Để tiết kiệm mặc dù iPhone 12 Pro Max đang sở hữu viên Pin 3687 mAh cùng rất nhiều công nghệ tối ưu nhưng nếu thời lượng Pin trên siêu phẩm này vẫn chưa đủ làm bạn hài lòng thì hãy áp dụng ngay 8 mẹo tiết kiệm pin iphone 12 pro max sau đây. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết của Di Động Xanh.

Kích hoạt Dark Mode để tiết kiệm pin iphone 12 pro max

Từ phiên bản iOS thế hệ 13 tới nay đã được Apple phát triển và tích hợp Dark Mode (chế độ tối). Đơn giản, chế độ này khi được người dùng kích hoạt sẽ tự động chuyển màu nền mặc định trên iOS từ màu trắng sang màu đen.

huong dan tiet kiem pin cho iphone 12 pro max

Hướng dẫn cách Tiết kiệm pin cho iphone 12 pro max cực hiệu quả

Dark Mode trên iPhone Đà Nẵng không chỉ cho người dùng một giao diện đẹp hơn, khác lạ hơn mà còn mang đến rất nhiều lợi ích như: 

  • Giúp hạn chế phát ra ánh sáng xanh từ màn hình - là yếu tố gây ra nhiều tác hại cho chính đôi mắt và chất lượng của giấc ngủ người dùng.
  • Giúp chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn tiết kiệm Pin.
  • Giúp che đi các khuyết điểm trên màn hình như ám, ố, loang mực,...

kich hoat dark mode

Kích hoạt Dark Mode để tiết kiệm pin iphone 12 pro max

Để kích hoạt Dark Mode từ đó tiết kiệm pin trên ios 14, tiết kiệm pin trên ios 15, bạn thực hiện như sau: Vuốt mở bảng Trung tâm điều khiển → Nhấn giữ biểu tượng điều chỉnh độ sáng màn hình → Trong giao diện mới hiện ra, bạn chọn Chế độ tối tắt và lập tức trạng thái sẽ được chuyển sang Chế độ tối bật.

Kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin iphone 12 pro max

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 12 Pro Max giúp người dùng dễ dàng tiết kiệm Pin cho điện thoại bằng cách giảm hiệu năng, giảm hoạt động nền, tối ưu hóa sạc pin và giảm độ sáng màn hình. Từ đó, giúp tiết kiệm pin iPhone 12 Pro Max và mang lại thời gian sử dụng lâu hơn mà không hề gây hư hại cho điện thoại

Hiện nay, Di Động Xanh đang cung cấp iPhone 12 Pro Max sở hữu thời lượng Pin vô cùng ấn tượng cùng nhiều mẫu SmartPhone khác với cam kết chính hãng, uy tín với mức giá vô cùng cạnh tranh. Truy cập website didongxanh hoặc liên hệ đến số hotline 0901176222 của Di Động Xanh để biết thêm chi tiết.

kich hoat che do nguon dien thap

 Kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin cho iphone 12 pro max

Để kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 12 Pro Max, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau: Mở Cài đặt của máy → Chọn Pin → Gạt mục Chế độ nguồn điện thấp sang màu xanh để kích hoạt.

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin cho iphone 12 pro max

Tính năng Làm mới ứng dụng nền trên iPhone 12 Pro Max là một tính năng rất hữu ích giúp các ứng dụng chạy ngầm, tự động tìm kiếm và thông báo thông tin mới dù chúng hiện không được chạy trực tiếp trên màn hình từ đó giúp người dùng không bỏ lỡ các thông tin quan trọng từ ứng dụng.

Đặc biệt với các ứng dụng mạng xã hội, tin nhắn, OTP,... thì chắc chắn đây là một tính năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các ứng dụng chạy ngầm sẽ tiêu thụ dữ liệu và Pin mà không thực sự cần thiết với người dùng. Vì thế hãy chọn lọc, chỉ cấp quyền chạy ngầm cho các App thực sự cần thiết bằng cách sau:

Mở Cài đặt iPhone của bạn → Trong giao diện hiện ra, bạn chọn Cài đặt chung → Chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền → Gạt tắt các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro Max.

tat tinh nang lam moi ung dung nen

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin cho iphone 12 pro max

Tham khảo thêm: cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Gỡ bỏ các Widget không cần thiết trên iPhone 12 Pro Max

Với việc làm tươi liên tục, các Widget cũng là một trong những kẻ thù với thời lượng Pin của iPhone 12 Pro Max. Vì thế, hãy tắt các Widget không cần thiết bằng cách: Nhấn giữ vào Widget trên màn hình chính → Chọn Xóa tiện ích → Chọn Xóa trong thông báo xác thực.

go bo cac widget khong can thiet

Hướng dẫn gỡ bỏ các Widget không cần thiết trên iPhone 12 Pro Max

Tắt các thông báo không cần thiết trên iPhone 12 Pro Max

Các thông báo khi hiện ra không chỉ khiến iPhone của bạn tự bật màn hình mà còn phát âm thanh, rung gây hao Pin và thậm chí còn Spam bảng thông báo. Vì vậy, hãy tắt thông báo của những App không thực sự cần thiết: Mở Cài đặt của iPhone 12 Pro Max → Chọn Thông báo → Chọn ứng dụng → Tắt mục Cho phép thông báo.

tat thong bao

Tắt các thông báo không cần thiết trên iPhone 12 Pro Max

Tắt tính năng lắng nghe “Hey Siri” trên iphone 12 pro max

Tính năng lắng nghe “Hey Siri” khi được bật trên iPhone 12 Pro Max sẽ liên tục chạy nền để thu giọng nói của người dùng vì vậy chắc chắn đây là một yếu tố gây hao Pin iPhone. 

tat tinh nang lang nghe hey siri

Hướng dẫn tắt tính năng lắng nghe “Hey Siri” trên iphone 12 pro max

Nếu bạn không thực sự cần tới thì hãy tắt tính năng nghe “Hey Siri” bằng cách: Mở Cài đặt của iPhone 12 Pro Max → Chọn Siri và tìm kiếm → Tắt mục Lắng nghe “Hey Siri”.

Chỉ kết nối 5G khi thực sự cần thiết

Đi đôi với tốc độ đường truyền cao của 5G là sự hao hụt Pin nhanh chóng lên thiết bị iPhone 12 Pro Max. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết hoặc bạn đang ở nơi không có kết nối 5G thì hãy sử dụng 4G để thay thế.

Tắt tính năng điều chỉnh Độ sáng tự động trên iphone 12 pro max

iPhone 12 Pro Max sẽ sử dụng cảm biến để nhận biết cường độ ánh sáng từ môi trường xung quanh để điều chỉnh độ sáng. Tuy nhiên, tính năng này không hoàn toàn chính xác và cũng khiến hao hụt thời lượng Pin của thiết bị.

huong dan tat tinh nang dieu chinh do sang tu dong

Hướng dẫn tắt tính năng điều chỉnh Độ sáng tự động trên iphone 12 pro max

Vì vậy, bạn hãy tắt tính năng này để tiết kiệm Pin cho iPhone 12 Pro Max bằng cách: Mở Cài đặt của iPhone 12 Pro Max → Chọn Trợ năng → Chọn mục Màn hình và cỡ chữ → Tắt mục Độ sáng và tự động.

Lời kết

Hy vọng 8 mẹo tiết kiệm Pin iPhone 12 Pro Max sẽ thực sự hữu ích cũng như mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt hơn nữa trên siêu phẩm của Apple và cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của Di Động Xanh

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất!  Di Động Xanh hân hạnh được phục vụ quý khách vào một ngày không xa! 

>>> Xem thêm: