Màn hình cuộc gọi đến iPhone là gì? Cách cài hình nền cuộc gọi cho iPhone sao cho chất và đặc trưng riêng? Cùng xem bài viết của Di Động Xanh để giúp bạn thực hiện dễ hơn nhé!

tim hieu man hinh cuoc goi den iphone la gi

Tuyệt chiêu về cách cài đặt hình nền cuộc gọi trên iphone

Thông tin chung về màn hình cuộc gọi đến iPhone 

Để giúp người dùng hiểu hình ảnh cuộc gọi đến iPhone, chúng tôi lần lượt giới thiệu các thông tin dưới đây:

Hiểu như thế nào màn hình cuộc gọi đến di động iPhone?

Đây là bộ phận mặt tiền của thiết bị điện tử. Nó là một màn kính, bóng khá chắc chắn và vững chãi. Khi chưa khởi động hoặc không có cuộc gọi đến, màn hình là một màu đen tối tăm. Khi bạn khởi động hoặc có cuộc gọi đến, màn hình sẽ chuyển sang màu nền hoàn toàn khác và tuyệt đẹp.

giao dien man hinh cuoc goi den cua iphone

Màn hình cuộc gọi đến của di động iPhone

Lợi ích của màn hình cuộc gọi đến iPhone

Mỗi phiên bản iPhone đều được hãng sản xuất nhiều chiếc iPhone giống nhau. Vì vậy, để biết được điện thoại có phải của bạn hay không? Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình hiển thị trên iPhone sẽ xác định ngay và không bị nhầm lẫn. Nhờ đó, màn hình cuộc gọi đến còn mang lại nhiều hữu ích sau:

  • Giúp bạn nhận biết người gọi cho bạn là ai?
  • Thể hiện nét đặc trưng và cá nhân của người dùng. 
  • Tăng cường sự thu hút và ấn tượng cho chiếc iPhone của bạn. 

>>> Xem thêm: Cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone phổ biến nhất

Hướng dẫn cài đặt màn hình cuộc gọi đến iPhone

Mỗi iPhone đều có một giao diện cuộc gọi với màu xám cùng với thanh trượt để có thể nghe điện thoại. Nếu bạn sử dụng lâu ngay, bạn có thể nhàm chán và muốn thay đổi màn hình cuộc gọi cho iPhone. Bạn có thể xem thêm các bước dưới đây:

Bước 1: Vào mục “Danh bạ” trên điện thoại của mình

Để đặt màn hình khi có cuộc gọi đến, bạn khởi động máy lên rồi tìm đến mục “Danh bạ” trên iPhone. Sau đó vào click vào một liên lạc bất kỳ mà mình đã lưu trên danh bạ điện thoại.

huong dan cai dat man hinh cuoc goi den iphone 

Phần danh bạ trên iPhone

Bước 2: Tiếp tục vào mục “Thông tin người liên hệ trên Danh bạ”

Tại đây, bạn hãy nhấn vào nút “Sửa” nằm vị trí góc bên phải phía trên màn hình. Sau đó, bạn ấn vào nút “Thêm ảnh” ngay phía dưới hình ảnh chữ cái theo tên đã lưu trong danh bạ.

cach cai dat man hinh cuoc goi den iphone

Giao diện sửa hình ảnh cuộc gọi đến theo mong muốn người dùng

Bước 3: Xuất hiện nhiều hình ảnh Animoji

Hệ thống đề xuất nhiều hình ảnh cuộc gọi đến iPhone, bạn có thể chọn một trong các hình ảnh liên hệ. Trường hợp, bạn cần thay đổi hình nền cuộc gọi iPhone hiện có thì hãy click vào biểu tượng máy ảnh để chụp trực tiếp. 

Bước 4: Đặt ảnh đại diện cho số điện thoại của từng số trong danh bạ

Tùy vào sở thích, mục đích sử dụng, bạn hãy chọn một bức ảnh bất kỳ trên máy mà bạn muốn đặt ảnh đại diện cho số liên lạc.

Bước 5: Điều chỉnh kích thước ảnh 

Để điều chỉnh cỡ ảnh to hay nhỏ, bạn chỉ cần di chuyển hình tròn sao cho vừa với kích thước cũng như vị trí mà bạn mong muốn. Thậm chí bạn có thể cắt hình và sau khi cắt xong, hãy chọn nút “Xong” ở góc phải của màn hình.

Bước 6: Kiểm tra hình ảnh hiển thị mà bạn đã thực hiện cách cài đặt hình nền cuộc gọi trên iPhone

Để xem các bước đã thực hiện ổn hay chưa, bạn cần kiểm tra bằng cách dùng một chiếc điện thoại khác và gọi đến điện thoại iPhone mà bạn đã cài đặt hình ảnh. Hình ảnh cuộc gọi đến iPhone mà bạn đã cài đặt sẽ hiển thị lên khi cuộc gọi đến.

>>> Xem thêm: Cách mở khoá iPhone bằng cuộc gọi khẩn: Tiện ích và an toàn

Giải đáp về cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi khi bạn cũng gặp những trục trặc bất ngờ, trong đó có thể màn hình iPhone không hiển thị. Vậy, cách xử lý như thế nào? Bạn hãy xem tiếp các thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

man hinh cuoc goi den iphone khong hien thi can lam gi

Thắc mắc về cuộc gọi đến không hiển thị hình ảnh

Nguyên nhân cuộc gọi đến màn hình không sáng iPhone

Lý do vì sao màn hình cuộc gọi đến của máy không hiển thị, chủ yếu duy nhất nguyên nhân: Cảm biến ánh sáng của iPhone bị hư hỏng. Điều này diễn ra khi độ sáng màn hình trên máy. Khi iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến trong các cuộc gọi có thể thất cảm biến ánh sáng trên iPhone vẫn hoạt động bình thường và ngược lại. Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần tham khảo tiếp nội dung bên dưới nhé!

Khắc phục không hiển thị màn hình cuộc gọi đến iPhone 

Sau đây là một số gợi ý khắc phục lỗi màn hình cuộc gọi của iPhone không hiển thị. Bạn cần thực hiện: 

  • Tháo kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình trên iPhone: Đây là cách xử lý vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao dành cho ai đang gặp phải tình trạng này. Bạn chỉ cần gỡ lớp dán bảo vệ màn hình dời khỏi máy và ngay lúc đó tình trạng trên được khắc phục nhanh chóng. 
  • Khởi động lại điện thoại: Nếu bạn thử cách trên không hiểu quả thì hãy tắt iPhone rồi khởi động lại máy. Sua đó, bạn hãy tiếp tục thao tác để kiểm tra sự ổn định và vận hành của iPhone đã tốt hay chưa. 
  • Sửa chữa tại trung tâm hoặc cửa hàng di động uy tín: Nếu bạn đã thử hai cách trêm mà không thấy hiệu quả thì hãy đem máy ra cửa hàng di động uy tín để kiểm tra. Có như thế, iPhone của bạn mới được xử lý triệt để. 

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ giải quyết nhanh - gọn - nhẹ về sự cố màn hình cuộc gọi đến iPhone không hiển thị. Nhờ đó giúp bạn có những phút giây đàm thoại thoải mái và hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại lời nhắn Di Động Xanh sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng!

>>> Xem thêm: