iPhone không kết nối được wifi là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng iPhone đang gặp phải. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại, chỉ cần bạn đọc kỹ và vận dụng các nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề bị lỗi iPhone không thể kết nối wifi. Cùng tham khảo bài viết mà Di Động Xanh tổng hợp dưới đây nhé!

vi sao iphone khong ket noi duoc wifi

Vì sao iPhone không kết nối mạng wifi? Những cách khắc phục “thần tốc” và hiệu quả

Khắc phục iPhone không kết nối wifi bằng cách đơn giản 

Để giúp bạn có được đường truyền mạng ổn định trở lại, bạn hãy xem các cách khắc phục phổ biến sau:

Kiểm tra lại đường truyền Wifi trên iPhone

Nếu iPhone không kết nối được wifi thì trước hết, bạn hãy kiểm tra lại đường truyền kết nối của bạn đã được bật lên hay chưa. Bạn hãy bật mục “Trung tâm điều khiển”, đây là cách kiểm tra wifi trên iPhone đơn giản và nhanh chóng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt màn hình từ dưới lên hoặc từ trên xuống dưới để xuất hiện biểu tượng wifi. Sau đó, bạn hãy bật vào biểu tượng wifi để kích hoạt đường truyền mạng cho iPhone. 

giao dien kiem tra wifi

Giao diện kiểm tra wifi

Bật/ tắt wifi trên iPhone

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone dù bạn đã bật wifi nhưng đường truyền vẫn không nhận được. Cách đơn giản để lấy lại wifi ổn định, bạn hãy thực hiện theo hai cách sau:

 • Cách 1: Mở chế độ Wi-Fi trong mục “Cài đặt”

- Bước 1: Trên giao diện iPhone, bạn hãy vào mục “Cài đặt” rồi chọn wifi.

- Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy gạt thanh công tắt đang hiển thị màu và chuyển thành không màu. Sau vài giây, bạn hãy bật thanh công tắc lên lại. 

 • Cách 2: Tìm chọn mục “Trung tâm điều khiển” rồi chạm vào “Biểu tượng Wifi” để tắt. Bạn hãy đợi vài giây và sau đó chạm mở lại wifi. 

bat tat ket noi wifi de khac phuc iphone khong ket noi duoc wifi

Khởi động hoặc tắt kết nối wifi

iPhone không kết nối wifi được khi bạn quên mạng Wifi đang sử dụng

iPhone không kết nối được wifi có thể là do máy không lưu lại mạng wifi mà bạn đã sử dụng trước đó. Lúc này, bạn hãy thực hiện hai bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” trên màn hình iPhone và chọn tiếp mục “wifi”.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên phải tên Wifi mà người dùng đang sử dụng và chọn mạng này. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra lại đường truyền kết nối và kiểm tra wifi ổn chưa thì hãy thử vào các ứng dụng như youtube, trang web, Zalo,... để xem có kết nối được hay không nhé!

nguyen nhan khien iphone khong ket noi duoc wifi

Biểu tượng chữ “i” trên iPhONE

Cách khắc phục iPhone không kết nối được wifi với các phương pháp mới nhất hiện nay

Trường hợp, tình trạng iPhone của bạn đã thử hết các cách trên mà không thể nào khắc phục được lỗi trên, hãy xem tiếp các cách mới nhất mà chúng tôi cập nhật hiện nay.

Chạy lại Router và Modem 

cach khac phuc iphone khong ket noi duoc wifi

Khởi động lại đường truyền Router & Modem

Nếu khi bạn nhận thấy iPhone có đường truyền kết nối với Wi-Fi khác khá tốt nhưng  máy không kết nối với Wi-Fi ở nhà. Điều đó đồng nghĩa là đường truyền tín hiệu bị gián đoạn cho nên bạn hãy khởi động lại Modem và Router. Cách thực hiện là hãy rút dây nguồn thiết khoảng 15 - 30 giây và đợi tiếp 1 - 2 phút, sau đó khởi động hệ thống đó rồi kết nối lại.

Cập nhật mới nhất về phiên bản iOS

Hệ điều hành iOS cũng là nguyên nhân gây ra iPhone không kết nối được wifi, chính vì vậy, để cập nhập được phiên bản iOS mới nhất, bạn hãy thực hiện theo hai bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm chọn mục “Cài đặt” rồi chọn tiếp “Cài đặt chung”.
 • Bước 2: Chọn mục “Cập nhật phần mềm” và bắt đầu tải rồi cài đặt mới hệ điều hành mới nhất. 

cap nhat lai phan mem tai muc cai dat chung tren iphone

Cập nhật phần mềm tại mục “Cài đặt chung” trên iPhone

Chuyển đổi DNS trên điện thoại iPhone

Tại sao iPhone không thể kết nối wifi thì hãy thay đổi các dãy số DNS trên iPhone. Cùng xem các bước dưới đây để giúp bạn có thể kết nối wifi ổn định.

 • Bước 1:  Vào mục “Cài đặt” —> Chọn biểu tượng “chữ i” —>Thay đổi DNS.
 • Bước 2: Nhấn vào dòng Định cấu hình DNS rồi chọn vào Thủ công. Bạn hãy xóa tất cả thông tin về máy chủ DNS bằng cách nhấn vào dấu trừ màu đỏ ở phía trước các DNS cũ rồi tiến hành xóa chúng.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy bấm vào dấu “+” màu xanh ở trước mục “Thêm” và nhập lại các dãy số DNS mới. Thông thường, địa chỉ DNS được nhập như sau:
 • Google DNS: 8.8.4.4 hoặc 8.8.8.8.
 • OpenDNS: Gồm nhiều dãy số, bạn có thể chọn một trong những dãy số sau: 208.67.222.220, 208.67.220.123, 208.67.222.222 hoặc 208.67.222.123.

chuyen doi dia chi dns de khac phuc iphone khong ket noi duoc wifi

Chuyển đổi địa chỉ DNS

Cách khắc phục khác khi iPhone không kết nối được wifi 

Ngoài cách khắc phục trên, bạn có thể tham khảo thêm các gợi ý sau đây:

Không bật chế độ “vị trí”

Chế độ “vị trí” thường được bật sẵn ngay trên iPhone. Điều này cũng giúp iPhone của bạn kết nối với các wifi khác nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường truyền và không kết nối wifi. Vì vậy, để tắt dịch vụ này, bạn hãy xem các bước thực hiện dưới đây: 

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” rồi chọn “Quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn vào Dịch vụ định vị và vuốt xuống dưới cùng, hãy chọn mục “Dịch vụ hệ thống”.
 • Bước 3: Tại mục “Kết nối mạng & Không dây”, bạn hãy di chuyển thanh trượt và chọn mục “Tắt” dịch vụ vị trí.

Tắt chế độ Bluetooth

Bên cạnh dịch vụ vị trí, chế độ Bluetooth là nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại iPhone không kết nối được wifi. Cho nên, bạn hãy tắt chế độ này bằng hai cách sau đây:

 • Cách 1: Vào mục “Cài đặt” —> Chọn Bluetooth —>Trượt thanh ngang sang bên trái —> Tắt Bluetooth.
 • Cách 2: Truy cập vào “Trung tâm điều khiển” rồi nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt.

Mong rằng với những thông tin Di Động Xanh vừa chia sẽ trên, bạn đã biết cách khắc phục iPhone không kết nối được wifi. Đó là vài gợi ý để bạn kịp thời xử lý để lấy lại sự ổn định wifi trên iPhone và giúp bạn xử lý công việc thuận tiện nhé!

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé các cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.