Kiểm tra số lần sạc iphone là cách bạn kiểm tra tình trạng về Pin điện thoại cũng như có những phương án sử dụng hay sửa chữa kịp thời. Một chiếc Pin mạnh sẽ giúp chiếc smartphone của bạn hoạt động hết công suất và bài viết hôm nay Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra số lần sạc iphone. 

Mách bạn cách kiểm tra số lần sạc trên iphone cực chính xác

Kiểm tra pin trên iphone có thể cho bạn biết chính xác về mức độ hao mòn của pin trên điện thoại iphone, số lần sạc pin, thời lượng pin còn, dung lượng sạc đầy của pin điện thoại iphone,... Vậy làm sao để kiểm tra số lần sạc iphone? Làm sao để xem độ chai pin của điện thoại iphone?....

Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách để bạn có thể kiểm tra pin trên điện thoại iPhone một cách dễ nhất, nhanh nhất.

Khuyến cáo của Apple đối với số lần sạc trên điện thoại iphone

Theo khuyến cáo của Apple thì người dùng nên thay pin cho iphone sau 500 lần sạc bởi khi ấy dung lượng pin chỉ còn khoảng 80% hoặc thấp hơn so với công suất ban đầu. 

Chính vì thề đề bảo vệ chiếc điện thoại cũng như không ảnh hưởng đến các trải nghiệm của bạn thì hãy thay pin mới sau 500 lần sạc nhé!

Kiểm tra số lần sạc điện thoại iphone bằng 3uTools

Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách kiểm tra số lần sạc của iphone bằng ứng dụng 3uTools. Với phần mềm bạn không chỉ có thể xem được chi tiết tình trạng pin mà còn vô cùng dễ dàng sử dụng hiệu quả.

Bạn hãy tải phần mềm 3uTools về máy tính sau đó mở 3uTools kết nối iphone với máy tính kế tiếp bạn nhấn xem số lần sạc và tuổi thọ pin tại giao diện máy tính.

 • Bước 1: bạn tải ứng dụng 3uTools về máy tính của mình. Chờ ứng dụng cài đặt sau đó thì mở 3uTools và kết nối chiếc iphone với máy tính thông qua cáp USB Lightning.

kiem tra so lan sac iphone

Check số lần sạc iphone thông qua ứng dụng ưu việt 3uTools

 • Bước 2: Lúc này tại giao diện của ứng dụng 3uTools trên giao diện máy tính bạn sẽ thấy mục số lần sạc và tuổi thọ pin.

kiem tra so lan sac iphone tren may tinh voi 3utools

Kiểm tra số lần sạc iphone trên máy tính với 3uTools

 • Bước 3: Bấm chọn chi tiết để biết chi tiết về tình trạng pin iphone của bạn.

kiem tra pin voi ung dung 3utools

3uTools thông số chuẩn xác giúp bạn kiểm tra pin một cách tốt nhất

 • Bước 4: Nhấn ok và thế là bạn đã có thể xem được chi tiết tình trạng pin iphone của bạn như: Thời gian sạc, công suất pin, số serial, số lần sạc pin, …

cach kiem tra so lan sac iphone don gian nhat

Thực hiện kiểm tra số lần sạc pin trên iphone đơn giản vô cùng chuẩn xác

Chỉ với 4 bước bạn thực hiện chưa đầy 30 phút đã có thể xem chi tiết tình trạng pin iphone của mình.

Kiểm tra số lần sạc iphone trực tiếp điện thoại 

Thông thường số vòng sạc được lưu trữ ở một khu vực mà người dùng thường hay ít để ý đến bạn hãy thực hiện các bước sau để thực hiện kiểm tra số lần sạc iphone trực tiếp trên điện thoại nhé!

Trước tiên bạn vào ứng dụng “Cài đặt” và nhấn chọn “Quyền riêng tư” sau đó nhấn “Phân tích & cải tiến” và cuối cùng nhấn “ Dữ liệu phân tích”. 

Chỉ thế thôi bạn đã có thể kiểm tra số lần sạc pin trên điện thoại iphone rồi.

kiem tra so lan sac pin ip tren dien thoai'

Kiểm tra số lần sạc iphone trực tiếp điện thoại

Cách giúp bạn xem độ chai pin của iphone cực chính xác

Kiểm tra mức độ chai pin sẽ giúp bạn biết về tình trạng pin của chiếc smartphone của bạn trong các trường hợp như mua iphone cũ và bạn muốn biết pin của máy có hư hỏng hay không và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem độ chai pin trên iphone nhé!

Kiểm tra số lần sạc bằng tính năng Battery Health trên iphone 

Với tình năng này bạn chỉ có thể thực hiện trên phiên bản IOS 11.3 trở lên mà thôi.

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng “cài đặt” và chọn mục “pin”.
 • Bước 2: Ở bước này bạn hãy nhấn vào “mục tình trạng pin” khi ấy bạn sẽ thấy được “dung lượng tối đa” nghĩa là dung lượng hiện tại của máy, “dung lượng hiệu năng đỉnh” nghĩa là pin của bạn trong tình trạng còn tốt.

battery health app kiem tra so lan sac iphone

Battery Health app kiểm tra số lần sạc iphone mà bạn nên thử  

Kiểm tra bằng Battery Testing

Ứng dụng này được áp dụng trực tiếp trên iphone chứ không phải Jailbreak.

 • Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng Battery Testing về iphone.
 • Bước 2: Bạn truy cập vào phần mềm tại mục “thiết bị” bạn chọn mục “pin” ứng dụng sẽ cho bạn biết đủ mức độ chai pin của máy.

kiem tra muc do chai pin

Kiểm tra mức độ chai pin bằng Battery Testing trên iphone 

Một số điều cần lưu ý để pin iphone ios 14 có hiệu quả cao nhất

 • Bạn hãy sử dụng cốc sạc iphone ios 14 chính hàng bởi vì bất kỳ hãng nào cũng có cốc sạc tương ứng theo tiêu chuẩn của mỗi máy chính vì thế để đảm bảo an toàn cũng như công suất hoạt động của máy tốt nhất thì bạn nên sử dụng cốc sạc đúng hãng.
 • Nếu bạn sử dụng cốc sạc không tương thích thì khi sử dụng các nguồn điện có điện áp không đúng chuẩn đi vào pin sẽ gây tình trạng gây hư hỏng , hao tổn pin.
 • Không nên sử dụng cạn pin iphone ios 14 quá nhiều lần bởi điều này có thể gây ra các chuỗi phản ứng hóa học tạo năng lượng trong pin chết dần làm dung lượng pin giảm  xuống.
 • Không nên vừa sạc vừa sử dụng bởi điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm vì nó sẽ làm nhiệt độ tăng cao đột biến có thể dẫn đến việc cháy nổ. Đồng thời gây giảm chất lượng pin và làm ảnh hưởng các thiết bị bên trong máy.
 • Không nên cắm sạc iphone ios 14 qua đêm bởi đều này sẽ làm hư hỏng pin và chai pin.
 • Sau 3 tháng sử dụng bạn nên kiểm tra số lần sạc iphone ios 14 một lần để giúp máy hoạt động tốt hơn,

Kết luận

Với những cách mà Di Động Xanh đã mách bạn chúc bạn có thể thực hiện thành công việc kiểm tra số lần sạc iphone nhé! 

Đừng quên các siêu phẩm iPhone đang "cập bến" tại Di Động Xanh cùng chương trình khuyến mãi siêu lớn, đặc biệt là iPhone 13 Pro Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có - Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!