Kiểm tra độ chai pin iPhone bằng cách nào? Là thắc mắc của rất nhiều iFan. iPhone là hãng điện thoại được nhiều người trên khắp thế giới tin dùng bởi những ưu điểm mà nó có được. Đi kèm với đó là những nhược điểm như tình trạng pin sẽ càng ngày bị giảm sút theo thời gian. độ chai pin sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng của từng người có đúng cách hay không. Thông qua bài viết dưới đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chi tiết!

iPhone bị chai pin do những nguyên nhân nào?

Việc iPhone bị chai pin thì có rất nhiều nguyên nhân, đặc biệt là trong quá trình bạn sử dụng điện thoại có khoa học và đúng cách hay không, dưới đây là một số trường hợp dẫn đến tình trạng chai pin ở iphone để bạn cần biết để có thể kiểm tra độ chai pin iphone 6 dễ dàng hơn:

 • Đầu tiên, có thể nguyên nhân nằm ở việc bạn sử dụng đầu sạc khác dòng, không đúng chuẩn hãng Apple.
 • Nguyên nhân thứ 2 rất nhiều người gặp phải đó là tình trạng vừa sử dụng điện thoại vừa sạc, trường hợp này có thể hiểu được bởi vốn dĩ dòng iphone là dòng nhanh hết pin. 

kiem tra do chai pin iphone

Những nguyên nhân làm cho Iphone bị chai pin

 • Thứ ba cũng có thể do cách sạc pin của bạn không đúng cách, việc sạc không đúng cách này diễn ra một thời gian cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn.
 • Thứ tư, bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại và sử dụng với tần suất cao thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng pin. 

Cách nhận biết khi iPhone bị chai pin

Đối với dòng iPhone 6 thì pin sẽ là Lipo còn các dòng khác thì sẽ sử dụng pin Li-ion. Nếu các dòng sử dụng pin Li Ion sẽ bị chai khi bạn sạc điện thoại hơn 400 lần sạc, cũng có thể sẽ chai sớm hơn nếu bạn sử dụng hay sạc không đúng cách. Hãy tìm hiểu để có cách kiểm tra độ chai pin iphone 6 sớm hơn bởi iphone 6 rất dễ chai pin. 

Bạn có thể nhận biết điện thoại mình có chai pin hay không bằng các dấu hiệu sau:

 • Bạn nhận thấy pin của bạn trở nên nhanh hết pin hơn bình thường mặc dù bạn chỉ sử dụng điện thoại cho các công việc đơn giản như nghe, gọi, nhắn tin, bạn không hề chơi game và sử dụng mạng quá nhiều thì chỉ có thể là điện thoại bạn đã bị chai pin.

cach kiem tra do chai pin iphone

Cách nhận biết lúc Iphone bị chai pin

 • Bạn gặp phải tình trạng vừa mới sạc đầy pin điện thoại mở mức full là 100% nhưng chỉ một thời gian ngắn sau không sử dụng và vẫn bị tụt xuống chỉ còn 80% trở xuống thì có lẽ điện thoại bạn cũng đã bị chai pin. 
 • Nếu bạn sạc điện thoại nhưng nhận ra điện thoại bạn lên pin rất nhanh so với thông thường, chỉ mới thời gian ngắn tầm 30-40 phút mà pin bạn đã đầy, trong khi bình thường phải mất từ 2-3 tiếng mới có thể đầy pin được. Gặp phải trường hợp này thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra độ chai pin iphone của bạn. 

Bạn nên kiểm tra độ pin để có thể nhanh chóng đi thay pin iPhone để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại, đặc biệt hãy biết cách kiểm tra mức độ chai pin iphone 6 bởi dòng này thường rất nhanh rơi vào trường hợp chai pin.

Kiểm tra độ chai pin iPhone

Bạn có thể có cách kiểm tra mức độ chai pin iPhone 6 và các phiên bản iOS 11.3 trở lên.

 Ví dụ bạn thực hiện cách kiểm tra độ chai pin bằng những bước sau:

Kiem tra do chai pin iphone chi tiet

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin

 • Đầu tiên hãy mở mục cài đặt trong điện thoại của bạn.
 • Kéo xuống dưới khi xuất hiện danh mục pin và chọn vào danh mục đó.
 • Bạn chọn “tình trạng pin” để có thể bắt đầu việc kiểm tra độ chai pin iphone của bạn bằng cách nhìn vào thông số hiển thị thì bạn có thể biết được mức độ chai pin của bạn đang ở đâu. 
 • Dựa vào các mức độ % pin mà iPhone hiển thị, để kiểm tra mức độ chai pin Iphone thì bạn sẽ xét các yếu tố dưới đây:

Dung lượng tối đa

 • Dung lượng pin hiện tại của điện thoại bạn so với lúc bạn mới mua thì đó gọi là dung lượng pin tối đa. Khi bin bị chai về phương diện hóa học thì dung lượng % của bin sẽ thấp hơn, do đó khoảng thời gian sử dụng sau khi sạc sẽ ít dần đi. 
 • Với hãng Apple thì pin điện thoại được thiết kế để sau 500 chu kì sạc thì dung lượng ban đầu có thể giữ được 80%. Thời gian có thể sử dụng là tầm 2 năm hầu hết người dùng.

kiem tra do chai pin iphone nhu the nao

Khi dung lượng đạt tối đa

 • Tình trạng pin hỗ trợ cho hiệu suất cao nhất, không thể áp dụng được các tính năng hiệu suất thì sẽ xuất hiện thông báo sau: “pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”.
 • Nếu xuất hiện thông báo“iPhone này đã gặp phải sự cố tắt đột ngột do pin không thể cung cấp năng lượng cao nhất cần thiết. Quản lý hiệu suất áp được dùng nhằm ngăn điều này lặp lại. Vô hiệu hóa…”.thì việc áp dụng tính năng quản lý hiệu suất đã thành công.

Tình trạng pin không xác định

 • Thông báo này sẽ xuất hiện “iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Apple có thể bảo dưỡng pin cho bạn. Thông tin thêm về các tùy chọn dịch vụ…” khi điện thoại bạn không xác định được tình trạng pin của bạn hiện tại.

nguyen nhan dan den chai pin iphone

Tình trạng pin Iphone không xác định

 • Có thể do bạn lắp pin không đúng hoặc pin điện thoại bạn đã bị thay thế bởi một loại pin nào đó không có nguồn gốc rõ ràng. 

Tình trạng pin xuống cấp

 • Điện thoại bạn sẽ xuất hiện thông báo: “Tình trạng pin của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Apple có thể thay thế pin nhằm khôi phục lại hiệu năng và dung lượng tối đa.” thì pin bạn đã xuống cấp đáng để lo ngại.

Tinh trang pin dien thoai Iphone xuong cap

Tình trạng pin điện thoại Iphone xuống cấp

 • Khi xuất hiện thông báo này thì bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại nhưng bạn, nhưng bạn sẽ gặp các trường hợp về pin và hiệu suất đáng phải chú ý, việc thay pin sẽ có ích cho bạn, tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn.

Kiểm tra độ chai pin iPhone thông qua những thông báo về pin

 • Nếu điện thoại bạn xuất hiện các thông báo sau đây: “Không thể xác minh iPhone này có pin chính hãng của Apple hay không. Tìm hiểu thêm…”thì nó đồng nghĩa với việc bạn không thể kiểm tra mức độ chai pin iPhone của bạn.
 • Thông báo này thường xuất hiện ở iPhone XS, iPhone 11 trở lên. Bạn phải biết cách kiểm tra độ chai pin iphone 6 để không xuất hiện dòng này. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 11 mới mua sao cho an toàn và hiệu quả

Mong rằng với những chia sẻ mà Di động xanh vừa gửi đến bạn sẽ phần nào giải đáp hết thắc mắc mà bạn muốn tìm hiểu. Qua đó bạn có thể hiểu rõ cách kiểm tra độ chai pin iPhone để có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng điện thoại nhé! Trường hợp nếu pin điện thoại của bạn đã bị chai hay hư hỏng nặng thì có thể mang máy đến ngay Di Động Xanh để được tư vấn, sửa iPhone nhanh chóng và an toàn nhất.