Màn hình iPhone bị ố vàng khiến cho mọi trải nghiệm trên chiếc điện thoại của bạn không còn hoàn hảo như lúc trước. Điều này còn khiến cho người dùng lo lắng hơn về chất lượng sử dụng và chi phí sửa chữa nếu có phát sinh. Chính vì vậy, Di Động Xanh sẽ mách bạn một số cách khắc phục màn hình iPhone bị ố vàng cũng như chỉ ra các nguyên nhân để bạn phòng tránh.

Một số tác nhân khiến cho iPhone bị ố vàng

Nhìn chung có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị ố vàng nhưng điểm chung hầu như là xuất hiện từ quá trình sử dụng lâu dài. Một số nguyên nhân phổ biến khiến màn hình iPhone bị ố vàng xung quanh:

  • Chế độ Night Shift đang được bật: Chế độ này là chế độ ban đêm hay còn giảm,làm dịu cảm giác khó chịu của mắt dành cho dòng điện thoại iPhone Đà Nẵng. Và có thể bạn hoặc ai đó đã vô tình bật và không biết tắt đi khiến màn hình luôn vàng, màu sắc không chân thật.

che do night shift tren iphone

Chế độ night shift trên iPhone

  • Đã từng thay phải màn hình kém chất lượng khiến cho qua thời gian màn hình iPhone bị ố vàng. Ngoài ra còn có thể do pin của bạn đang có vấn đề khiến cho nguồn năng lượng cung cấp không đủ, màn hình sẽ bị ngả vàng dần.
  • Bộ lọc màu đã bị điều chỉnh hoặc cơ bản do mỗi nước sẽ có những gam màu riêng, mắt của bạn không thích ứng được. Nguyên nhân này thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại bộ lọc màu là được.

dieu chinh trong bo loc mau

Điều chỉnh trong bộ lọc màu

  • Thời gian sử dụng lâu dài, môi trường sử dụng không quá lý tưởng khiến cho lâu dài linh kiện trong iPhone bị oxy hóa, xuất hiện tình trạng vàng màn hình iPhone.

man hinh iphone bi am vang

Màn hình iPhone bị ám vàng

  • Do quá trình sử dụng bạn bất cẩn để điện thoại bị dính vào các chất hóa học hoặc nước làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong, xuất hiện tình trạng iPhone màn hình bị vàng dần.
  • Điện thoại bị rơi, va chạm nhưng màn hình không xuất hiện lỗi ngay mà về lâu dài màn hình có xu hướng chuyển vàng, ố vàng dần xuất hiện. Đây cũng là biểu hiện của việc hỏng màn hình mà bạn cần quan tâm.
  • Do lỗi từ nhà sản xuất: đây là nguyên nhân hiếm gặp nhất vì quy trình kiểm tra, sản xuất là vô cùng nghiêm ngặt.

>>> Xem thêm: Chế độ màn hình tối iPhone - Thủ thuật iPhone hay hiện nay

Cách sửa chữa với những lỗi đơn giản khi màn hình iPhone bị ố vàng

Điều chỉnh chế độ màn hình, tắt tính năng Night Shift

Việc tính năng Night Shift đang được bật khiến cho màn hình ngả vàng là một điều cơ bản nên việc khôi phục lại màn hình bình thường cũng vô cùng dễ dàng. Các thao tác tắt tính năng Night Shift trên iPhone là:

  • Bước 1: Trên màn hình chọn vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng.
  • Bước 2: Chọn vào mục Night Shift đang được bật xanh đó để gạt về trạng thái Off

tat che do night shift trong muc bat thu cong den ngay mai

Tắt chế độ Night Shift trong mục “Bật thủ công đến ngày mai”

Sau khi bạn thực hiện xong các thao tác trên thì tình trạng màn hình iPhone bị ố vàng sẽ không còn nữa.

Điều chỉnh lại bộ lọc màu của iPhone

Việc điều chỉnh lại bộ lọc màu sẽ giúp cho ánh sáng trên màn hình không còn tình trạng bị ố vàng hay các màu xám, xanh … Tuy nhiên, việc điều chỉnh này chỉ phát huy hiệu quả khi nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị ố vàng là do bộ lọc màu.

Các thao tác điều chỉnh bộ lọc màu iPhone như sau:

Bước 1: Trên màn hình chọn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng ở trong các danh mục

tro nang tren man hinh

Trợ năng trên màn hình

Bước 2: kích chọn vào ô Thích nghi Màn hình rồi chọn Bộ lọc màu

chon bo loc mau de dieu chinh

Chọn bộ lọc màu để điều chỉnh

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện các màu khác nhau, bạn nhấn vào nút Bộ lọc màu để bật. Sau đó chọn sắc thái màu, điều chỉnh cường độ và sắc độ hợp với mắt của bạn.

bat bo loc mau tren iphone

Bật bộ lọc màu trên iPhone

dieu chinh cuong do va sac thai cho hop ly

Điều chỉnh cường độ và sắc thái cho hợp lý

Tìm đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa

Việc màn hình iPhone tự nhiên xuất hiện các lỗi như ố vàng, các vệt vàng, … thì xác suất cao là màn hình đã bị hư hại. Đối với các lỗi cơ bản thì bạn có thể tự sửa chữa tại nhà nhưng việc màn hình iPhone bị tác động, hư hại như cần phải Thay màn hình iPhone Đà Nẵng thì cần có sự can thiệp của các kỹ thuật viên.

Nếu như điện thoại của bạn đã hết thời hạn bảo hành thì bạn nên tìm kiếm các trung tâm sửa chữa uy tín, có những cam kết và chế độ hậu đãi tốt về sau như Di Động Xanh để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin khiến cho màn hình bị ố vàng trên iPhone. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc nhận biết và đưa ra hướng khắc phục màn hình iPhone bị ố vàng, nâng cao trải nghiệm tiêu dùng của bạn.

Ngoài ra, nếu chiếc điện thoại của bạn đã xuống cấp trầm trọng khiến cho việc sửa chữa tốn khá nhiều chi phí, vậy thì cách tốt nhất là hãy nâng cấp ngay một chiếc iPhone mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Bật mí cho bạn là siêu phẩm iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang có mặt tại Di Động Xanh đầy sang trọng và đẳng cấp nhưng mức giá vẫn rất "mềm" cho khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội nhận ngay những ưu đãi sốc chưa từng có cùng chế độ bảo hành và hậu mãi dài lâu nữa nhé!