Mẹo hay trên iphone 13 pro max Di Động Xanh chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách tốt hơn trước. Đừng bỏ lỡ và hãy theo dõi bài viết này để biết thêm nhiều điều thú vị và tiện ích nhé!

Hiểu các biểu tượng 5G trên iphone 13 pro max

Dòng iPhone 13 pro max, iphone 13 đi kèm với kết nối 5G và được cải tiến so với iPhone 12. Điều đó cho phép tốc độ tải lên, tải xuống đáng kinh ngạc lên tới 4,0 Gbps và 200Mbps của chiếc iphone 13 pro, iphone 13. Cùng với đó là ba biểu tượng trạng thái 5G khác nhau mà bạn nên biết: – 5G, 5G +, 5G UC và 5GUW .

meo hay tren iphone 13 pro max

Hiển thị các biểu tượng 5G trên iphone 13 pro max

5G – Biểu thị cho tính khả dụng của mạng 5G bình thường được chỉ định.

5G + / 5G UC / 5GUW – Cho biết tính khả dụng của mạng 5G với tần số cao và nhanh hơn.

Quản lý Chế độ Dữ liệu Thông minh trên iphone 13 pro max

Kết nối 5G trên iphone 13 pro max thật tuyệt vời. Nhưng nó lại làm giảm đi thời lượng pin iPhone của bạn. Và để giảm bớt đi vấn đề đó thì bạn hãy thử áp dụng mẹo hay trên iphone 13 pro max sau đây chúng tôi chia sẻ nhé.

Trên iPhone 13 pro max hoặc iPhone 13 của bạn có “Chế độ dữ liệu thông minh”, một chức năng cực kỳ ưu việt, giúp chuyển đổi trạng thái giữa 5G và 4G tùy thuộc vào các hoạt động mạng.

Ví dụ: Bạn sẽ không cần sử dụng mạng 5G trong thời gian lướt Facebook, Twitter,... thì “chế độ dữ liệu thông minh” sẽ làm nhiệm vụ tự động chuyển đổi mạng từ 5G sang 4G trong những trường hợp đó. Và nếu trong trường hợp, bạn chọn tải xuống video trên Apple TV,  thì thiết bị sẽ tự động chuyển đổi và sử dụng mạng 5G.

Bạn có thể quản lý Chế độ dữ liệu thông minh trên iphone 13 pro max qua: Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) >  Voice & Data (Thoại & Dữ liệu). Nhấn chọn “5G Auto (Tự động 5G)” để bật Chế độ dữ liệu thông minh hoặc “5G On (Bật 5G)” để tắt chức năng này - với cài đặt thứ hai sẽ bắt buộc iPhone của bạn sử dụng dữ liệu 5G mọi lúc và làm tiêu hao pin của bạn.

meo hay tren iphone 13 pro max nen tham khao

Quản lý Chế độ Dữ liệu Thông minh trên iphone 13 pro max

Hạn chế 5G - Mẹo hay trên iphone 13 pro max

Một trong các mẹo dùng iphone 13 pro max mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó chính là “Chế độ dữ liệu thông minh”. Với tính năng này, bạn có thể hạn chế iPhone 13 Pro Max của mình sử dụng dữ liệu 5G (ngoại trừ khi phát trực tuyến video) bằng cách bạn hãy bật “Chế độ nguồn điện thấp”. 

Đi tới Settings (cài đặt) > Battery (pin) để bật. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn vào biểu tượng “Low Data Mode (Chế độ dữ liệu thấp)” trong “Trung tâm điều khiển” để bật chế độ này.

han che 5g - meo hay tren iphone 13 pro max

Hạn chế 5G trên iphone 13 pro max

Sử dụng tính năng Share Play trên điện thoại iphone 13 pro max

Share Play là một trong những tính năng được rất nhiều người dùng chờ đợi trên iOS 15. Tính năng này được dự kiến sẽ phát hành kèm bản cập nhật iOS 15 đầu tiên. Tuy nhiên, Apple đã tạm hoãn để có thể tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện tính năng này.

Và hiện nay tính năng Share Play này, đã được cho phép thực hiện chia sẻ nội dung trên màn hình và âm thanh khi video call bằng ứng dụng FaceTime, đây là một trong những mẹo hay trên iphone 13 pro max và iphone 13 ít ai biết.

meo hay tren iphone 13 pro max chi tiet nhat

Sử dụng tính năng Share Play trên điện thoại iphone 13 pro

Hiện nay những ứng dụng được hỗ trợ tính năng này gồm: Apple TV, Apple Music, Tik Tok, và một vài ứng dụng xem phim đến từ các bên khác như Disney, HBO Max,...Nhưng còn những ứng dụng đến từ Google như YouTube thì vẫn chưa khả dụng.

Quay ProRes trên điện thoại iPhone 13 Pro max 

Tính năng quay ProRes được Apple giới thiệu trong sự kiện ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13 của mình, nhưng điều đáng chú ý là tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 13 Pro và iphone 13 Pro Max. 

su dung quay prores la mot meo hay tren iphone 13 pro max

Quay ProRes là một mẹo hay trên iPhone 13 Pro max 

Và để khai thác tối đa tính năng này, bạn hãy chọn iPhone 13 Pro và iphone 13 Pro Max có dung lượng bộ nhớ trong trên 256GB. Bởi vì những phiên có bộ nhớ trong 128GB sẽ giới hạn ProRes ở độ phân giải Full HD và 30 fps.

Tiếp xúc bằng mắt FaceTime trên 13 pro max

Tiếp theo, một trong số mẹo hay trên iPhone 13 Pro Max Di Động Xanh muốn chia sẻ chính là bạn hoàn toàn có thể bổ sung FaceTime HD với tính năng “Liên hệ bằng mắt”. Sau khi kích hoạt tính năng này sẽ khiến bạn có vẻ như đang nhìn thẳng vào người ở bên kia của cuộc gọi, thay vì bạn nhìn vào máy ảnh. Để bật tính năng này, hãy đi tới Settings (cài đặt) > chọn FaceTime và gạt công tắc bên cạnh Eye Contact (Tiếp xúc bằng mắt).

tiep xuc bang mat facetime tren iphone 13 pro max

Tiếp xúc bằng mắt FaceTime trên 13 pro max

Sử dụng iCloud Private Relay trên 13 pro max

Một tính năng mới trên iOS 15, iCloud Private Relay giúp ẩn địa chỉ IP và hoạt động duyệt Safari của bạn khỏi các trang web và các nhà cung cấp mạng để không một ai, kể cả Apple cũng không biết bạn là ai hoặc bạn đang truy cập trang web nào. 

Tính năng này giúp bảo vệ lưu lượng truy cập web của bạn khỏi những kẻ gửi thư rác và những con mắt tò mò. Private Relay sẽ ẩn dữ liệu từ cả ISP và các nhà quảng cáo nhằm mục đích xây dựng một hồ sơ trực tuyến của bạn.

Và iCloud Private Relay chỉ khả dụng cho người dùng iCloud có trả phí. Bạn có thể bật chuyển đổi từ menu Settings (Cài đặt) > iCloud > Private Relay (Chuyển tiếp riêng tư).

su dung icloud privaterelay tren ip 13 pro max

Sử dụng iCloud Private Relay trên 13 pro max

Xem video ở chế độ hình trong hình trên iphone 13 pro max

Tận dụng màn hình lớn của iPhone 13 Pro Max, bạn có thể xem video ở chế độ Hình trong Hình. Đây là một mẹo sử dụng iphone 13 pro max cực hay, bạn hãy thực hiện thao tác vuốt lên khi bạn đang xem video ở chế độ toàn màn hình, khi đó bạn sẽ thấy video tự động hiển thị trong ngăn nổi PiP. Chức năng này được hoạt động dựa trên các ứng dụng như Apple TV, YouTube,  Hulu và cả Netflix.

meo hay tren iphone 13 pro max xem video tren man hinh chinh

Xem video ở chế độ hình trong hình trên iphone 13 pro max

Mẹo hay trên iPhone 13 Pro Max về quay video, chụp ảnh Macro 

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, bạn có thể sử dụng camera siêu rộng để chụp ảnh macro. Chỉ việc đến gần đối tượng cần chụp thì máy ảnh sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp ảnh macro. Ngoài ra, bạn cũng có thể quay video macro trên dòng iPhone 13 Pro max, bao gồm cả video tua nhanh thời gian và quay chậm.

Meo hay tren iphone 13 pro max ve quay phim chup anh

Quay video, chụp ảnh Macro 

Lời kết

Trên đây là một số mẹo hay trên iphone 13 pro max cực hay và hữu dụng mà Di Động Xanh chia sẽ đến bạn. Chúc bạn có thật nhiều trải tuyệt vời với iphone 13 pro max.

Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng để nhận mức giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi hấp dẫn đi kèm.