iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng khiến nhiều fan nhà táo hoang mang và lo lắng. Điều này cũng khiến cho hoạt động giải trí và công việc trên điện thoại của bạn bị gián đoạn, bất tiện với những trải nghiệm không tốt. Hiểu điều đó, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn cách khắc phục tình trạng này cũng như tìm hiểu nguyên nhân nào đã khiến cho chiếc điện thoại iPhone của bạn tự tắt màn hình.

Điện thoại iPhone tự màn hình khiến bạn hoang mang và lo lắng, không biết vì sao điện thoại tự nhiên tắt màn hình. Thực tế hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại tự tắt màn hình.

Một số nguyên nhân phổ biến cho tình trạng điện thoại tự tắt màn hình:

  • Điện thoại bị chai pin, hết pin đột ngột khiến bạn không thể kiểm soát được thời gian hợp lý để sạc điện thoại của mình.

 

tao sao iphone tu tat man hinh

Pin bị chai trên iPhone 8

  • Có sự va chạm, rơi hoặc iPhone bị ngấm nước trước đó, đây cũng là lý do thường xuyên xảy ra đối với việc iPhone tự nhiên tắt màn hình và không thể bật lại được. Việc va chạm, rơi có thể không sao lúc ban đầu nhưng nó có thể ảnh hưởng sau một thời gian sử dụng (dài hoặc ngắn), do các linh kiện bo mạch đã bị ảnh hưởng khiến điện thoại iPhone tự tắt màn hình.

dien thoai toi man hinh hinh khi dang su dung

Điện thoại tối màn hình khi đang sử dụng

  • Điện thoại được cài quá nhiều ứng dụng khiến cho điện thoại bị nặng máy gây nên tình trạng xung đột phần mềm trên điện thoại.
  • iPhone được cho vào chế độ DFU. Khi ở trong chế độ này thì màn hình iPhone của bạn sẽ đen nhưng khi có cuộc gọi thì điện thoại vẫn đổ chuông và nhận tin nhắn, cắm vào itunes vẫn nhận. Trường hợp này là điện thoại của bạn đã bị đưa vào chế độ nâng cấp Firmware.

iphone tu tat man hinh

Máy điện thoại bị đưa vào chế độ DFU

  • Ngoài những nguyên nhân trên thì điện thoại iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng còn có thể do iPhone đã bị hỏng Main, phần cứng của điện thoại.

dien thoai hong main

Điện thoại hỏng main

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến cho điện thoại của bạn tự nhiên tắt màn hình mà mọi người có thể tham khảo.

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi tự tắt màn hình điện thoại iPhone mà bạn có thể thử trên chiếc điện thoại của mình.

  • Nếu nguyên nhân khiến màn hình iPhone tự tắt là do bị va chạm hoặc gặp nước thì cách khắc phục nhanh nhất là hãy kết nối iPhone với iTunes thông qua máy tính. Nhấn giữ đồng thời hai phím âm lượng và Home trên điện thoại và đợi khoảng 10 giây thì máy sẽ khởi động lại bình thường.

khac phuc iphone tu dong tat man hinh

Nhận biết trên thiết bị iPhone 

  • Nếu nguyên nhân điện thoại iPhone tự tắt màn hình là do xung đột phần mềm thì bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và Home để khởi động lại. Sau đó bạn hãy thực hiện một vài thao tác để xóa bớt các ứng dụng không cần thiết đi. Nếu như vẫn không cải thiện được trong những lần tiếp theo thì hãy Restore iPhone để chạy lại phần mềm cho điện thoại của bạn.
  • Nếu nguyên nhân khiến điện thoại iPhone tự tắt màn hình là do chế độ DFU thì bạn cứ để nguyên máy vậy tầm 2 đến 3 ngày cho máy sập nguồn hẳn. Sau đó, cắm sạc từ 15 đến 20 phút và kết nối iTunes thông qua Laptop. Thực hiện Restore iPhone với chế độ DFU, cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại iPhone của bạn.

Lưu ý: Nếu như bạn đã thực hiện các cách khắc phục lỗi trên mà điện thoại của bạn vẫn không thể cải thiện được thì có thể đã hỏng main, phần cứng. Lúc này bạn phải đem điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để xem xét và sửa chữa.

Không chỉ khắc phục lỗi điện thoại tự tắt màn hình, nếu như bạn muốn điện thoại luôn bật trong một khoảng thời gian dài thì có thể tiến hành thay đổi trong cài đặt.

Cách để điện thoại không tự tắt màn hình được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm đến ứng dụng “Cài đặt” và chọn “Màn hình và độ sáng”

 

cach khac phuc iphone tu tat man hinh

Vào mục màn hình và độ sáng trên iPhone

Bước 2: Chọn vào “Tự động khóa”

keo tim tu dong voi thoi gian mac dinh 30 giay

Kéo tìm tự động khóa với thời gian mặc định 30 giây

Bước 3: Chọn “Không” nếu bạn muốn màn hình không tự tắt

cach khac phuc iphone tu tat man hinh

Chọn không để màn hình luôn bật

Lưu ý: Nếu như bạn muốn màn hình khóa tự động sau một khoảng thời gian như trước thì hãy thực hiện theo các thao tác trên và chọn thời gian bạn muốn màn hình sáng.

Tham khảo thêm thay màn hình iPhone Đà Nẵng với mức giá ưu đãi, cam kết nguyên zin, bảo hành lâu dài.

Kết luận

Bài viết trên đã đưa ra được những nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại iPhone tự tắt màn hình. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện tình trạng mà máy bạn gặp phải.

Đừng quên siêu phẩm iPhone 14 Đà Nẵng chuẩn bị cập bến tại Di Động Xanh cùng mức giá tốt nhất thị trường. Nhanh tay đặt hàng trước để nhận những ưu đãi cực sốc ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm: