Màn hình iphone lúc sáng lúc tối đi một cách bất thường khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Khoan hãy đến trung tâm sửa chữa bởi vì có thể vấn đề bắt nguồn từ những tính năng tự động trên iphone. Hôm nay, Di Động Xanh sẽ bật mí cho bạn một số mẹo khắc phục hiện tượng iphone lúc sáng lúc tối hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân tại sao màn hình iphone lúc sáng lúc tối

Hiện tượng khi điện thoại đang sạc hoặc khi không sử dụng,... nhưng màn hình iPhone Đà Nẵng lại tự động sáng khiến cho điện thoại bị hao pin hay màn hình lúc sáng lúc tối,...Thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do:

  • Do lỗi ở phần mềm/ phần cứng trên thiết bị.
  • iphone bị dính nước dẫn đến chập ic
  • Do trong quá trình sử dụng iphone, điện thoại bị rơi, va đập ảnh hưởng đến phần cứng.
  • Hoặc do hệ điều hành đang sử dụng không tương thích với thiết bị điện thoại
  • Do bộ cảm biến ánh sáng bị trục trặc dẫn đến lỗi chế độ điều chỉnh ánh sáng của thiết bị.

Trước khi tìm cách giải quyết trình trạng này thì trước hết các bạn nên xác định nguyên nhân tại sao iphone lúc sáng lúc tối? Từ đó tìm ra phương án giải quyết tích hợp cho từng nguyên nhân.

tai sao man hinh iphone luc sang luc toi

Nguyên nhân tại sao iphone lúc sáng lúc tối

>>> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mờ

Hướng dẫn khắc phục tình trạng màn hình iphone lúc sáng lúc tối đơn giản

Sau khi bạn xác định được nguyên nhân khiến màn hình iphone của mình lúc sáng lúc tối thì tiếp đến chính là tìm hướng khắc phục. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ những tình năng tự động điều chỉnh ánh sáng, màu sắc của iphone thì bạn hãy tham khảo 4 cách khắc phục sau đây mà Di Động Xanh giới thiệu nhé!

Hãy tắt tính năng Attention - Aware trên iphone

Nếu người dùng sở hữu một chiếc iphone có thiết lập Face ID thì màn hình iphone có thể tự động làm tối khi thiết lập nhận ra rằng người dùng không còn nhìn vào màn hình để duy trì mức pin. Để đảm bảo tình năng thông minh này không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn thì bạn hãy tắt tính năng này đi.

tat tinh nang attention aware tren ip

Tắt tính năng Attention - Aware trên iphone

Tiến hành thực hiện theo thứ tự: Nhấn chọn vào ứng dụng “Setting” >> Chọn mục “Accessibility” >> chọn vào “Face ID Attention” và gạt công tắc mục “Attention - Award Features” để khắc phục tình trạng màn hình iphone lúc sáng lúc tối.

Hãy thiết lập điều chỉnh độ sáng thủ công trên iphone

Nếu theo những cài đặt mặc định trên thiết bị thì iphone sẽ tự động điều chỉnh độ sáng tối của màn hình tùy theo môi trường xung quanh. Ví dụ như nếu người dùng đang sử dụng thiết bị ở ngoài trời nắng gắt thì độ sáng màn hình sẽ tự động đẩy lên mức cao nhất.

man hinh iphone luc sang luc toi

Thiết lập điều chỉnh độ sáng thủ công trên iphone

Đây có thể là một tính năng tiện ích nhưng nếu bạn cảm thấy phiền toái thì người dùng hoàn toàn có thể tắt đi và thiết lập độ sáng màn hình theo hình thức thủ công.

thiet lap dieu chinh do sang thu cong tren ip

Thiết lập điều chỉnh độ sáng thủ công trên iphone

Theo cách này thì trước tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Setting/cài đặt trên iphone để bắt đầu điều chỉnh độ sáng sau đó nhấn vào mục menu “Accessibility. Trong menu của “Accessibility”, bạn hãy nhấn vào mục “Display & Text Size”. Trong mục này bạn hãy cuộn xuống phía dưới và gạt công tắc chuyển đổi “Auto Brightness”.

man hinh iphone luc sang luc toi

Thiết lập điều chỉnh độ sáng/tối thủ công trên iphone trong mục Control Center

Sau khi thực hiện cách này thì iphone sẽ không tự động thay đổi độ sáng của màn hình tùy theo môi trường nữa. Thay vào đó người dùng sẽ tự điều chỉnh độ sáng tối của màn hình bằng thanh trượt trong mục “Control Center”.

Hãy tắt tính năng True Tone trên điện thoại iphone

Với các dòng iphone đời mới (từ iphone 8 trở lên) được trang bị khả năng điều chỉnh cường độ và nhiệt độ màu của màn hình tùy thuộc vào độ sáng môi trường xung quanh dẫn đến hiện tượng đèn màn hình iphone lúc sáng lúc tối. 

tat tinh nang true tone tren dienj thoai iphone

Tắt tính năng True Tone trên điện thoại iphone

Tính năng này được gọi là “True Tone”. Hoạt động khá tiện ích thế nhưng chức năng này có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt trong quá trình bạn di chuyển.Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Settings (cài đặt) và chọn mục “Display & Brightness” và cuối cùng nhấn gạt công tắc “True Tone” để tắt đi tính năng này.

Hãy tắt tùy chọn Night Shift

Night Shift là một tính năng có thể can thiệp vào trạng thái hiển thị của màn hình. Ứng dụng này có thể điều chỉnh màn hình trở nên ấm hơn vào ban đêm nhưng lại khiến màn hình điện thoại của bạn trở nên tối và mờ hơn so với bình thường.

khac phuc man hinh iphone luc sang luc toi

Tắt tùy chọn Night Shift

Bạn có thể tắt kích hoạt Night Shift để xem liệu có giải quyết được vấn đề khó chịu mà bạn gặp phải hay không, bằng cách tiến hành theo các bước sau: Chọn ứng dụng Setting >> chọn Display & Brightness >> và nhấn chọn “Night Shift”.

Cuối cùng, trong hộp thoại “Night Shift” bạn hãy gạt công tắc tại mục “Scheduled” để vô hiệu hóa chế độ “Night Shift”.

gat cong tac tai muc scheduled de vo hieu hoa che do night shift

Gạt công tắc tại mục “Scheduled” để vô hiệu hóa chế độ “Night Shift”

>>> Xem thêm:

Tạm kết

Chúc bạn có thể khắc phục được tình trạng màn hình iphone lúc sáng lúc tối một cách nhanh chóng thông qua bài viết mà Di Động Xanh đã chia sẻ nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ thay màn hình iPhone Đà nẵng tại Di Động Xanh.