.

Mô hình iPhone 14 - Kính Apple

Kính Apple hay được hiểu đơn giản chỉ là một thiết bị dùng làm giá đỡ cho iPhone của chúng ta. Tuy nhiên chưa có thực sự nhiều thông tin về mô hình của dòng iPhone 14 sẽ có trang bị cho thiết bị này. Nhưng với độ mới lạ này thì cũng rất đáng cho chúng ta chờ đợi.

mo hinh iphone 14 voi thiet ke kinh apple

Thiết kế kính Apple theo lời đồn

Kết luận 

Trên đây, Di Động Xanh đã giới thiệu sơ lược về mô hình iPhone 14 đến với tất cả các quý khách hàng đang có nhu cầu và đang chờ đợi sự hiện diện của iPhone 14. Mong rằng những thông tin trên góp phần giúp cho quý khách hàng hiểu rõ được các thông tin về dòng điện thoại trước khi đưa ra quyết định săn đón nó. Tìm hiểu nhiều thông tin hay hơn tại trang Website của Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: