Khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80% vô cùng dễ dàng và cực nhanh. Đây là những nội dùng được Di Động Xanh tổng hợp. Từ đó nhằm giúp người dùng iPhone có thể tự xử lý sự cố kịp thời cho dế yêu của mình nhé!

khac phuc iphone chi sac den 80% don gian

Cách xử lý điện thoại chỉ sạc pin đến 80%

Lý giải một số nghi vấn của người dùng về pin iPhone

Trước khi đi tìm hiểu kỹ hơn về khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80%, chúng ta hãy giải đáp thắc mắc sau đây:

Thế nào là tối ưu hóa sạc pin?

Hãng Apple đã cho ra mắt tính năng tối ưu hóa sạc pin kể từ phiên bản iOS 13. Tính năng này nhờ máy học (gọi là Machine-learning), khi đó máy có thể học thói quen hàng ngày của bạn. Sau đó, dự đoán điện thoại iPhone sẽ được sạc trong bao lâu, khi nào đi ngủ qua đêm và khi nào sẽ rút bộ sạc ra.

Tại sao điện thoại iPhone chỉ sạc tới 80% pin lại dừng?

Theo giải thích hãng Apple, có thể điện thoại tự ngắt sạc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không cần thiết, hãy tắt tính năng này nhé! Bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Vào “Cài đặt” →chọn Pin → Tình trạng pin.
  • Chọn “Tình trạng pin” rồi rê chuột kéo xuống. Khi đó, bạn sẽ thấy Sạc pin được tối ưu hóa và tắt đi.

Nguyên nhân lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Tại sao iPhone chỉ sạc đến 80%? Đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng pin dừng ở mức sạc 80%? Cùng xem vài lý do mà chúng tôi liệt kê bên dưới:

iPhone đang kích hoạt sạc pin được tối ưu hóa

Nguyên nhân đầu tiên chính là máy đang đang kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa. Bởi tính năng này giúp người dùng theo dõi được thói quen sạc pin của bạn. Nhờ đó giúp bạn bảo vệ chất lượng pin sạc an toàn và duy trì tuổi thọ của pin.

Chất lượng kém của củ sạc, cáp sạc

Nếu bạn đang sử dụng củ sạc hay cáp sạc cũ thì hãy bỏ ngay. Thay vào đó, hãy mua một củ sạc mới để khắc phục sạc pin không đầy 100%. Hơn nữa, bạn sẽ hạn chế iPhone không bị hư hỏng và không làm giảm tuổi thọ của pin. Để có khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80%, hãy xem thêm phần tiếp theo nhé!

Điện thoại iPhone bị chai

Nguyên nhận này thường gặp của nhiều người dùng điện thoại hiện nay. Bởi tần suất sử dụng điện thoại quá dày bởi do tính chất công việc hoặc giải trí. Vì vậy, bạn có thói quen vừa sạc vừa sử dụng. Hành động đó lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ làm cho pin của điện thoại bị chai. Điều đó dẫn đến bị giảm tuổi thọ, chỉ sạc đến 80% rồi dừng lại.

Cổng sạc điện thoại xuất hiện bụi bẩn

Cổng sạc là không gian nhận điện áp truyền vào điện thoại iPhone. Nó được thiết kế có khe hở nhỏ. Qua thời gian sử dụng, khe hở ấy bị bụi bẩn bám xung quanh. Bạn không để ý và dần dần bụi tích tụ càng nhiều. Như vậy, quá trình  sạc pin trên điện thoại bị gián đoạn và dẫn đến iPhone chỉ sạc đến 80% không lên pin.

cach khac phuc iphone chi sac den 80%Cổng sạc bám bẩn

Chi tiết các cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Điện thoại iPhone chỉ sạc pin đến 80% đã hiểu các nguyên nhân. Sau đây là các cách xử lý mà Di Động Xanh chia sẻ kinh nghiệm và thực tế.

Tắt ngay tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Để tắt tính năng sạc pin tối ưu hóa, bạn hãy xem cụ thể từng bước cùng với hình ảnh minh họa sau nhé!

  • Bước 1: Tìm đến “Cài đặt” rồi vào chọn tiếp “Pin”.

huong dan khac phuc iphone sac den 80%

Chọn mục “ Cài đặt”

  • Bước 2: Tiếp tục vào phần “Tình trạng pin” —> Sạc pin được tối ưu hóa. Bạn hãy tắt kích hoạt tính năng sạc pin tối ưu.

toi uu hoa iphone chi sac den 80%

Tắt tính năng tối ưu hóa khi sạc pin - Khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

Khi sử dụng bất cứ mặt hàng điện tử nào đi nữa, bạn cần tập thói quen vệ sinh chúng sạch sẽ. Điều đó giúp bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ điện thoại của bạn. Bạn hãy sử dụng một tâm bông hay giấy mềm để lau chùi cổng sạc của điện thoại. Nhờ đó giúp quá trình sạc của bạn nhanh và an toàn.

Dùng bộ sạc iPhone chính hãng

Mỗi dòng điện thoại đều được đi kèm với một phụ kiện sạc của nó. Bởi vậy, bạn đừng sử dụng bộ sạc tùy tiện từ máy khác. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của điện thoại. Vậy nên, bạn hãy sạc đúng bộ sạc mà chiếc điện thoại bạn dùng. Đó chính là giải pháp an toàn cho bạn khi dùng điện thoại iPhone.

Sạc pin iPhone đúng cách

Sạc pin điện thoại iPhone như thế nào đúng cách? Tức là, bạn hạn chế dùng điện thoại và sạc đồng thời. Không được để dung lượng pin báo  gần hết pin rồi mới sạc. Do vậy, bạn nên dành một khoảng thời gian đủ dài để sạc pin. Tuyệt đối để máy chỉ thực hiện chức năng sạc, sau thời gian sẽ sử dụng bình thường.

Hỏi - Đáp liên quan đến cách khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Cách khắc phục pin iPhone sạc đến 80% đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, để giúp bạn có thêm thông tin, hãy xem vài câu hỏi cùng lời đáp làm chúng tôi tổng hợp.

khac phuc iphone chi sac den 80% nhanh chong

Vài câu hỏi quan tâm nhiều nhất

Chi phí khắc phục iPhone sạc 80% không lên pin?

Chi phí khắc phục sạc pin không đầy 100%, nó còn tùy thuộc vào mỗi dòng pin iPhone. Bạn có thể tham khảo bảng giá mà Di Động Xanh đề cập bên dưới:

Dòng pin iPhone

Giá thành

(ĐVT: VNĐ)

iPhone 13 (thường, Pro , Pro Ma và Mini)

1.390.000 - 1.790.000

iPhone 12 (thường/Pro/Pro Max/Mini)

1.450.000 - 1.990.000

iPhone 11 (thường/Pro/Pro Max)

790.000 - 1.490.000

iPhone (X/XR/XS/XS Max)

620.000 - 1.060.000

iPhone 8 hay Plus

490.000 - 650.000

iPhone 7 và /Plus

370.000 - 600.000

iPhone 6 (Plus/S/S Plus)

270.000 - 470.000

Bạn có thể chỉ cách sạc pin iPhone đúng cách không?

Nhiều bạn còn đang lăn tăn về cách sạc điện thoại. Biết được tâm lý đó, nội dung này sẽ một vài lưu ý bạn nên biết:

  • Sạc pin bằng cổng lightning: Sạc củ sạc chính hãy. Nếu bạn sạc pin  thông qua máy tính hay Laptop, bạn luôn đảm bảo máy tính đang bật. Lưu ý, bạn không sạc iPhone bằng cổng USB của bàn phím rời.
  • Sử dụng sạc không dây: Khi sạc pin hãy tháo ốp điện thoại, các phụ kiện, móc khóa,... Bạn đừng nên sạc pin cùng lúc không dây và có dây. Đồng thời, bạn nên tắt báo rung khi sạc.

Có những cách nào để kiểm tra tình trạng chai pin iPhone?

Hiện nay có 4 cách kiểm tra tình trạng dung lượng pin iPhone. Cụ thể như sau:

  •  Kiểm tra bằng Battery Health: Bạn vào Cài đặt (Settings) -> chọn Pin (Battery) -> chọn Tình trạng pin (Battery Health). Trường hợp > 80% thì chất lượng viên pin vẫn còn ổn định, mức độ chai pin chưa đáng kể.
  • Kiểm tra bằng App Battery testing: Mục Battery testing →App store tìm kiếm Battery testing → Tải về. Sau đó, bạn cài đặt ứng dụng: Mở ứng dụng→Thiết bị→Pin.
  • Kiểm tra bằng App Battery Life: Tải App Battery Life —> Mở ứng dụng—>Thông tin pin→Công suất pin.
  • Kiểm tra bằng tính năng Analytics: Cài đặt (Setting)-->Bảo mật (Privacy)--> chọn Analytics. Sau đó, bạn ấn bật tính năng “Share iPhone Analytics”.

Địa chỉ khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80%?

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên mà vẫn không thành công hoặc bạn không tự tin tự làm ở nhà. Bạn hãy tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Điển hình như Trung tâm sửa chữa Di Động Xanh sẽ là nơi uy tín mà bạn nên tìm đến.

Đây là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại iPhone chính hãng, đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Bởi họ sở hữu các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn xử lý nhanh và an toàn.

Trên đây là vài cách khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80%. Đồng thời còn cung cấp thêm kiến thức cơ bản để giúp bạn biết cách xử lý nhanh nhất có thể. Bạn hãng đọc kỹ những nội dung trên để có thể sử dụng iPhone đúng cách nhé!