iPhone lock không nhận sim khiến bạn cảm thấy hoang mang ? Hiện nay, bên cạnh những chiếc iPhone quốc tế thì dòng điện thoại iPhone lock cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Nhưng để iPhone lock hoạt động tốt được thì cần sự hỗ trợ của sim ghép 4G. Tuy nhiên, một số lỗi thường xuất hiện như là iPhone lock không thể nhận sim. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu nguyên nhân cũng như là cách khắc phục nhé. 

Tìm hiểu về sim ghép trên iPhone lock

Đối với một chiếc iPhone thông thường thì sẽ không phải dùng đến sim ghép nhưng với một chiếc iPhone lock, sim ghép luôn đóng vai trò quan trọng nhất định. Nó vừa là một ưu điểm và cũng là một nhược điểm lớn lao của dòng điện thoại iPhone này. 

Tìm hiểu về loại sim ghép trên điện thoại iPhone lock  

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc sim ghép là gì? Sim ghép hay còn được biết đến là sim ghép 4G. Đó là một trong những công cụ giúp cho chiếc iPhone lock của người dùng có thể hoạt động được bình thường bằng cơ chế bẻ khóa mạng. 

tim hieu ve loai sim ghep tren dien thoai iphone lock

Tìm hiểu về loại sim ghép trên điện thoại iPhone lock

Bởi vì như chúng ta đã biết, iPhone lock là iPhone chỉ có thể hoạt động bình thường tại nước sản xuất nó. Ví dụ iPhone lock Trung Quốc thì chỉ có thể hoạt động ở Trung Quốc, iPhone lock Mỹ thì chỉ có thể hoạt động ở Mỹ,...Và những chiếc iPhone ấy muốn hoạt động được ở Việt Nam thì phải có sự hỗ trợ của sim ghép. 

Sim ghep chính là sim có sự nâng cấp hơn so với dòng sim bình thường và nó sẽ hỗ trợ cho người dùng vào các mạng 4G. Từ đó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng lướt Web hay các trang mạng xã hội. 

Tại sao xuất hiện tình trạng iPhone lock không nhận sim? 

Trong quá trình sử dụng iPhone lock, một số người sẽ mắc phải lỗi iPhone lock không nhận sim. Nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và sau đây là một số nguyên nhân cơ bản.

 • Đầu tiên, nó có thể là do trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn vô tình làm rơi hay va chạm. Từ đó, dẫn đến việc sim ghép vô tình bị lệch và không khớp trong khe sim so với vị trí ban đầu của nó.
 • Gắn sim chưa khớp, gắn lệch hay cắt sim sai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới vấn đề này. 
 • Ngoài ra, cũng có thể là do bạn mua trúng sim hỏng, sim lỗi cũng sẽ khiến cho iPhone lock không thể nhận được. 
 • Cũng có thể là do trong quá trình sử dụng, vì một số lý do khiến cho phần cứng hoặc phần mềm điện thoại iPhone lock bị ảnh hưởng, có vấn đề, từ đó dẫn đến việc hư hỏng.
 • Cuối cùng là có thể do nhà cung cấp Apple đã khắc phục được các lỗ hổng, không cho phép người dùng sử dụng sim ghép cho iPhone lock nữa. 

Hướng dẫn những cách khắc phục iPhone lock không nhận sim

Lỗi máy iPhone lock không nhận sim thường xuyên được bắt gặp ở người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu cho mình một con điện thoại iPhone lock thì cũng đừng lo. Bởi vì hiện nay, chúng ta đã có rất nhiều cách có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi này. 

Kiểm tra tình trạng và chất lượng sim ghép trên iPhone lock 

Cách đầu tiên khi phát hiện iPhone lock của mình không nhận sim mà bạn có thể làm được đó là kiểm tra tình hình hoạt động cũng như là tình trạng và chất lượng chiếc sim ghép của mình. Để từ đó, chúng ta có thể xác minh được nguyên nhân việc này là do iPhone lock, sim ghép hay phần cứng, phần mềm điện thoại của mình. 

tim hieu iphone lock khong nhan sim

Kiểm tra tình trạng và chất lượng sim ghép trên iPhone lock 

Đầu tiên, bạn hãy tháo sim ghép của mình và thực hiện các thao tác gắn lại trên điện thoại mình và chắc chắn rằng nó không bị gắn lệch hay gắn sai vị trí. Hãy kiểm tra xem sim đã hoạt động được bình thường hay chưa. Nếu chưa bạn hãy tiếp tục thử những cách như: 

 • Tiếp tục kiểm tra xem sim điện thoại có bị tác động vật lý và cong hay gãy gì không. 
 • Lấy một chiếc sim ghép khác lắp vào máy mình hoặc lấy chiếc sim ghép kia lắp vào một chiếc iPhone lock khác để tiếp tục xác định vấn đề. 

Và chắc chắn, lúc này bạn đã xác định được nguyên nhân cho chiếc iPhone lock không nhận được tín hiệu từ sim ghép của mình rồi. Hãy khắc phục nó theo nguyên nhân nhé. 

Tiến hành khởi động lại điện thoại iPhone lock của bạn

Khởi động lại máy khi iPhone lock không nhận sim là một cách thực sự hữu hiệu, được rất nhiều bạn trẻ thường hay dùng vì nó đặc biệt dễ và không tốn quá nhiều thời gian. 

khac phuc iphone lock khong nhan sim

Tiến hành khởi động lại điện thoại iPhone lock của bạn

Nếu lỗi của vấn đề này nằm ở chiếc iPhone lock của bạn thì khởi động lại là một giải pháp đúng đắn. Bởi vì khi điện thoại được khởi động lại nó sẽ có cơ chế hoạt động ổn định các phần mềm trong máy và sẽ tự khắc phục được lỗi không nhận sim do phần mềm. 

Và để tiến hành khởi động lại iPhone lock, bạn cần phải nhấn giữ nút nguồn trong vài giây, màn hình điện thoại sẽ hiện ra giao diện Khởi động lại cho bạn lựa chọn. 

Tuy nhiên, đây không phải là một cách quá hữu hiệu và nếu sau khi thử mà vẫn không được, bạn nên chuyển sang những cách khác.

Thực hiện cài đặt lại mạng

Nếu như chiếc iPhone lock của bạn quá khó chữa trong những trường hợp trên thì bạn có thể đi đến cách này. Đây là một trong những cách khá rắc rối nhưng tỷ lệ thành công thường sẽ cao hơn. 

iphone lock khong nhan sim

Thực hiện cài đặt lại mạng

 • Sau khi đã lắp sim ghép vào máy chủ một cách cẩn thận và chắc chắn, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt của máy và lựa chọn cho mình Cài đặt chung và chọn mục Đặt lại. 
 • Tiếp theo, hãy lướt xuống dưới và chọn Đặt lại cài đặt mạng. Cuối cùng hãy xác nhận Đặt lại cài đặt mạng. 

Với những bước này là bạn đã làm thành công việc cài đặt lại mạng cho chiếc iPhone lock của mình rồi. Và hãy nhanh chóng kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa nhé. 

Khôi phục iPhone từ iTunes

Nếu như iPhone lock của bạn không nhận sim và bạn đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không thành công thì lúc này, hãy đi đến cách này nhé. Đây là cách khôi phục iPhone bằng iTunes và đây không phải là một cách dễ, ngược lại còn khá là khó với các thao tác sau: 

 • Sử dụng dây cáp Lightning của iPhone kết nối với máy tính hoặc Laptop của bạn. 
 • Sau đó hãy sử dụng máy tính để khởi động iTunes và tiến hành sao lưu tất cả các dữ liệu trong điện thoại lên máy tính. 
 • Tiếp theo hãy chọn Cài đặt, chọn Thiết lập lại iPhone hoặc chọn Khôi phục lại từ bản sao lưu. 
 • Sau khi đã làm xong những bước trên, đừng quên khởi động lại điện thoại của bạn. 

khoi phuc lai iphone

Khôi phục iPhone từ iTunes

Lúc này, chiếc điện thoại của bạn đã được khôi phục lại hoàn toàn như một chiếc điện thoại iPhone mới. Hãy nhanh chóng kiểm tra lại kết nối sim xem xét vấn đề đã được khắc phục chưa nhé. Và cũng đừng quên tải lại dữ liệu từ iTunes trên máy tính của bạn. 

Với những bước khôi phục iPhone từ iTunes trên vô cùng đơn giản, tuy nhiên, trước khi tiến hành khôi phục, bạn cần nhớ cho mình một số lưu ý sau: 

 • Khả năng mất hết toàn bộ dữ liệu trong thiết bị điện thoại của bạn là rất cao, vì vậy, đừng quên sao lưu nó. 
 • Hãy đảm bảo rằng iTunes trên iPhone và trên máy tính bạn đang được đồng bộ hóa và ứng dụng iTunes phải được cập nhật ở phiên bản mới nhất. 
 • Đảm bảo pin điện thoại iPhone của bạn phải đầy và trong quá trình thực hiện khôi phục không bị gián đoạn bởi sập nguồn. 
 • Cuối cùng, nếu có thể thì hãy nhờ người có hiểu biết về công nghệ thực hiện giúp cách này để đảm bảo mức độ an toàn cao hơn. 

Như vậy, với bài viết này, các bạn đã cùng Di Động Xanh tìm hiểu và khám phá về nguyên nhân cũng như là cách khắc phục một chiếc iPhone lock không nhận sim. Chúng mình chắc chắn rằng đây sẽ là một bài viết rất hữu ích cho những bạn đang sử dụng điện thoại iPhone lock.