Làm sao để biết iphone lock?” là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi trên thực tế iphone lock và iphone quốc tế có hình dáng bên ngoài tương đối giống nhau. Nếu không có nhiều kinh nghiệm về dòng điện thoại này, bạn sẽ rất khó để phân biệt. Tuy nhiên với các cách kiểm tra mà Di Động Xanh chia sẻ đến bạn trong bài viết này, việc phân biệt iphone lock và iphone quốc tế không còn khó khăn nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Iphone lock là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về việc “Làm sao để biết iphone lock?”, chúng ta cùng tìm hiểu qua khái niệm về iphone lock đã nhé.

Các bạn có thể hiểu iphone lock là dòng điện thoại chỉ sử dụng dim của một nhà mạng duy nhất và nhà mạng đó chính là nhà mạng bán ra chiếc iphone đó. Chẳng hạn như nhà mạng Vinaphone bán ra chiếc iphone lock, thì chiếc điện thoại do nhà mạng này bán ra chỉ có thể sử dụng sim Vinaphone. Trong khi đó, những chiếc iphone quốc tế lại có thể sử dụng sim của tất cả các nhà mạng.

iphone lock la gi

iphone lock là gì?

>>> Xem thêm: Làm sao để biết iphone lock? Giải đáp [CHI TIẾT NHẤT]

Phân biệt iphone lock và iphone quốc tế nhằm mục đích gì?

Tùy vào nhu cầu của mỗi người dùng, họ có thể đưa ra quyết định mua iphone lock hoặc iPhone quốc tế. Tuy nhiên dù bạn chọn mua dòng điện thoại thì vẫn cần phân biệt chúng một cách chi tiết, nhằm mục đích sau:

  • Việc phân biệt 2 dòng iphone để tránh trường hợp tránh mua phải iphone lock trong trường hợp bạn đang có nhu cầu mua iphone quốc tế, nhất là khi bạn mua máy cũ.
  • Để đảm bảo rằng chiếc điện thoại bạn đang sử dụng hay có ý định sử dụng liệu có lắp eSim được không. Các bạn cần lưu ý, đối với những chiếc iphone lock không thể sử dụng eSim theo cách thông thường. Muốn sử dụng, người dùng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đăng ký.
  • Hạn chế tối đa tình trạng mua iphone lock nhưng chiếc điện thoại đó đã được mở khóa.

Làm sao để biết iphone lock?

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra, phân biệt đâu là chiếc điện thoại bản lock hay bản quốc tế. Tuy nhiên những cách mà Di Động Xanh chia sẻ dưới đây được đánh giá là cách kiểm tra chính xác nhất và dễ thực hiện. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn ngay sau đây:

#1. Kiểm tra qua phần cài đặt chung

Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để biết cách phân biệt iphone bản lock và quốc tế thì vào phần cài đặt chung của điện thoại để kiểm tra, là một trong những phương pháp hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện.

  • Theo đó bạn cần vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About).

kiem tra bang cach vao phan cai dat iphone

Vào phần “Cài đặt chung” để kiểm tra bản lock hay bản quốc tế

  • Tiếp đến kéo xuống Khóa nhà cung cấp (Carrier Lock). Tại đây nếu bạn nhận thấy hiện dòng chữ "No SIM restrictions", tức "không có giới hạn sim'' thì đó là bản quốc tế. 

ban quoc te cua iphone

Bản quốc tế sẽ có dòng chữ “Không có giới hạn sim”

  • Ngược lại nếu bạn thấy xuất hiện dòng chữ "SIM locked", nghĩa là "sim bị khóa" thì đó là bản lock.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có một số dòng sim ghép với ICCID để biết phần khóa trên iphone lock thành iphone không giới hạn về sim. Lúc này các bạn cần thực hiện các cách kiểm tra dưới đây để có thể nhận được kết quả chính xác hơn nhé.

#2. Làm sao để biết iphone lock? - Mở khay SIM

Đây cũng là một trong những cách check iphone quốc tế hay lock khá đơn giản mà các bạn có thể áp dụng. Để thực hiện cách kiểm tra này, đầu tiên các bạn cần chích khay sim ra và kiểm tra có chỗ để lắp sim ghép hay không. Nếu có thì có thể đưa ra kết luận chiếc điện thoại đó là iphone lock.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý, một số iphone lock hiện nay được mở mà không cần sử dụng đến sim ghép. Vậy cách kiểm tra trong trường hợp này như thế nào? Các bạn theo dõi những cách tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ nhé.

mo khe sim de kiem tra co phai iphone lock

Làm sao để biết iphone lock? Hãy mở khay sim

#3. Đặt lại lại tất cả cài đặt iPhone

Đặt lại lại tất cả cài đặt iPhone nghĩa là bạn thực hiện reset máy. Lưu ý, nếu thực hiện phương pháp này các dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết. Do đó các bạn cần phải thực hiện lưu trữ trước khi reset nhé.

#4. Chat với Apple để kiểm tra

Nếu bạn đang muốn biết làm sao để biết iphone lock thì chat với Apple là một trong những cách kiểm tra chính xác nhất. Tuy nhiên phương pháp kiểm tra này, phía nhân viên của hãng sẽ hỏi bạn rất nhiều trước khi đưa ra kết luận cho bạn về chiếc điện thoại đó có phải là bản lock hay không.

Ngoài ra thêm một lưu ý nữa mà bạn cần phải nhớ nếu chọn lựa cách cách phân biệt iphone quốc tế này, đó là nhân viên của hãng chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh. Do đó các bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mất thời gian hoặc không hiểu/hiểu sai những hướng dẫn mà nhân viên đưa ra.

Để chat với nhân viên Apple, các bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của hãng Apple tại đây. Sau đó chọn mục Chọn Repair and Physical Damages.

truy cap vao web ho tro cua apple

Truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple

  • Bước 2: Tìm đến mục "Cannot lock or unlock phone". Trong trường hợp bạn không thấy mục này xuất hiện trong danh sách, thì chọn "The topic is not listed".

ho tro apple

Nếu không thấy "Cannot lock or unlock phone" thì chọn "The topic is not listed"

Tiếp theo thì gõ "Cannot lock or unlock phone" > "Continue".

cac buoc kiem tra iphone lock

 Gõ "Cannot lock or unlock phone" > "Continue"

  • Bước 3: Chọn mụa "Chat" để bắt đầu thực hiện chat với nhân viên của Apple.

chat voi nhan vien apple

Chọn mục “Chat” để bắt đầu chat với nhân viên của Apple

Lưu ý: Trong quá trình chat với nhân viên của hãng, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên, địa chỉ email, số sê-ri của máy...Do đó bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để họ có thể nhanh chóng đưa ra kết luận cho bạn nhé.

Những cách kiểm tra trên được áp dụng cho hầu hết các dòng iphone hiện nay, cũng như đối với cách kiểm tra iphone xs max lock hay quốc tế.

>>> Xem thêm: 

Câu hỏi liên quan

Hiện nay đối với vấn đề "Làm sao để biết iphone lock?" có rất nhiều câu hỏi liên quan được đông đảo người dùng quan tâm. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến, chúng tôi chia sẻ để các bạn được biết:

- Hiện nay có một số trang web giúp phân biệt iphone quốc tế và bản lock. Vậy có nên sử dụng không?

Trả lời: Tùy thuộc vào việc bạn dự định sẽ kiểm tra tại trang web nào. Nên tìm hiểu những trang uy tín để sử dụng dịch vụ của họ. Thông thường những trang uy tín sẽ tính phí. Các bạn nên hạn chế sử dụng dịch vụ kiểm tra tại những trang miễn phí. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật thông tin cũng như kết quả đưa ra chưa thực sự chính xác.

- Đã thực hiện cách kiểm tra iphone quốc tế và xác định đó là bản quốc tế. Vậy vì sao vẫn không thêm được eSim?

Trả lời: Đây là sự cố có thể liên quan đến nhà mạng hoặc mã QR eSIM đã được quét trước đó.

Như vậy sau khi theo dõi bài viết này, có lẽ các bạn cũng đã biết làm sao để biết iPhone lock rồi đúng không nào? Cách thức thực hiện không quá khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ là được. Hy vọng bài viết mà Di Động Xanh chia sẻ, sẽ thực sự hữu ích với bạn. 

Đừng quên liên hệ đến chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về vấn đề này nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp điện thoại chính hãng tại thị trường Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn thông tin chính xác và chân thực nhất. Ngoài ra, siêu phẩm iPhone 12 Pro Đà Nẵng cũng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh, nếu bạn đang có nhu cầu thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé.