Kiểu băng rôn ổn định trên iPhone là gì? Nó mang lại cho người sử dụng những lợi ích gì? Nhằm giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng xử lý sự cố không hiển thị băng rôn, hãy tham khảo các thông tin Di Động Xanh cũng cấp dưới đây.

kieu bang ron on dinh tren iphone la gi

Băng rôn ổn định trên iPhone

Kiểu băng rôn ổn định trên iPhone là gì?

Để hiểu đưa ra khái niệm này, chúng ta hãy tìm hiểu các từ ngữ bên dưới đây: 

Kiểu băng rôn là gì?

Trên hệ thống cấu hình của máy iPhone 99 Đà Nẵng, nếu biểu ngữ bật lên, khi đó bạn có thể tùy chỉnh biểu ngữ. Hiện có hai tùy chỉnh: Tạm thời và ổn định. Thông thường, các ứng dụng đều đặt ở chế độ tạm thời. Theo đó, kiểu băng rôn (Banner) sẽ mất trong vài giây. Ngược lại, khi bạn chọn chế độ băng rôn cố định, thông báo vẫn hiển thị trên màn hình. Nó chỉ mất đi khi bạn tắt đi.

kieu bang ron on dinh tren iphone

Băng rôn ổn định và tạm thời trên iPhone

Khái niệm kiểu băng rôn ổn định trên iPhone

Băng  rôn ổn định trên iPhone thực chất là một dạng thông báo đến người sử dụng các ứng dụng trên iPhone. Kiểu băng rôn này không mất đi sau vài giây mà nhờ sự tác động của người sử dụng mới có thể mất khỏi màn hình điện thoại di động.

Lợi ích kiểu băng rôn ổn định trên iPhone là gì?

Để hiểu thêm về thuật ngữ này, bạn cùng xem một vài lợi ích của kiểu băng rôn ổn định sau:

Nhận thông tin hoặc tin nhắn kịp thời

Trong quá trình sử dụng iPhone, nếu không có băng rôn ổn định, chắc hẳn bạn cảm thấy khó chịu. Cho nên, khi bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi có thể làm ảnh hưởng đến công việc, thậm chí gây ra thiệt hại đáng tiếc. Vì vậy, việc cài đặt thông báo sẽ phần nào cung cấp thông tin mới nhất, kịp thời đến với bạn.

Giải quyết  và xử lý các công việc kịp thời và  nhanh chóng 

Iphone được xem như một chiếc đồng hồ nhắc nhở công việc hoặc những sự kiện của bạn quan trọng diễn ra trong ngày cũng như suốt thời gian dài. Thế nên, bật chế độ băng rôn ổn định trên iPhone giúp bạn nắm bắt thông tin kịp thời. Từ đó đưa ra quyết định đúng và chính xác. 

Kiểu băng rôn ổn định trên iPhone là gì? Hướng dẫn cách thiết lập nhanh gọn

Kiểu băng rôn trên iphone là gì đã được trình bày khái niệm ở trên. Nó gồm có hai dạng: Kiểu băng rôn tạm thời và kiểu băng kiểu băng rôn ổn định. Tuy nhiê, để cài đặt kiểu băng rôn trên di động iPhone ổn định, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm chọn phần “Cài đặt” (Settings) trên iPhone

Tại giao diện màn hình iPhone, bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình của iPhone. Sau đó, bạn click vào phần cài đặt và hiển thị ra giao diện mời với nhiều sự lựa chọn. Lúc này, bạn hãy kéo xuống phía dưới rồi chọn mục “Thông báo” (Notifications).

thanh cua so tren ip

Thanh cửa sổ thông báo trên iPhone

Bước 2: Tiếp tục chọn ứng dụng “Phone”

Để tiếp tục thao tác, bạn tìm chọn mục “Điện thoại” (Phone) và chuẩn bị chuyển sao bước thứ ba. 

kieu bang ron on dinh tren ip

Click chọn ô “Phone”

Bước 3: Kích hoạt mục “Cho phép thông báo” (Allow notifications) 

Sau khi đã vào mục “Điện thoại” ở trên màn hình, bạn tiếp tục chọn “Cho phép thông báo”. Ngay lập tức, trên màn hình xuất hiện ba sự lựa chọn:

  • Trung tâm thông báo iPhone (Notification Center)
  • Kiểu biểu ngữ (Banners)
  • Màn hình khóa (Màn hình khóa)

kich hoat vao o cho phep iphone thong bao khi co yeu cau

Kích hoạt vào ô cho phép iPhone thông báo khi có yêu cầu

Bạn có thể click chọn cả 3 hay một loại kiểu băng rôn. Sau đó, thao tác thực hiện của bạn đã được hoàn thành và thành công. Bạn có thể nhận được các thông báo khi  có cuộc gọi nhỡ và giúp bạn phản hồi kịp thời. 

Mặc khác, để thuận lợi trong việc nhận thông báo ổn định, tại mục “Kiểu Băng rôn” (Banner Style), bạn hãy Kiểu băng rôn ổn định (Persistent). Cách chọn này thông báo sẽ hiển thị cho đến khi nào bạn nhìn thấy cuộc gọi  nhỡ. 

bat che do kieu bang ron on dinh

Bật chế độ kiểu băng rôn ổn định (Persistent)

>>> Xem thêm:  cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Một vài lời khuyên khi bạn không nhận thông báo 

Bạn đã thực hiện như hướng dẫn nhưng vẫn xảy ra các trục trặc trong quá trình sử dụng iPhone. Bạn hãy các điểm sau nhé!

  • Kiểm tra lại điện thoại iPhone: Nếu bạn  đã cài đặt kiểu băng rôn ổn định mà vẫn không nhận bất cứ thông báo nào, có thể bạn cần kiểm tra lại hệ thống cài đặt của máy của bạn nhé!
  • Xóa và cài đặt kiểu băng rôn lại từ đầu: Bạn hãy tắt máy và khởi động lại. Tiếp theo, thực hiện lại bước cài đặt kiểu băng rôn như ban đầu. 
  • Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: Nếu bạn đã áp dụng hai cách trên  mà không cải thiện tình hình thì bạn gọi ngay nhân viên chăm sóc khách hàng. Họ sẽ hướng dẫn và tự vấn bạn một cách chu đáo nhất.

Qua bài viết Di Động Xanh vừa chia sẽ trên, bạn đã hiểu hơn về kiểu băng rôn ổn định trên iPhone là gì? cũng như một vài lời khuyên để khắc phục tình trạng bị lỗi trong quá trình sử dụng. Mong rằng, bạn sẽ thực hiện thành công để hỗ trợ trong công việc lẫn giao tiếp nhé!

Đừng quên các siêu phẩm iPhone đang được "lên kệ" tại Di Động Xanh cùng chương trình khuyến mãi siêu lớn, đặc biệt là iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có - Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

>>> Xem thêm: