Điện thoại iPhone bị mất sóng mất sóng, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Điện thoại của bạn bất ngờ không hiển thị sóng điện thoại, các hoạt động dịch vụ như 3G/4G không sử dụng được, điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, … Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu một số cách giải quyết khi iPhone bị mất sóng bất ngờ nhé!

Một số lỗi cơ bản khiến điện thoại iPhone mất sóng

Hiện nay việc mất sóng điện thoại iPhone gây nên cho người dùng nhiều bất cập, khó khăn trong các hoạt động sử dụng dịch vụ điện thoại. Một số lỗi thường thấy cho hiện tượng mất sóng này là:

  • Người dùng đang ở nơi vùng núi hẻo lánh, nơi sóng điện thoại không phủ tới.
  • Thiết bị iPhone bị lỗi cài đặt, có thiết lập nào đó chưa phù hợp.
  • Sim điện thoại không khớp với khung Sim của thiết bị iPhone.

Cách giải quyết khi điện thoại iPhone bị mất sóng

Kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone

Để có thể cải thiện tình trạng iPhone bị mất sóng không có dịch vụ bạn có thể thử kích hoạt chế độ máy bay và tắt nó đi. Việc kích hoạt này có thể thực hiện bằng hai cách sau:

  • Cách 1: Trên màn hình điện thoại, bạn vuốt từ dưới màn hình iPhone lên trung tâm điều khiển, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng máy bay để kích hoạt chế độ máy bay.

khac phuc loi dien thoai iphone bi mat song

Cách bật chế độ máy bay trên màn hình điện thoại iPhone

  • Cách 2: Bạn di chuyển vào mục “Cài đặt” để chọn “Cài đặt chung”. Ở đây bạn có thể tiến hành bật chế độ máy bay ở mục “Chế độ máy bay”.

Rút Sim ra và khởi động lại thiết bị di động

Đây là một cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị mất sóng đơn giản bằng việc tắt nguồn > tháo rời Sim khỏi máy > khởi động lại.

tat nguon va khoi dong lai dien thoai

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Điều này giúp iPhone có thể kết nối sóng di động, mạng wifi, sử dụng dữ liệu di động, đưa máy về trạng thái hoạt động bình thường.

Thiết lập lại cài đặt mạng

Việc thiết lập lại cài đặt mạng có thể hiểu như là xóa cấu hình của các nhà mạng đã được lưu trên iPhone và đặt lại bằng một nhà mạng khác.

dat lai cac cai dat tu nha mang đe khac phuc dien thoai iphone bi mat song

Đặt lại các cài đặt từ nhà mạng

Để có thể thiết lập lại bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung và thực hiện đặt lại như hình trên.

Khôi phục hoặc nâng cấp lên phiên bản mới bằng iTunes

Điều này đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm về việc khôi phục hoặc nâng cấp hệ điều hành bằng iTunes trên máy tính.

khoi phuc he dieu hanh de xu ly dien thoai iphone bi mat song

Khôi phục hệ điều hành 

Sau khi bạn thực hiện các thao tác này thì thiết iPhone của bạn sẽ trở về như lúc ban đầu. Điều này giúp cho iPhone dễ dàng tự động nhận lại băng tần mạng nếu máy của bạn không bị hư hại phần cứng.

Thiết lập lại cài đặt gốc của iPhone

Nếu như khi bạn thử đặt lại nhà mạng mới cho iPhone nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi điện thoại iPhone mất sóng thì bạn hãy thử đặt lại cả thiết bị iPhone. Điều này giúp đưa thiết bị của bạn trở về tình trạng ban đầu xuất xưởng.

Để thiết lập lại cài đặt gốc của iPhone bạn thực hiện một số thao tác sau:

  • Trên thiết bị di chuyển đến “Cài đặt” rồi chọn vào “Cài đặt chung”.
  • Trong mục “Cài đặt chung” bạn nhấn chọn dòng Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

thiet lap lai cai dat

Thiết lập lại như lúc ban đầu

Lưu ý: Đối với cách khắc phục điện thoại iPhone bị mất sóng này thì dữ liệu và ứng dụng trên iPhone sẽ bị xóa hết, bạn nên tiến hành sao lưu các điều quan trọng cần thiết trước khi đặt lại thiết bị.

Kiểm tra tình trạng Sim của bạn

Nếu như bình thường bạn vẫn ở trong khu vực phủ đầy sóng nhưng điện thoại iPhone hay bị mất sóng thì rất có thể lỗi đến từ Sim của bạn.

Mặc dù Sim điện thoại khó bị cháy hỏng nhưng bạn cũng không nên bỏ qua trường hợp này để cải thiện iPhone của mình. Bởi vì có thể sau khoảng thời gian sử dụng lâu dài, mặt đồng bị Oxi hóa, không có diện tích tiếp xúc tốt.

dien thoai iphone bi mat song

Kiểm tra tình trạng hỏng của Sim

Mẹo: Bạn có thể sử dụng cồn 90 độ để vệ sinh mặt đồng với một chiếc khăn sạch, sau đó lắp lại để kiểm tra. Nếu vẫn không thể nhận được các phản hồi từ cột sóng thì có thể kết luận do Sim điện thoại.

Kiểm tra phần cứng iPhone

Nếu như bạn đã thử sử dụng các cách trên, đặt lại cài đặt gốc nhưng máy của bạn vẫn bị mất sóng điện thoại thì có thể phần cứng đã bị lỗi.

Với các lỗi phần cứng này thì bạn không thể tự sửa chữa ở nhà mà phải mang máy đến các trung tâm bảo hành Apple, nơi sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện cần thiết.

trung tam bao hanh apple

Trung tâm bảo hành Apple

Một số lỗi phần cứng liên quan mật thiết đến sóng điện thoại là: bị hư hại anten bắt sóng, lỗi khe Sim, … cần phải bảo hành, sửa chữa kịp thời.

Kết luận

Việc điện thoại iPhone hay bị mất sóng gây nên nhiều bất tiện cho hoạt động sử dụng iPhone của bạn. Hy vọng những thông tin Di Động Xanh vừa chia sẽ về nguyên nhân cũng như các cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị mất sóng sẽ giúp ích được cho bạn.

Đừng quên các siêu phẩm iPhone đang cập bến tại Di Động Xanh cùng chương trình khuyến mãi siêu lớn, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có - Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!