Một trong những vấn đề hay gặp phải với người dùng Iphone 6 là dung lượng iphone đầy, đặc biệt là với những chiếc điện thoại có dung lượng thấp như 16G, 32G. Vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu những cách nào để khắc phục lỗi Iphone 6 đầy dung lượng như thế nào nhé!

Nguyên nhân điện thoại hết dung lượng Iphone

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến điện thoại hết dung lượng Iphone, nhưng chung quy lại thì phần lớn sẽ là do người dung lưu trữ số lượng lớn dữ liệu hình ảnh, âm thanh, video và cài quá nhiều ứng dụng trên điện thoại.

nguyen nhan dien thoai het dung luong iphone

Nguyên nhân điện thoại hết dung lượng Iphone

Ngày nay nhu cầu chụp ảnh và quay lại video lưu giữ kỷ niệm, hoặc phục vụ cho học tập, công việc vô cùng lớn, đi kèm đó là việc các hãng sản xuất điện thoại cũng nâng cao chất lượng hình ảnh, âm thanh dẫn đến dung lượng lưu trữ hình ảnh, video càng ngày càng nhiều. Mà dung lượng bộ nhớ Iphone 6 lại có hạn (16G, 32G). Chính vì thế, điện thoại Iphone bị đầy bộ nhớ rất nhanh.

luu tru nhieu du lieu khien luong pin iphone day

Lưu trữ nhiều  hình ảnh, video gây dung lượng Iphone đầy

Những năm 2000, thì điện thoại chỉ có dung lượng bộ nhớ chỉ khoảng vài G thôi, nhưng lúc đó, nhu cầu cũng chưa cao, chất lượng hình ảnh, video chưa tốt như bây giờ, nên 1 video dài 15p cũng không tốn là bao dung lượng nên vài G là đã thoải mái đáp ứng được nhu cầu của người dùng rồi.

Ban đầu, khi chúng ta tải ứng dụng về, đã phải tốn mất 1 số dung lượng nhất định, nhưng khi sử dụng các ứng dụng sẽ phát sinh những dữ liệu nền, và quá trình thu thập dữ liệu nền diễn ra liên tục và sẽ có xu hướng ngày càng tăng. Tất nhiên, như thế sẽ phát sinh ra vấn đề dung lượng iphone đầy

cai nhieu ung dung khien day bo nho iphone

Cài nhiều ứng dụng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Iphone bị đầy bộ nhớ

Theo một số nghiên cứu thì Facebook  và 1 số mạng xã hội khác chính là một trong những ứng dụng gây tốn bộ nhớ nhất, mà  hầu như người dùng nào cũng cài đặt 1 hoặc 1 vài ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại rồi.

Một số cách khắc phục Iphone 6 đầy dung lượng

Cách 1: Xóa bớt dữ liệu, ứng dụng không cần thiết

Dĩ nhiên đây là sẽ cách đơn giản và nhiều người lựa chọn nhất khi gặp phải tình trạng hết dung lượng Iphone rồi. 

  • Xóa bớt ứng dụng không cần thiết và dữ liệu nền

Ngày nay, có quá nhiều ứng dụng được đưa lên App Store,  và rất nhiều người dùng tải về nhưng lại không thật sự cần đến nó. Như đã nói ở trên, việc tải nhiều ứng dụng sẽ phát sinh ra việc thu thập dữ liệu nền,  góp phần làm điện thoại cạn kiệt dung lượng bộ nhớ.

khac phuc dung luong day bang cach xoa ung dung

Xóa bớt ứng dụng để khắc phục lỗi dung lượng Iphone đầy

Không những thế, việc tải nhiều ứng dụng và phát sinh dữ liệu nền còn ảnh hướng đến tuổi thọ của pin điện thoại. Chính vì thế, xóa bớt dữ liệu nền và ứng dụng không cần thiết để khắc phục lỗi Iphone bị đầy bộ nhớ vừa giúp bạn làm tiết kiệm bộ nhớ vừa tăng tuổi thọ cho pin điện thoại Iphone của bạn

  • Xóa bớt dữ liệu

Khi người dùng sử dụng Iphone được khoảng thời gian nhất định, thì số lượng hình ảnh, video, bài hát, tin nhắn, hay dữ liệu lịch sử truy cập Web và Safari,... cũng nhiều lên theo thời gian. Những dữ liệu đó sẽ chiếm bộ nhớ lớn trong dung lượng điện thoại. Chính vì vậy, bạn cần xóa bớt chúng  để có thể giảm tải dung lượng bộ nhớ.

  • Xóa bớt ảnh, video, nhạc: 

xoa bot anh

Xóa bớt ảnh để tránh hết dung lượng Iphone

Để xóa bớt ảnh, video trên điện thoại bạn mở ứng dụng Ảnh ( Photos)/ thư mục lưu trữ nhạc trên Iphone, sau đó truy cập vào Album hoặc thư mục lưu trữ.  Rồi chọn những hình ảnh, video, file nhạc, bài hát,...mà bạn cần xóa. Cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải để xóa những file đã chọn.

  • Xóa bớt tin nhắn

Xóa bớt tin nhắn cũng tương tự như xóa ảnh, bạn cần vào tin nhắn, chọn Sửa để có thể chọn các tin nhắn cần xóa. Sau đó nhấn mục Xóa, để xác nhận xóa những tin nhắn đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động xóa tin nhắn để không mất thời gian xóa tin nhắn như trên.

xoa bot tin nhan de tranh dung luong day iphone

Xóa bớt tin nhắn Iphone để  hạn chế điện thoại hết dung lượng Iphone

Để tự động xóa tin nhắn trên Iphone,bạn vào Cài Đặt, sau đó chọn Tin Nhắn. Trong mục Lưu tin nhắn, bạn chọn khoảng thời gian mà bạn muốn hệ thống tự động xóa tin nhắn là hoàn tất cài đặt.

  • Xóa dữ liệu duyệt Web và Safari

 Để xóa dữ liệu này, bạn truy cập vào Cài Đặt, chọn Safari, tiếp theo bạn chọn xóa lịch sử và dữ liệu trang Web. Cuối cùng, bạn xác nhận bằng cách chọn Xóa lịch sử và dữ liệu

xoa du lieu web va safari

Xóa bớt dữ liệu duyệt Web và Safari để tránh Iphone bị đầy bộ nhớ

Cách 2: Sử dụng chế độ tạm gỡ bỏ ứng dụng

Cách này giúp bạn có thể hạn chế việc ứng dụng không cần thiết chạy ngầm và thu thập dữ liệu nền, nhưng lại không muốn xóa ứng dụng đó hoàn toàn. Dữ liệu của chương trình sẽ vẫn còn trên máy, nhưng những bộ nhớ đệm, dữ liệu nền sẽ được dọn dẹp để hạn chế trường hợp phát sinh nhiều bộ nhớ dẫn đến hết dung lượng Iphone. Bạn không cần phải tải lại ứng dụng khi dùng chế độ này.

bat che do tam go tranh dung luong iphone day

Bật chế độ tạm gỡ ứng dụng giúp khắc phục dung lượng Iphone đầy

Để sử dụng chế độ tạm gỡ ứng dụng giúp khắc phục dung lượng Iphone đầy, bạn cần mở Cài Đặt và đi đến  App Store . Sau đó bạn bật tính năng “Gỡ bỏ ứng dụng không dùng”.

Tất  nhiên, cách này không giảm được nhiều bộ nhớ, dung lượng như việc xóa hẳn ứng dụng và dữ liệu nền. Nhưng tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể chọn cách thức phù hợp nhất. 

Cách 3: Tắt tính năng tự động lưu lại bản gốc 

Một trong những nguyên nhân của việc số lượng ảnh lưu trữ trên Iphone lại nhiều đến thế chính là vì các camera trên Iphone được trang bị chế độ chụp HDR, giúp hình ảnh chân thật, sắc nét nhất, nhưng khi mặc định khi sử dụng chế độ chụp này, Iphone sẽ tự động lưu lại ảnh gốc và ảnh HDR. Dĩ nhiên, việc này sẽ làm bạn tốn hai lần bộ nhớ cho một tấm ảnh rồi, và nó là không cần thiết.

tat tinh nang luu anh huong

Tắt tính năng lưu ảnh thường để tránh hết dung lượng Iphone

Để chụp ảnh HDR mà không gây hết dung lượng Iphone nhanh chóng, bạn có thể tắt tính năng tự động lưu ảnh thường như sau: Đầu tiên bạn vào Camera trong phần  Cài đặt, và chọn “ Tắt tùy chọn Lưu ảnh thường” 

Hoặc bạn có thể truy cập vào Cài Đặt, chọn Ảnh, và bỏ tích ở ô “Tải về và giữ lại bản gốc” đổi sang chọn “Tối ưu hóa dung lượng Iphone”.

Cách 4: Tắt chế độ tự cập nhật ứng dụng

Các tín đồ nhà Apple chắc sẽ biết rõ, Iphone sẽ luôn mặc định tự động cập nhật ứng dụng và tự động cập nhật hệ điều hành. Và mỗi lần cập nhật mới, hệ thống sẽ tải lại và lưu trữ thêm các dữ liệu mới, nên sau mỗi lần cập nhật, người dùng có thể sẽ gặp phải tình huống được thông báo Iphone bị đầy bộ nhớ.

Những người dùng Iphone có dung lượng thấp, có thể tắt chế độ tự động cập nhật để hạn chế tiêu tốn dung lượng bộ nhớ. Để tắt cập nhật tự động, bạn làm như sau: 

Bước 1: Bạn vào App Store trong Cài Đặt.

vao cai dat app store de tat tu dong cap nhat

Vào App Store trong Cài Đặt để tắt tự động cập nhật

Bước 2: Sau khi vào App Store, bạn chọn “Tải về tự động” , sau đó bạn chọn tắt tính năng “Cập nhật ứng dụng”

tinh nang tu dong cap nhat lam cho bo nho iphone nhanh day

Tắt tính năng tự động cập nhật để hạn chế lỗi đầy dung lượng Iphone

Như vậy là bạn đã khắc phục được việc điện thoại hết dung lượng Iphone rồi đó.

Cách 5: Lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ đám mây

Các dịch vụ đám mây lưu trữ đang rất là phổ biến hiện nay. Đây cũng là một trong những giải pháp được cho là hữu dụng cho người dùng có Iphone 6 đầy dung lượng giúp giảm tải bộ nhớ trên Iphone. Có rất nhiều đám mây lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn để sao lưu dữ liệu như: iCloud, OneDrive, Google Drive,... 

luu tru du lieu tren bo nho dam may

Lưu trữ dữ liệu trên các công cụ đám mây để tránh điện thoại hết dung lượng Iphone

Để đồng bộ dữ liệu lên iCloud, bạn có thể vào Cài đặt, chọn Photo và chọn bật “iCloud Photo Library”. Bạn có thể làm tương tự với các dịch vụ đám mây lưu trữ khác để đồng bộ ảnh lên đó, và xóa bớt dung lượng trên điện thoại tránh dung lượng iphone đầy.

Cách 6: Sử dụng các phần mềm dọn rác cho Iphone 6

Để có thể giúp Iphone 6 ổn định, mượt mà hơn và tránh tình trạng dung lượng iphone đầy, người dùng nên dọn dẹp điện thoại thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn tự đi tìm và xóa dữ liệu sẽ mất thời gian hơn so với được sự trợ giúp từ các phần mềm dọn rác cho Iphone. 

don dep bo nho dien thoai thuong xuyen

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại thường xuyên tránh hết dung lượng Iphone

Sử dụng các phần mềm dọn rác cho Iphone 6, điện thoại sẽ tự động quét để xóa những dung lượng bộ nhớ rác, không cần thiết, hạn chế trường hợp hết dung lượng Iphone, giúp có nhiều bộ nhớ hơn cho việc lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video,...

>>> Xem thêm: Ba cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone 6 mà ai cũng nên biết

Lời kết

Như vậy, Di Động Xanh đã hướng dẫn các bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng dung lượng iphone đầy trên Iphone 6. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách giải phóng dung lượng, để điện thoại hoạt động mượt mà hơn nhé. Theo dõi didongxanh.com.vn để biết thêm những mẹo hay ho cho Iphone của bạn.