iPhone xách tay là gì? Đặc điểm của nó như thế nào? Cách nhận biết iPhone chính hãng và xách tay? Tất cả sẽ được Di Động Xanh giới thiệu dưới đây nhé!

iphone xach tay la gi

Di động iP hàng xách tay là gì?

Những thông tin chung về iPhone xách tay

Trước khi chia sẻ các hay mua iPhone hàng xách tay, bạn cùng theo dõi các nội dung bên dưới nhé!

iPhone xách tay là gì?

iPhone xách tay thực sự cũng là những chiếc smartphone của Apple. Nó lại có nguồn gốc từ các quốc gia khác như Singapore, Nhật, Trung Quốc và Mỹ. Trong đó di động hãng Apple xách tay của Mỹ được ưa chuộng nhất. Vậy, ip xách tay Mỹ à gì? là sự lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm nhất cho người dùng đam mê hãng di động Apple.

Xuất xứ của thiết bị

xuat xu cua iphone xach tay

Tìm hiểu xuất xứ máy iPhone xách tay

Để tìm hiểu sự uy tín của dòng di động này, bạn cần quan tâm đến nguồn gốc của nó ở đâu. Hiện nay, dòng máy này được kiểm tra bởi đơn vị IMEI của hãng Apple. Khi bạn, mua iPhone xách tay, bạn có thể nhờ nhân viên kiểm tra hoặc kiểm tra trực tiếp tại cửa hàng nhé!

Với thị trường di động tại Việt Nam, chỉ có hai nhà phân phối đang cung cấp iPhone xách tay. FPT và Digiworld chính là hai nhà phân phối được sự cho phép của hãng Apple. Theo đó, những mẫu smartphone này thường có mã vùng tại Việt Nam được ký hiệu VN.

Các phiên bản của iPhone xách tay 

iPhone xách tay là gì? Thiết bị gồm các phiên bản nào? Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đầy đủ nhất. 

dong ip xach tay

Dòng ip xách tay là gì 

Phiên bản iPhone xách tay nổi bật bởi dong iPhone này được các quốc gia sản xuất như Hàn Quốc, Singapore, Mỹ. Những quốc gia sở hữu công nghệ tiên tiến, đồng thời được sự tin tưởng của hãng Apple. Cho nên, chất lượng thiết bị gần giống với smartphone chính hãng Apple. 

Những mẫu iPhone xách tay hiện đang bán tại thị các cửa hàng di động tại Việt Nam. Điển hình như di động iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone XS/XS Max, … với vẻ ngoài cực sang và cấu hình siêu chuẩn. 

Cách nhận biết iPhone xách tay là gì?

cac yeu to nhan biet ip xach tay

Các yếu tố nhận biết iPhone xách tay

Để phân biệt iPhone nào là xách tay, iPhone nào chính hãng. Bạn xem các nội dung gợi ý sau nhé!

Căn cứ vào IMEI 

IMEI trên mỗi chiếc iPhone đều có một dãy 15 số. Bạn chỉ cầu dựa vào dãy số này để biết nguồn gốc xuất xứ của iPhone. Cách kiểm tra IMEI gồm các thao tác sau: Vào Cài đặt -> chọn ổ “Cài đặt chung” -> tiếp tục mục “Giới thiệu”.

Chẳng hạn, những chiếc iPhone chính hãng tại Việt Nam được ký hiệu là VN/A. Các quốc gia khác cũng có những ký hiệu tương tự như Hồng Kông (ký hiệu ZP/A), Mỹ (LL/A), Nhật Bản (J/A), Singapore (ZA/A)... 

Xem vỏ hộp cùng với sách hướng dẫn sử dụng

iPhone chính hãng sẽ cảm nhận sự chắc chắn của vỏ hộp và in dòng chữ bằng tiếng Việt có kèm tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam. Ngược lại, không có các đặc điểm trên là iPhone xách tay.

Bên cạnh đó, để biết hãng iPhone xách tay hay chính hãng, bạn chú ý đến cuốn sách hướng dẫn đi kèm máy iPhone nhé! Iphone chính hãng sẽ trang bị cuốn sách nhỏ về cách sử dụng bằng tiếng Việt. Đối với, iPhone xách tay chỉ có bảng hướng dẫn tiếng Anh. 

Phụ thuộc vào phụ kiện đi kèm

Căn cứ vào từng thị trường mà hãng Apple sẽ cung cấp phụ kiện riêng cho từng dòng iPhone. Thí dụ, iPhone xách tay luôn là chân sạc hình dẹt và iPhone chính hãng là chân sạc hình tròn. 

5 lưu ý cần nhớ khi mua iPhone xách tay

Sau khi tìm hiểu iPhone hàng xách tay là gì? đồng thời cũng nhận biết cách nhận biết từng loại máy iPhone. Tuy nhiên, để giúp bạn lựa chọn iPhone xách tay chất lượng và xứng đáp với đồng tiền bạn bỏ ra, hãy xem các lưu ý sau:

luu y khi mua ip xach tay

Một vài lưu ý để chọn mua khi chua biết ip xách tay là gì 

Xem tra Seal còn nguyên hay không

Seal là bộ phận của iPhone rất dễ làm nhái, hàng giả. Vì vậy, bạn cần thực hiện kiểm tra nhờ sự giúp đỡ của nhân viên bán hàng . Điều này giúp bạn mua iPhone an toàn và đảm bảo.

Kiểm tra Active

Khi bạn kiểm tra, nếu máy báo “Please activate your iPhone” nghĩa là iPhone mới toanh và đảm bảo chất lượng. Cách thức thực hiện kiểm tra, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng bán di động. 

Phụ kiện đi kèm máy iPhone 

Người mua yêu cầu cao về độ mới của phụ kiện đi kèm, có dán tem bảo hành. Đây là thông tin mà bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định mau iPhone nhé!

Chế độ bảo hành khi mua iPhone 

Để mua iPhone xách tay có bảo hành thì nên mua iphone xách tay ở đâu. Đó là những cửa hàng uy tín, có địa chỉ cụ thể, sản phẩm được kiểm định rõ ràng,... Khi đó, bạn sẽ nhận những ưu đãi cũng như chính sách bảo hành chi tiết và rõ ràng.

Trên đây là tóm tắt về iPhone xách tay là gì? và đặc biệt nhận biết ip xách tay là gì và chính hãng. Mong rằng bai viết này của Di Động Xanh sẽ giúp mọi người chọn mua iPhone xách tay phù hợp và tốt nhất.

Ngoài ra, dòng iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng cùng các mẫu iPhone khác cũng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại iPhone cùng mức giá tốt nhất ngay hôm nay nhé!