Để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của bất kỳ iPhone nào, điều đầu tiên người dùng cần quan tâm đó chính là mã iPhone các nước. Thật vậy, mỗi mã iPhone đều định danh cho một thị trường quốc gia nhất định. Do đó, để có cái nhìn tốt hơn, cùng Di động xanh tìm hiểu về mã iPhone các nước nhé!

Hiểu như thế nào về mã iPhone của các nước

Thông thường mỗi quốc gia mà Apple bán sản phẩm sẽ được xem là một thị trường. Do đó, để phân biệt cũng như có những thay đổi nhỏ về linh kiện bên trong Apple thường đưa ra mã của các quốc gia. 

Mã iPhone của các nước cho biết định danh thị trường

Mã iPhone các nước sẽ biểu thị cho thị trường phân phối 

Đặc thù của mỗi nước là khác nhau do đó, tùy theo mã để phân biệt quốc gia, Apple sẽ đưa ra những yêu cầu về chất lượng và tiêu chí sản phẩm. Chẳng hạn ở những vùng lạnh yêu cầu linh kiện sẽ có độ bền cao hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Cách nhận dạng iPhone mã các nước

Mã của điện thoại Apple sẽ được đặt theo một quy định riêng cho từng nước. Thông thường để nhận biết được mã iPhone thuộc quốc gia nào người ta hay nhìn vào những ký tự của cuối dãy mã imei. 

Coi thông tin mã iPhone các nước trong phần Giới Thiệu

Mã iPhone các nước sẽ cho biết xuất xứ cũng như loại iPhone 

Thông thường ký tự đó sẽ được viết dưới dạng XX/A. Trong đó XX đầu sẽ được biểu thị cho mã nước hay quy định nước của Apple. Đặc biệt câu hỏi iPhone mã ql/a của nước nào luôn được đông đảo người dùng quan tâm.

Ngoài ra, mã imei của iPhone còn được biểu hiện với các ký tự đầu dãy cho ta biết loại hàng iPhone của người dùng. 

 • Chữ M nằm đầu biểu thị cho hàng thương mại mới được sản xuất cung cấp cho thị trường.
 • Chữ N biểu thị cho iPhone thuộc dạng đổi trả bảo hành.
 • Chữ F biểu thị cho hàng CPO ( Apple Certified Pre-Owned) hay còn gọi là Refurbished.

Nếu không thấy chữ ở đâu mà thấy số thì rất có thể đó là hàng trưng bày tại các cửa hàng chính hãng Apple trên thế giới. 

Mã iPhone của các nước trên thế giới

Chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy các mã iPhone các nước sau tại thị trường Việt Nam bao gồm cả hàng chính hãng lẫn hàng xách tay. Đăch biệt sẽ tìm hiểu ql/a là mã nước nào

Mã iPhone các nước sẽ khác nhau cho từng thị trường

Mã iPhone mỗi nước sẽ khác nhau 

 • iPhone VN/A : Việt Nam
 • iPhone ZA/A: Singapore
 • iPhone KH/A: Hàn Quốc
 • iPhone J/A : Nhật Bản
 • iPhone LL/A: Hoa Kỳ
 • iPhone ZP/A: Hồng Kong
 • iPhone XA/A: Australia
 • iPhone VC/A : Canada
 • Mã iPhone QL/A : Bồ Đào Nha, Ý và Tây Ban Nha.
 • iPhone CH/A : Trung Quốc

Trong đó mã VN/A, LL/A, ZP/A và ZA/A khá phổ biến và được đông đảo người dùng Việt lựa chọn. Ngoài ra, mã iPhone ql/a là của nước nào? cũng rất được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, iPhone giá mềm hơn đến từ KH/A hay J/A cũng được ưa chuộng nhưng do có một số đặc thù về phần mềm nên không được phổ dụng rộng rãi như các mã trên.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone đã thay pin hay chưa?

Kiểm tra mã điện thoại iPhone các nước như thế nào cũng như ql/a là mã iPhone nước nào?

Để có thể nắm được thông tin về mã iPhone của các nước, người dùng có thể vào cài đặt chọn Cài đặt chung rồi chọn Giới thiệu, bên trong sẽ xuất hiện Số máy với dòng mã biểu thị nước. Đối với dòng iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng cũng tương tự như vậy.

Bài viết sau đã chỉ bạn cách nhận biết mã iPhone của các nước. Hi vọng qua bài viết bạn có thể biết được xuất xứ nguồn gốc chiếc iPhone mà bạn định mua. Ngoài ra, để sở hữu iPhone chính hãng Apple, quý khách hàng có thể đến với Di Động Xanh. Xem thêm chi tiết sản phẩm tại ĐÂY.