Bạn đang nghe nhạc trên điện thoại nhưng bạn vào chế độ camera để quay video thì nhạc trên iPhone sẽ lập tức dừng lại. Bạn cảm thấy vô cùng mất thời gian khi mỗi lần quay xong video, bạn luôn phải chèn thêm nhạc nền. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách quay video có nhạc trên iPhone nhé.

1. Quay video có nhạc trên iPhone bằng tính năng QuickTake

iPhone Đà Nẵng là một hãng điện thoại luôn cập nhật liên tục những tính năng thiết kế, phần mềm hỗ trợ để có thể đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì thế trong lần cập nhất mới nhất với các mẫu IOS 13 trở lên, Apple đã cho thêm tính năng với chế độ chụp QuickTake - cho phép người dùng cách vừa quay video vừa nghe nhạc trên iPhone.

Các bước tiến hành vừa quay video vừa bật nhạc trên iphone được thực hiện như sau:

Bước 1: 

Bạn cần mở bất kỳ ứng dụng nào có thể phát nhạc để làm nhạc nền cho video. Một số trình phát nhạc bạn có thể tham khảo qua để sử dụng như: Zing MP3, Spotify, Nhaccuatui, Apple Music,...

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là nhạc nền được thu khi thực hiện cách quay video ghép nhạc sẽ được phát ra từ loa (không phải từ tai nghe cũng như trực tiếp từ nhạc được phát). Vì thế mà bạn cần mở âm lượng đủ lớn để micro trên iPhone sẽ thu được âm thanh nhé.

meo quay video co nhac tren iphone

Cách vừa nghe nhạc vừa quay video

Bước 2: 

Sau khi phát nhạc nền, bạn mở ứng dụng Camera để bắt đầu quay. Để đảm bảo nhạc không bị dừng lại khi quay, bạn chọn chế độ Photo (Ảnh). Tiếp đến, bạn chạm vào và nhấn giữ nút để quay và thả ra khi quay xong. 

cac buoc de vua phat nhac vua quay video tren iphone

Các bước để vừa quay video vừa bật nhạc iPhone

Ngoài ra, nếu bạn muốn quay mà không cần giữ nút thì bạn nhấn và giữ nút màu đỏ. Sau đó trượt nút sang bên phải và thả nút để khóa chế độ QuickTake. Thế là bạn đã có thể quay thoải mái mà không còn ngại gì nữa rồi và khi quay xong thì bạn nhấn chọn lại nút chụp để kết thúc quá trình quay nhé.

>>> Xem thêm: Quay video trên iPhone 12 Pro Max vô cùng dễ dàng

2. Cách quay video có nhạc bằng ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3

Với tính năng QuickTake mà Apple mới hỗ trợ cho dòng điện thoại iPhone sẽ giúp cho người dùng cách vừa quay video vừa nghe nhạc iphone. Bên cạnh đó, ta cũng không thể phủ nhận rằng chất lượng bản thu sẽ không được hoàn hảo bởi nó được ghi lại chỉ bằng micro trên iPhone. 

Bởi thế, việc lựa chọn một ứng dụng hỗ trợ sẽ giúp việc quay video được chất lượng hơn. Vì lý do đó, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phần mềm sẽ giúp trải nghiệm sử dụng của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

2.1. Quay video có nhạc trên iPhone không hỗ trợ filter

Cũng tương tự như QuickTake, WhileYouRec là ứng dụng cho phép người dùng cách vừa quay video vừa có nhạc trên iPhone. Ứng dụng trên sẽ cung cấp cho bạn máy ảnh y hệt như camera thường. Gồm cả các tính năng tương tự như bật đèn flash, đổi camera và không có tính năng làm đẹp. 

Cách sử dụng ứng dụng này cũng tương tự như QuickTake và vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở một trình phát nhạc, sau đó mở ứng dụng lên và nhấn nút quay. Thế là bạn đã có cho mình một video có nhạc nền mà không cần phải chèn và chỉnh sửa thêm gì nữa. Lưu ý rằng, ứng dụng này sẽ chỉ áp dụng hệ điều hành IOS như iPhone.

ung dung whileyourec ho tro phat nhac trong khi quay video

Ứng dụng WhileYouRec hỗ trợ cách vừa nghe nhạc vừa quay video

2.2. Cách vừa quay video vừa nghe nhạc iPhone có hỗ trợ filter

Hiện nay mạng xã hội vô cùng phát triển và các ứng dụng mà hầu hết chúng ta đều sử dụng như Facebook, Messenger, Instagram, Snapchat, Tiktok,... đều hỗ trợ cho người dùng của họ cách vừa quay video vừa có nhạc trên iphone. 

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quay video có nhạc trên ứng dụng chụp ảnh sống ảo mà chắc hẳn nhiều chị em rất quen thuộc. Đó là B612. B612 không chỉ là ứng dụng chụp ảnh mà nó còn hỗ trợ việc quay video kết hợp âm thanh từ các trình phát nhạc. Ngoài ra B612 còn có hẳn riêng trình phát nhạc cho bạn chọn ngay trong ứng dụng.

Các bước để quay video có nhạc trên B612 được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng B612 trên điện thoại. Nếu chưa có thì bạn vào AppStore, gõ từ khóa “B612” để tài xuống nhé.

Bước 2: Sau khi được ứng dụng, bạn chuyển màn hình giao diện từ Ảnh sang Video.

chon nhac de phat trong khi quay tren ung dung b612

Chọn nhạc để phát trong khi quay trên ứng dụng B612

Bước 3: Bạn có thể bấm nút Quay video ngay nếu sử dụng bài hát trong trình phát nhạc hoặc chuyển sang tùy chọn Music để chọn các bài hát mà B612 cung cấp rồi quay video. Và bạn lưu ý rằng thời gian tối đa để quay Video trên B612 là 5 phút nhé.

>>> Xem thêm: Bỏ túi 3 cách quay Video Game trên điện thoại iPhone

Lời kết: 

Thông qua bài viết mà Di Động Xanh chia sẻ, hy vọng quý bạn đọc đã biết cách quay video có nhạc trên iPhone rồi nhé. Ngoài ra cũng đừng quên theo dõi các bài viết chúng tôi biết thêm nhiều mẹo và kiến thức hay ho nữa đấy. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tậu cho mình những mẫu iPhone mới nhất hãy truy cập vào website của Di Động Xanh, gợi ý cho bạn là siêu phẩm iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang cập bến tại cửa hàng Di Động Xanh với mức giá ưu đãi nhất - Đừng bỏ lỡ nhé!