iPhone X bị không lên màn hình là một trong những sự cố mà chúng ta thường thấy. Đặc biệt sự cố này không chỉ xảy ra đối với dòng iphone X mà còn có thể xảy ra với nhiều dòng khác, thậm chí cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành không phải iOS. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Cách xử lý ra sao? Mời các bạn cùng Di Động Xanh đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu iphone X bị không lên màn hình

Một trong những sự cố liên quan đến điện thoại iphone khiến người dùng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình liên lạc sử dụng của người dùng, đó chính là iphone X không lên màn hình. Vậy sự cố này sẽ bao gồm những dấu hiệu nào? Chúng ta cùng điểm qua nhé:

 • Màn hình thiết bị trở nên tối đen cho dù dung lượng pin vẫn còn.
 • Thiết bị sập nguồn và người dùng không thể khởi động lại thiết bị.
 • Sự cố sập nguồn điện thoại diễn ra thường xuyên trong ngày.
 • Màn hình điện thoại bị đen, nhưng khi điều chỉnh độ sáng hết cỡ vẫn không thể khắc phục được.
 • iphone x không lên màn hình nhưng vẫn gọi được. Nghĩa là có cuộc gọi đến vẫn đổ chuông, nhạc vẫn phát bình thường nhưng màn hình lại bị đen.
 • Màn hình bị đen và không thể khởi động lại được điện thoại.

Khi điện thoại của bạn gặp một trong số những dấu hiệu này, sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử liên lạc của bạn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

dau hieu iphone x bi khong len man hinh

Dấu hiệu nào nhận biết iphone X không lên màn hình?

Nguyên nhân khiến iphone X bị không lên màn hình

Muốn tìm được cách giải quyết mang tính triệt để, chúng ta cần phải xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình gây ra hiện tượng này:

 • Do điện thoại bị rơi vào nước.
 • Nguyên nhân có thể do thiết bị xung đột phần mềm hoặc có thể do nhiễm virus.
 • Tình trạng chai pin, yếu pin cũng có thể khiến cho màn hình bị đen.
 • Bộ sạc gặp sự cố.
 • Đường dẫn trên main gặp sự cố, có thể bị đứt, mạch bị hở...
 • IC bị chập.
 • Thiết bị rơi vào tình trạng DFU…

Làm gì khi iphone X bị không lên màn hình [HIỆU QUẢ NHẤT]

Để có thể xử lý dứt điểm tình trạng điện thoại iphone X không lên màn hình, chúng ta cần căn cứ vào nguyên nhân gây nên tình trạng đó là gì. Tuy nhiên nhìn chung đối với sự cố này, chúng ta sẽ có những hướng khắc phục cơ bản như sau:

Trường hợp 1: iphone X bị không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng, âm thanh

Nếu thiết bị của bạn gặp sự cố này, chứng tỏ có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm và gần như thiết bị của bạn đang bị quá tải. Ngoài ra một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng này, đó chính là điện thoại của bạn đang rơi vào tình trạng DFU – tức là trạng thái có thể kết nối được với iTunes nhưng không tải iOS.

Khi gặp sự cố này, cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất chính là khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nhanh nút âm lượng, sau đó nhấn giữ nút nguồn. Thực hiện nhấn giữ cho đến khi thấy biểu tượng hình quả táo xuất hiện. Khi đó thiết bị của bạn sẽ được khởi động lại.

Sau khi khởi động lại, nếu vẫn không thể khắc phục được sự cố, các bạn có thể áp dụng cách sạc điện thoại bằng bộ sạc chất lượng nhé.

cach xu ly iphone x bi khong len man hinh

Khởi động lại thiết bị để khắc phục sự cố

Trường hợp 2: iphone X bị không lên màn hình, không có tiếng khi có cuộc gọi đến

Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố này, nguyên nhân có thể là do hết pin, hoặc sử dụng bộ sạc kém chất lượng dẫn đến không vào pin. Ngoài ra điện thoại rơi vỡ...cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Vậy để khắc phục tình trạng này chúng ta làm thế nào?

 • Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với iTunes. Lưu ý sử dụng phiên bản mới nhất nhé.
 • Bước 2: Thực hiện sao lưu dữ liệu bằng cách chọn Back Up Now.
 • Bước 3: Chọn Restore iPhone.

khac phuc ip x bi khong len man hinh

Chọn “Khôi phục iphone”

Lưu ý: Nếu bạn đã xác định được chính xác chiến điện thoại của bạn không lên màn hình do va đập mạnh. Thì cách xử lý nhanh nhất, đó là các bạn hãy mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Nếu bạn ở khu vực Đà Nẵng hoặc TP.HCM hãy liên hệ đến Di Động Xanh nhé.

Trường hợp 3: Màn hình iPhone X bị tối

Màn hình bị tối cũng là trường hợp phổ biến mà chúng ta thường thấy nếu sử dụng iphone trong thời gian dài. Đối với sự cố này, chúng ta có thể thấy màn hình điện thoại lúc sáng, lúc tối ngay cả khi bạn không sử dụng, không thay đổi chế độ sáng tối của thiết bị...Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài và không khắc phục kịp thời, sẽ dẫn đến tình trạng hao pin rất nhanh.

- Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sau:

 • Điện thoại bị dính nước, dẫn đến chập IC.
 • Thiết bị va đập mạnh, khiến màn hình bị ảnh hưởng.
 • Thiết bị chạy trên hệ điều hành không phù hợp.

- Cách khắc phục

Để khắc phục sự cố, các bạn cần Restore lại điện thoại. Trường hợp Restore không thành công, chứng tỏ IC đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này cách tốt nhất các bạn nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn giải pháp xử lý hiệu quả nhé.

xu ly iphone x khong len man hinh

Tiến hành Restore máy để xử lý sự cố màn hình bị tối

>>> Xem thêm:

Sau khi theo dõi bài viết của Di Động Xanh, có lẽ các bạn đã biết bản thân nên làm gì trong trường hợp iphone X bị không lên màn hình rồi đúng không nào. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết về vấn đề này, gọi ngay cho chúng tôi theo đầu số 0901176222 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thay màn hình iPhone Đà Nẵng tại Di Động Xanh nhé!

Đừng quên các siêu phẩm iPhone đang được "lên kệ" tại Di Động Xanh cùng chương trình khuyến mãi siêu lớn, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có - Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!