Màn hình iPhone 14 - Mỗi năm người dùng iPhone lại háo hức đón chờ dòng sản phẩm mới của nhà Apple. Chính vì vậy mà ngay đầu năm 2022 mọi người đã tò mò xem năm nay dòng iPhone 14 sẽ ra mắt vào giữa tháng 9 năm nay có gì đặc sắc hơn so với các dòng trước. Đặc biệt là về màn hình iPhone 14, cấu tạp hay kích thước đều là những câu hỏi lớn mà người dùng rất muốn có câu trả lời. Cùng Di Động Xanh tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Khám phá màn hình điện thoại iPhone 14

Mới đây, trên hàng loạt các trang truyền thông đã truyền tải hình ảnh về những chiếc iPhone 14 sắp sửa được ra mắt. Không chỉ về kiểu dáng mà cấu tạo cũng được đổi mới. Dù sản phẩm chưa được tung ra, nhưng ai cũng đều bắt đầu đi tìm hiểu chất lượng màn hình cảm ứng và háo hức chờ ngày tậu Iphone 14 về. Hãy để bài viết giải đáp vấn đề này cho mọi người nhé.

Cấu trúc màn hình của iPhone 14

Bỏ một số tiền không hề nhỏ để có thể có được chiếc điện thoại mới nhất của Apple nên đa số mọi người đều có yêu cầu rất cao về chất lượng của iPhone, đặc biệt là về cấu trúc màn hình và độ nhạy của nó. Vây màn hình iphone 14 là màn hình gì? 

Theo các trang thông tin uy tín cho biết, iPhone lần này sẽ được cấu tạo bởi khung Titanium, với thiết kế viền đen huyền bí tạo điểm nhất và chiều sâu cho sản phẩm. Nhìn kỹ những bức ảnh được rò rỉ, có thể thấy màn hình của iPhone 14 và 14 Pro sẽ có đục lỗ, đây chính là điểm đổi mới khi sản phẩm cũ là màn hình kiểu tai thỏ.

kham pha man hinh iphone 14

Cấu trúc màn hình iPhone 14

Bộ phận có hình tai thỏ này của màn hình chính là nơi chứa đựng bộ cảm biến tiệm cận và camera trước, camera hồng ngoại,...Sự chuyển đổi sang lỗ tròn lần này hẳn là Apple đã cân nhắc và nghiên cứu rất kỹ lưỡng,

Có thể thấy, Apple khá cầu toàn khi chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong màn hình iPhone 14, tinh ý loại bỏ đi những điểm cũ dễ bị lỗi thời, và chỉ giữ lại những điểm nhất định như cổng lightning. Nhà táo lúc nào cũng là người đi đầu đổi mới, chịu lột bỏ những thứ thân thuộc để mang sản phẩm của mình trở nên xu hướng.

Kích thước màn hình bộ tứ iPhone 14 

Kích thước màn hình iphone 14 là mối quan tâm không kém của người dùng iPhone. Như hãng đã cho biết, với sự xuất hiện dòng sản phẩm mới lần này sẽ có điểm khác biệt về kích thước của từng sản phẩm trong iPhone 14 series. 

Vậy màn hình iphone 14 bao nhiêu inch? Cụ thể như, iPhone 14 sẽ có kích thước màn hình chính xác là 6,1 inches. Giống với iPhone 14 thì iPhone 14 Pro cũng có kích thước 6,1 inches. Còn đối với iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có kích thước là 6,7 inches.

 kich thuoc man hinh iphone 14

Kích thước của màn hình iPhone 14 thế hệ mới

Khác với dòng iPhone 12, 13 những năm trước, năm nay nhà táo khuyết sẽ không còn sản xuất những sản phẩm mini. Chính vì vậy nên những ai là fan của những chiếc điện thoại nhỏ xinh chỉ có thể chọn iPhone 12 mini và 13 mini mà thôi.

Thiết kế độc đáo của  iPhone 14 sẽ ra mắt năm nay

Mỗi năm Apple lại trình làng những mẫu iPhone mới hết sức đẹp mắt về cả thiết kế lẫn màu sắc. Tạo dấu ấn riêng cho từng dòng như vẫn giữ được điểm chung nhất định của tất cả sản phẩm iPhone. Vậy với sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay sẽ có những đổi mới gì trong thiết kế, cùng tìm hiểu nhé.

iPhone 14 năm 2022 có “nốt ruồi” khá to

Theo những hình ảnh được tung ra thị trường, không khó để nhận thấy điểm khác biệt của màn hình iPhone 14 lần này chính là ở “Nốt ruồi” khá to nằm phía trước màn hình của nó. Toàn bộ màn hình của iPhone này chỉ khoét đúng một lỗ tròn đó thay cho tai thỏ chiếm khá nhiều diện tích như những thiết kế trước.

thiet ke  man hinh duc lo an tuong

Thiết kế “Nốt ruồi” đổi mới trên dòng điện thoại iPhone

Tuy nhiên, thiết kế đục lỗ tròn này chỉ áp dụng cho sản phẩm iPhone 14 Pro và Pro Max chứ không hề áp dụng cho hai phiên bản iPhone nhỏ. Nên nếu bạn vẫn muốn trung thành với thiết kế tai thỏ này có thể chọn hai phiên bản nhỏ của iPhone 14 nhé.

Không chỉ vậy, với thiết kế lần này, iPhone sẽ đổi mới trong việc thay đổi nút âm lượng thành hình tròn với thiết kế kính và thiết kế cũng sẽ dày hơn nên phần camera của iPhone 14 sẽ ít lồi hơn.

Tham khảo thêm thay màn hình iPhone Đà Nẵng đang có những khuyến mãi cực sốc nhé.

iPhone 14 với màn hình 120Hz ProMotion

ProMotion chính là tính năng giúp điều chỉnh màu sắc và làm tươi mới cho màn hình. So với các phiên bản trước phải bỏ phí để sử dụng được màn hình 120HZ đầy mượt mà này, thì với phiên bản iphone 14 này sẽ hoàn toàn miễn phí. Đây cũng chính là điểm sáng mới trong thiết kế của nhà Apple.

man hình iphone 14 tan so lam tuoi 120hz

Màn hình tần số làm tươi 120Hz

Màn hình 120Hz

Hy vọng với những chia sẻ của Di Động Xanh về đổi mới trong màn hình iPhone 14 sẽ giúp ích được cho tất cả những fan cứng của nhà táo khuyết trong việc lựa chọn mua sắm sản phẩm mới năm nay.

>>> Xem thêm: