Pin iPhone báo bảo trì cần xử lý như thế nào? Pin là một thiết bị quan trọng của điện thoại, hết pin có thể sạc để trình trạng trở lại bình thường. Và pin cũng giống như con người vậy vì nó có tuổi thọ, cái đó có dài hay không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại như thế nào. Nếu bạn chưa biết xử lý thế nào với trường hợp này, Di Động Xanh sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng pin bảo trì nó.

Thế nào là pin iPhone báo bảo trì?

Pin bảo trì là sao? Đây là trạng thái của tuổi thọ pin giảm, bạn sẽ có cảm giác rõ rệt lúc mới dùng iPhone khác hoàn toàn với lúc này. Khi mà bạn sạc đầy pin rồi nhưng thời gian hết pin nhanh hơn ban đầu, ví dụ bạn nạp pin được 50% thì sẽ được sử dụng trong vòng hơn 6 tiếng nhưng khi bị lỗi pin iPhone bảo trì thì thời lượng đó sẽ ngắn hơn.

Để chính xác hơn thì sẽ cách cách theo dõi xem tình trạng pin đang ở mức nào. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: “Pin iPhone bao nhiêu thì bảo trì?”, theo như được cho biết thì dung lượng pin tối đa iPhone nằm mức dưới 80% thì đây là thông báo về tình trạng pin cần được bảo trì.

Các thao tác để kiểm tra trình trạng pin iPhone

Từ phiên bản IOS 11.3 trở về sau này, iPhone đã được cải tiến và người sử dụng có thể trực tiếp theo dõi và biết cách kiểm soát tình trạng pin. Để tránh lo lắng về tình trạng pin bảo trì có sao không? Bạn có thể tham khảo những thông tin của Di Động Xanh cung cấp dưới đây để theo dõi tình trạng sức khỏe nhé.

  • Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình chọn “ Cài đặt” có biểu tượng hình răng cưa.
  • Bước 2: Kéo lướt xuống màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng của cục pin ấn chọn nó. Trong mục “Pin” sẽ có “Chế độ nguồn điện thấp” cái này sẽ giúp phải sử dụng đỡ tiêu hao pin hơn. Phía dưới những thông số về tần suất sạc pin của bạn trong 24h và 10 ngày qua. 

hien tuong pin iphone bao bao tri

Pin bảo trì thì phải làm sao

  • Bước 3: Sau khi theo dõi các số liệu trên thì ấn chọn “Tình trạng pin” , lưu ý rằng cùng dòng chữ này mà xuất hiện chữ “ Bảo trì” thì sẽ là tín công việc cần bảo dưỡng máy ngay lập tức.

ban co the theo doi tinh trang pin

Tình trạng pin bảo trì có sao không​​​​​​​

  • Bước 4: Khi bước vào trong mục “ Tình trạng pin” thì dòng đầu tiên sẽ là “ Thông báo quan trọng về pin” đây là thông báo được iPhone cài mặc định sẵn khi dung lượng tối đa của bạn dưới 80%. Tiếp theo đó là các dòng cung cấp cho ta biết pin của điện thoại chúng ta đang ở mức bao nhiêu phần trăm.

kiem tra luong pin toi da

Kiểm tra dung lượng tối đa tại đây

Những thuật ngữ trong vấn đề khi iPhone báo tình trạng pin bảo trì

Để hiểu rõ hơn về tình trạng pin iPhone báo bảo trì hay tình trạng pin bảo trì có sao không? thì các bạn nên hiểu được những thuật ngữ liên quan đến nó. Từ đó có thể đưa ra những giải pháp để sửa iPhone của bạn trước khi quá muộn.

Chức năng được sử dụng: Quản lý hiệu suất

Quản lý hiệu suất trên iPhone được hiểu một cách cơ bản chính là quá trình theo dõi những tần suất sử dụng mỗi ngày của mỗi ứng dụng, theo dõi xem trong vòng 24h hoặc một chu kỳ thời gian nào đó bạn đã sử dụng lượng pin như thế nào. Để xem đâu là ứng dụng gây hao pin để đưa ra cảnh báo đến cho bạn.

thuat ngu ne biet khi pin iphone bao bao tri

Quản lý hiệu suất chức năng lâu đời từ iPhone

Quản lý hiệu suất là phần mềm gắn liền với iPhone từ rất lâu đời nhưng mãi cho đến khi cập nhật phiên bản IOS 11.3 thì tính năng này không còn bị ẩn nữa để mọi người dễ dàng theo dõi. Chức năng này sẽ luôn được cài sẵn là được bật lại khi mà điện thoại của bạn sập nguồn, bởi vậy nếu bạn tắt thông báo tình trạng pin bảo trì iPhone thì nó sẽ có lại khi bạn mở nguồn.

Hoạt động của pin không được xác định

Nếu bạn là người mua lại điện thoại cũ đã thay pin hoặc đã từng thay pin iPhone mà không rõ nguồn gốc thì có thể nhận được thông báo rằng đại loại rằng không thể nào xác minh tình trạng pin. Bởi iPhone là một hãng chuyên biệt, thứ tạo nên uy tín chính là chất lượng chỉ có iPhone thẩm định. Bất cứ loại pin không nguồn gốc nào sẽ không được chấp nhận cho vào dòng máy.

lua chon pin iphone chinh hang

Tránh hàng giả hàng nhái khi bảo trì pin iPhone

Vậy nên khi tình trạng pin của điện thoại bạn không xác định là do bạn đang sử dụng loại pin kém chất lượng, việc này sẽ làm cho bạn không thể theo dõi được những thông số để biết dung lượng tối đa hiện tại của bạn là bao nhiêu cũng như là những thông báo để thay pin iPhone báo bảo trì.

Thông báo quan trọng về pin xuống cấp trầm trọng

Phẩn này bạn sẽ thấy được và xem được những thông tin chi tiết khi vào trong mục “Tình trạng pin”. Tại đây hệ thống sẽ thông báo về tình trạng pin xuống cấp nếu phần “Thông báo quan trọng về pin” mà bạn đọc được là những dòng chữ báo hiệu cho sự tụt dốc nghiêm trọng về tình trạng pin thì hãy nhấn chọn “Tìm hiểu thêm” để được giúp đỡ từ iPhone.

pin iphone bao bao tri

Pin xuống cấp cần bảo trì pin iPhone

Tuy nhiên đối với tình huống này bạn vẫn có thể tiếp tục dùng chiếc iPhone của mình vì nó vẫn ở mức an toàn nhưng nếu càng sử dụng lâu như thế bạn sẽ thấy rằng dung lượng pin bạn sạc vào so với thời gian sử dụng như lúc mới mua sẽ khác hoàn toàn và kém chất lượng hơn, nên lời khuyên chính là “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”.

Biện pháp sửa chữa khi pin báo bảo trì pin iPhone

Nếu vẫn còn ở mức nhẹ thì bạn nên hạn chế sử dụng lại điện thoại cũng như là tắt bớt hoạt động của một số ứng dụng nặng pin khi không cần thiết. Đặc biệt là hãy tắt dữ liệu di động khi không dùng đến vì việc cứ để nguyên sẽ làm cho điện thoại của bạn hoạt động liên tục dẫn đến hao pin.

xu ly pin iphone bao bao tri

Sửa chữa ở cơ sở uy tín

Và điều cuối cùng khi mức dung lượng pin ở mức quá thấp, thời lượng sử dụng hết nhanh, thì điều bạn làm là hãy thay pin iPhone mới. Vì nếu càng dùng lâu nó không những làm ảnh hưởng tới pin mà còn là những phần mềm khác nữa, khiến cho việc truyền tải chậm trễ.

Một số điều cần chú ý khi khắc phục tình trạng pin bảo trì

Đừng nên vội lo lắng khi thấy thông báo pin iPhone báo bảo trì, bởi nhiều lúc đó là những thông báo không uy tín dẫn đến lừa lọc và hack tài khoản của bạn khi bạn kích hoạt mà họ yêu cầu. Hãy tìm hiểu một cách kỹ càng về các thông tin cũng như là những thông số thông qua “ Quản lý hiệu suất” để thực hiện những cách khắc phục tình trạng pin bảo trì tiếp theo.

khi co thong bao pin bao tri can luu y dieu gi

Thông báo tình trạng pin bảo trì lưu ý điều gì?

Ngoài ra thì còn do một số cách sử dụng điện thoại sai như vừa chơi điện thoại mà vừa sạc sẽ khiến pin hoạt động công suất hơn bao giờ hết không có đủ thời gian để giải tỏa được hết nhiệt năng khi truyền tải cũng là nguyên do khiến dung lượng pin bị hao mòn, không những thế đôi khi việc làm này sẽ khiến pin bị phồng lên và nổ ảnh hưởng đến chính tính mạng.

Nên hãy hạn chế sử dụng điện thoại nhất có thể, cũng như là loại bỏ những thói quen dùng điện thoại xấu để đảm bảo được tình trạng của pin tránh bị chai pin dẫn đến bảo trì pin iPhone, làm giảm tuổi thọ.

Và điều lưu ý quan trọng nhất, khi bạn quyết định thay pin đó là hãy lựa chọn đúng những cửa hàng uy tín để mua đúng thương hiệu của iPhone. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả hàng nhái làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sử dụng điện thoại và nếu bạn lắp không đúng chính hãng thì việc bạn phải thay lại trong tương lai là rất nhanh.

Đây là một số thông tin Di Động Xanh đưa ra và mong là nó sẽ hữu ích, để mọi người có thể kiểm soát được đúng tình trạng của chiếc phone mình. Một lời khuyên khi pin iPhone báo bảo trì chính là hãy đến ngay những cửa hàng sửa chữa uy tín để họ có thể giúp đỡ cho rắc rối của bạn.