Carplay là một trong những tính năng hữu ích trên iPhone được rất nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên đôi lúc, Carplay lại gặp những sự cố hệ thống không thể kết nối làm cho nhiều người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy nên trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không thấy Carplay trên iPhone.

Apple Carplay là gì?

Carplay là một phần mềm tạo bởi nhà Táo. Ứng dụng này cho phép các thiết bị iPhone có thể kết hợp với hệ thống thông tin tích hợp trên bảng điều khiển ô tô để hỗ trợ người dùng trong việc lái xe dễ dàng hơn. Vơi tính năng này, bạn có thể gọi điện, nhắn tin hay thậm chí nghe nhạc ngay trên màn hình tương thích của ô tô trong khi lái xe.

Apple Carplay la gi

Apple Carplay là gì?

Carplay ra đời tăng sự tiện lợi và giảm thiểu sự phân tâm cho người dùng khi sử dụng tiện ích. Bởi không chỉ nhà Táo đã tâm lý khi để những ứng dụng cần thiết lên màn hình chính mà còn hỗ trợ tương tác bằng giọng nói Siri. Với tính năng thông minh như thế, ứng dụng này vừa đem lại đến sự thoải mái và tiện lợi cho khách hàng và quan trọng hơn cả là đảm bảo sự an toàn khi lái xe.

Cách khắc phục lỗi không thấy carplay trên iphone

Việc đầu tiên cần làm trước khi tìm nguyên nhân và tìm cách khắc phục lỗi không thấy carplay trên iphone thì chúng ta cần xem lại các yêu cầu để carplay hoạt động. Cụ thể bạn cần kiểm tra các yếu tố sau:

  • Về iphone: Apple Carplay hỗ trợ cho các thiết bị từ iPhone 5 trở lên và cập nhật phiên bản IOS mới nhất.

Apple Carplay ho tro cac thiet bị iphone 5 tro len

Apple Carplay hỗ trợ cho các thiết bị từ iPhone 5 trở lên

  • Về ô tô: Bạn cần kiểm tra xem xe của bạn có tương thích với carplay không bằng cách xem hướng dẫn sử dụng ô tô. Hoặc nếu không chắc thì bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc xem trên trang Carplay của Apple. 

Nếu không may chiếc ô tô của bạn không hỗ trợ Apple Carplay thì bạn có thể dàn âm thanh nổi tương thích đến từ các thương hiệu như Kenwood, Alpine, Sony, Pioneer, Clarion, Blaupunkt và JVC.

  • Về địa điểm, khu vực: Bạn cần kiểm tra xem quốc gia hay khu vực bạn đang ở có hỗ trợ Carplay không. Bởi tính năng này không khả dụng ở mọi nơi.

Nếu như đã kiểm tra và thỏa mãn những điều kiện cơ bản trên mà Apple đã đưa ra cho Carplay mà bạn vẫn gặp cố không thấy carplay trên iphone thì hãy theo dõi các bước tiếp theo sau đây.

Khắc phục lỗi không thấy carplay trên iphone do lỗi kết nối

Dàn âm thanh trong Carplay được kết nối với xe qua iPhone thông qua hai hình thức bằng cáp USB hoặc kết nối không dây. 

Nếu bạn sử dụng kết nối bằng cáp USB thì hãy đảm bảo loại cáp ấy đã được Apple chứng nhận có tương thích với Apple Carplay. Nếu không khi kết nối sẽ nhận thông báo “Phụ kiện này không được hỗ trợ trên thiết bị”.

 Nếu có thể, bạn hãy sử dụng một cáp USB khác để kết nối và đảm bạn nó được kết nối đúng cách và đảm bảo cáp USB sạch sẽ và không bị hư hỏng.

ket noi Apple Carplay bang thiet bi khong day

Kết nối Carplay bằng thiết bị không dây

Nếu ô tô của bạn hỗ trợ kết nối không dây thì hãy khởi động lại iPhone và ô tô của bạn. Để khởi động lại iPhone thì hãy bật chế độ máy bay trên iPhone và đợi một lúc rồi bật lại hoặc giữ nút âm lượng, nút âm lượng (tùy từng điện thoại) để tắt nguồn hoặc khởi động lại máy. 

Tương tự đối với hệ thống điều khiển trên ô tô, bạn cũng khởi động lại máy (xem trên hướng dẫn sử dụng ô tô). Sau khi khởi động lại, bạn vào Cài đặt để mở Bluetooth để kết nối với Carplay.

Khắc phục lỗi không thấy carplay trên iphone do Siri chưa bật

Nếu Siri bị tắt thì quá trình kết nối với carplay sẽ không được thực hiện. Vì thế hãy kiểm tra để đảm bảo siri đã được bật gồm các bước thực hiện. 

Bạn vào Settings, sau đó chọn vào mục Siri & Search. Sau đó chọn vào các tùy chọn sau: Allow Siri when locked, Listen for Hey Siri và Press Side button for Siri (trên iPhone có Face ID) hoặc Press Home for Siri (áp dụng với các kiểu iPhone khác).

kiem tra dam bao ket noi voi siri da duoc bat

Kiểm tra đảm bảo kết nối với Siri đã được bật

Cách khác là bạn có thể giữ khẩu lệnh trên vô lăng để thực hiện việc mở Siri nếu chiếc xe của bạn có hỗ trợ Siri Eyes Free.

Khắc phục lỗi không thấy carplay trên iphone do Carplay bị hạn chế

Khi Carplay bị hạn chế sẽ dẫn đến việc tính năng này sẽ không phát hiện ra iPhone của bạn để kết nối. Vì thế hãy kiểm tra với các thao tác sau

Đầu tiên bạn mở Settings và lướt xuống chạm vào mục Screen Time. Tiếp đến nhận vào mục Content & Privacy Restrictions. Cuối cùng nhận vào Your car, chọn Forget carplay để hệ thống khởi động kết nối lại.

Khắc phục lỗi không thấy carplay trên iphone do màn hình chính bị khóa

Đây là lỗi xảy ra khi carplay chỉ hoạt động khi bạn sử dụng thiết bị còn khi màn hình bị khóa thì carplay sẽ không còn kết nối nữa. Để khắc phục lỗi này, bạn tiến hành các bước sau

Đầu tiên, bạn vào Settings. Tiếp đến chọn vào General, vào tiếp Carplay. Nhấn chọn vào Your car. Cuối cùng bật công tắc Allow Carplay While Locked (kéo từ trái sáng trái để bật).

mo cong tac allow carplay while you locked

Mở công tắc Allow Carplay While You Locked

Khắc phục lỗi không thấy carplay trên iphone do mở chế độ hạn chế USB (USB Restricted Mode)

Chế độ hạn chế USB trong iPhone được thiết lập để ngăn chặn các truy cập không qua mã hóa với nhiệm vụ để bảo mật sự an toàn cho các thông tin của khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một trong những lý do dẫn đến việc không thấy carplay trên iPhone. 

Để tắt chế độ này, bạn vào Settings. Lướt xuống chọn vào Face ID & Passcode. Sau đó nhập mật mã (nếu được yêu cầu) và chọn tiếp vào Allow Access When Locked. Cuối cùng chọn vào USB Accessories và gạt công tắc từ phải sang trái để tắt chế độ hạn chế USB.

Đặt lại tất cả cài đặt để khắc phục lỗi iPhone không có Apple Carplay

Việc thiết lập lại tất cả các cài đặt sẽ giúp cho chiếc iPhone khôi phục lại những mặc định ban đầu và nó có thể giúp cho Apple Carplay hoạt động lại bình thường.

reset lai he thong cai dat

Reset lại hệ thống để cài lại cài đặt

Để tiến hành đặt lại, bạn vào Settings, chọn vào General và chọn Reset để tái cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc bạn chọn vào confirm the reset để iPhone tự khởi động lại. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bật Bluetooth để sử dụng với Apple Carplay nhé

Nếu như đã thử hết tất cả những hướng dẫn khắc phục lỗi trên mà chúng tôi đã đưa ra. Nhưng bạn vẫn gặp sự cố trong việc kết nối Carplay thì có thể hệ thống dàn âm thanh ô tô của bạn đã có vấn đề. Vậy nên hãy đem chúng tới những cơ sở sửa chữa uy tín để được họ hỗ trợ nhé.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết trên về cách khắc phục lỗi không thấy Carplay trên iPhone mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn sửa được lỗi khi Carplay không kết nối. Nếu thấy những thông tin chúng tôi đã cung cấp hữu ích thì đừng quên theo dõi các bài viết khác của Di Động Xanh để biết thêm được nhiều điều hay ho nhé.