iPhone tự sáng màn hình là một trong những thắc mắc của nhiều người dùng iPhone hiện nay. Hiểu được điều ấy, Di Động Xanh chia sẻ bài viết sau để giúp bạn khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhé!

iphone tu sang man hinh

Cách tắt chế độ tự sáng màn hình iPhone

Tìm hiểu iPhone tự sáng màn hình

Để đưa ra các phương pháp khắc phục màn hình tự sáng của máy iPhone, chúng ta sẽ điểm qua nhanh về các nội dung cơ bản sau:

Màn hình iPhone tự sáng

Đây không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy. Thực chất của tình trạng này chính là bản thân người dùng không khởi động iPhone mà máy vẫn sáng. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này như thế nào. Từ đó có thể giúp bạn khắc phục và có cách cải thiện nhanh, an toàn nhất cho máy của bạn.

Kích hoạt tính năng của điện thoại iPhone tự sáng màn hình

Nếu bạn muốn tắt hoặc khắc phục tự sáng điện thoại iPhone, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings)  tại màn hình chính iPhone. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm và nhấn chọn mục “Màn hình & Độ sáng” ( hay Display & Brightness).

khac phuc iphone tu sang man hinh

Cách tắt màn hình tự sáng trên iPhone hãy kích hoạt tính năng của điện thoại

  • Sau đó, bạn tắt kích hoạt tính năng Đưa lên để bật (Raise to Wake). Như vậy, sau này điện thoại của bạn không tự sáng màn hình một cách tự động.

Nguyên nhân độ sáng màn hình iPhone tự thay đổi

Chắc hẳn, bạn cũng băn khoăn tại sao thiết bị di động của bạn lại tự sáng như thế? Cùng tham khảo các nguyên nhân để giúp bạn cẩn thận hơn nhé!

Đang bật tính năng “Độ sáng tự động”

Thông thường,iPhone được hãng cài đặt sẵn chế độ “Độ sáng tự động. KHi đó, iPhone sẽ tự động tăng hay giảm tùy vào độ sáng của môi trường xung quanh. Đây là tính năng này rất hữu ích bởi người dùng không cần mất thời gian điều chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công.

Điện thoại bị thấm nước

Không may, điện thoại của bạn rơi, rớt, dính nước. Điều đó sẽ dẫn đến cảm biến ánh sáng trên điện thoại bị hư. Nguyên nhân này rất thường xuyên xảy ra.

Lỗi từ bộ phận cảm biến ánh sáng trên điện thoại iPhone

Có thể bạn sử dụng miếng dán màn hình quá dày, sẽ làm che mất cảm biến. Điều đó sẽ làm giảm chức năng cảm biến ánh sáng và cảm biến không thể làm việc được tốt. Vì thế, bạn hãy tìm cách tắt màn hình tự sáng trên iPhone nơi uy tín để giúp điện thoại hoạt động lâu bền hơn nhé!

Những trường hợp iPhone tự sáng màn hình

Theo quan sát, tìm hiểu, màn hình iPhone tự động sáng đèn thường ở cách trường hợp sau:

Thông báo tin nhắn

Tin nhắn báo về máy sẽ làm màn hình iPhone sáng. Đây là thông báo nhằm gây sự chú ý cho người dùng. Nhờ đó giúp người dùng không bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào. Vì vậy, trường hợp này màn hình chỉ sáng trong thời gian ngắn nên không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Xuất hiện cuộc gọi đến trên iPhone

Tương tự như tin nhắn, khi iPhone có cuộc gọi đến sẽ tự động phát nguồn sáng tự màn hình. Điều này cũng thông báo cho chủ sở hữu một thông tin và xử lý kịp thời. Vậy nên, việc xuất hiện ánh sáng từ màn hình trên di động rất bình thường và không làm ảnh hưởng đến bộ máy của iPhone.

Thông báo quan trọng của những ứng dụng

Đối với các ứng dụng quan trọng, màn hình iPhone tự động phát sáng nhằm tạo sự chú ý cho người dùng. Qua đó giúp người dùng có thể cập nhật phần mềm hay xử lý kịp thời cho quá trình hoạt động của máy tốt hơn.

Khắc phục iPhone tự động sáng màn hình chỉ với vài thao tác

Để khắc phục iPhone tự giảm độ sáng màn hình, bạn hãy tham khảo những thông tin mà Di Động Xanh chia sẻ sau đây nhé!

Kiểm tra và tắt ngay tính năng độ sáng tự động

Mỗi điện thoại đều được hãng cài đặt một số tính năng cơ bản, trong đó bao gồm tỉnh năng tự sáng màn hình. Vậy nên, để biết cách tắt chế độ tự sáng màn hình trên iPhone, bạn hãy làm theo trình tự sau:

  • Vào Cài đặt →Trợ năng (Accessibility)
  • Xuất hiện “Màn hình và Cỡ chữ” (hay Display & Text Size)
  • Cuối cùng, bạn tắt “Độ sáng tự động” (hay Auto-Brightness) ở cuối trang.

cai dat loi iphone sang man hinh

Tắt màn hình tự sáng

Với những phiên bản iPhone cũ hơn, bạn có thể tắt tính năng này với thao tác sau: Vào phần Cài đặt → Màn hình & Độ sáng → Tự động (vuốt thanh ngang sang trái). Trường hợp, độ sáng màn vẫn sáng, bạn tiếp tục tự động điều chỉnh và tắt một cài đặt nữa.

Không mở tính năng True Tone

Những phiên bản mới, tính năng True Tone được lắp đặt sẵn ở iPhone. Nhờ đó cho phép máy có thể cảm nhận được mức độ  ánh sáng cùng với nhiệt độ trong môi trường. Từ đó, máy tự động điều chỉnh màu sắc của thiết bị, giúp độ sáng màn hình cho phù hợp.

True Tone được sử dụng hiển thị màu sắc chính xác ánh sáng khác nhau. Nó cũng có thể giúp người dùng xem dễ dàng trên điện thoại. Do vậy, nếu bạn vẫn sử dụng tính năng này thì màn hình của máy sẽ tự phát sáng. Vậy nên, bạn không sử dụng tính năng này, hãy điều chỉnh hoặc tắt tính năng này.

tat tinh nang true tone

Tắt tính năng True Tone

Bạn có thể thực hiện các thao tác như sau: Cài đặt (Settings) → Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness)--> Tắt True Tone ( vị trí ở phía dưới Độ sáng  hay Brightness).

Ngoài ra còn có cách khác tắt tính năng True Tone, bạn hãy vào Trung tâm điều khiển của iPhone. Sau đó, bạn vuốt xuống hay kéo màn hình lên. Lúc đó, bạn sẽ thấy xuất hiện Trung tâm điều khiển. Bạn hãy nhấn rồi giữ thanh Độ sáng và nhấn True Tone. Nếu thanh biểu tượng True Tone có màu xanh (bật) và màu đen (tắt).

Tuyệt đối không để iPhone quá nóng

Nhiệt độ quá nóng cũng làm cho iPhone tự động giảm độ sáng màn hình. Mặc dù, bạn đã tắt “Độ sáng tự động và True Tone”. Vì vậy, iPhone sẽ tự động điều chỉnh cường độ hiển thị nếu điện thoại quá nóng.

iphone tu giam do sang theo nhiet do

Màn hình iPhone tự giảm độ sáng theo nhiệt độ của máy

Theo hãy Apple, người dùng nên để điện thoại iPhone ở nhiệt độ từ 0 - 35 độ C. Đồng thời, bảo quản điện thoại khoảng từ -20°C - 45°C. Khi bạn để iPhone trong ô tô hay trên vỉa hè với nhiệt độ cao. Điều đó sẽ làm cho nhiệt độ máy nóng quá mức và khiến màn hình điện thoại tự động mờ đi.

Câu hỏi điển hình liên quan iPhone tự sáng màn hình

Trong quá trình thực hiện, người dùng thường gặp vướng mắc và nghi vấn sau. Đó cũng là nội dung sẽ giúp bạn có thêm những thông tin đáng tin cậy. Từ đó người dùng có thể cải thiện và thực hiện các thao tác thành công hơn nhé!

Bạn đã tắt tự động điều chỉnh độ sáng nhưng màn hình iPhone tự động sáng?

Sau khi bạn tắt máy rồi khởi động lại điện thoại. Điều này có thể làm xung đột các ứng dụng. Vậy nên, hệ thống iPhone chưa ghi nhận kịp thay đổi.

xu ly iphone tu sang man hinh

Xử lý màn hình iPhone tự phát sáng

Vì sao xuất hiện màn hình tự giảm độ sáng khi chơi game nặng thường?

Thời gian, bạn chơi game khiến iPhone bị nóng nên điện thoại sẽ được đưa về chế độ tiết kiệm pin. Để đưa màn hình về chế độ bình thường, bạn nên thoát game. Sau đó, bạn hãy vài phút để iPhone có khoảng trống làm mát hơn thì màn hình sẽ bình thường trở lại.

iPhone tự sáng màn hình và các nội dung liên quan đến tình trạng này đã được Di Động Xanh tổng hợp trên. Mong rằng, bạn sẽ thu thập vài thông tin cần thiết và sử dụng điện thoại iPhone an toàn và thông minh hơn nhé!