iPhone thay pin bị nóng máy là tình trạng chung mà nhiều người dùng thường gặp phải. Điều này khiến bạn lo lắng hơn khi sử dụng điện thoại iPhone liên tục trong thời gian dài. Vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhé!

Vì sao xuất hiện tình trạng iPhone thay pin bị nóng máy? 

Để lý giải cho tình trạng pin điện thoại iPhone bị nóng khá phổ biến hiện nay, chúng ta có thể xem xét nhiều khía cạnh, nguyên nhân khác nhau. 

Thay pin mới bị nóng máy

Một trong những nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất ở những chiếc iPhone khi bị nóng máy đó là việc thay pin mới. Khi pin gốc của chiếc iPhone không may bị hỏng, lỗi chai pin hay bất kỳ lỗi nào khiến người dùng phải tìm đến những người thợ sửa chữa, thay pin. 

iphone thay pin bi nong may

Thay pin mới bị nóng máy

Tuy nhiên, pin thay về lại xuất hiện tình trạng nóng máy. Đó chắc chắn là do pin đểu, kém chất lượng IC của pin không có độ tương thích nhất định với máy. Ngoài ra, cũng có thể là do pin còn mới, việc sạc và xả pin chưa hoàn tất. 

Và với nguyên nhân thứ hai thì bạn chỉ cần đợi trong một vài ngày, nó có thể được khắc phục hoàn toàn. Sau khoảng thời gian ấy, nếu như còn xuất hiện hiện tình trạng này thì có thể do những nguyên nhân khác. 

Pin điện thoại iPhone bị nóng do sạc

Bên cạnh nguyên nhân iPhone thay pin bị nóng máy do pin mới thì cũng có thể là do việc sạc điện thoại dẫn đến tình trạng này. Trong quá trình iPhone sạc pin sẽ thường xuyên xuất hiện tình trạng nóng máy. Nếu như máy chỉ nóng vừa, tức là không quá nóng thì tình trạng này hoàn toàn bình thường. 

Ngược lại, nếu như máy quá nóng và nóng trong thời gian dài thì người dùng cần phải cân nhắc về bộ sạc cũng như là pin. Có thể là do bộ sạc kém chất lượng, không đúng với dòng máy hoặc quá cũ. 

Bên cạnh đó, cũng có không ít bạn trẻ ngày nay thường xuyên vừa sạc vừa chơi điện thoại. Đây là một cách làm vô cùng nguy hiểm, không chỉ gây ra nóng máy mà còn mang đến những hậu quả đáng tiếc về sau. 

Thay pin xong máy bị nóng do dùng quá lâu trong một thời gian

Việc sử dụng điện thoại một lần trong một thời gian quá dài cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến cho việc iPhone thay pin bị nóng máy. Đồ vật, máy móc hay bất kỳ một ai khi phải thường xuyên lao động, làm việc trong một thời gian dài, liên tục thì chắc chắn cũng phải cảm thấy mệt mỏi. 

iPhone thay pin bi nong may do dung qua lau trong mot thoi gian

Thay pin xong máy bị nóng do dùng quá lâu trong một thời gian

Và với một chiếc iPhone cũng không có ngoại lệ. Mặc dù là máy móc thiết bị nhưng nếu như nó phải làm việc liên tục quá lâu thì việc nóng máy, nóng pin là không thể tránh khỏi. Chưa kể đó còn là một chiếc iPhone vừa bị hỏng pin và phải thay lại pin mới thì công suất của nó chắc chắn cũng không vẹn nguyên như ban đầu được. 

Đó là những nguyên nhân chính và cơ bản nhất cho tình trạng iPhone thay pin bị nóng máy. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng không may ấy với chiếc iPhone của mình thì hãy tìm hiểu cách khắc phục ngay sau đây với chúng mình nhé. 

>>> Xem thêm: 

Cách khắc phục tình trạng iPhone thay pin bị nóng máy

Trong cuộc sống, khi xảy ra bất kỳ một vấn đề gì thì đều có những nguyên nhân nhất định và đi kèm với những nguyên nhân ấy sẽ có những cách lý giải, giải quyết khác nhau. Và với tình trạng thay pin mới bị nóng máy, người dùng cũng có thể khắc phục bằng những cách vô cùng đơn giản sau. 

Sử dụng bộ sạc pin iPhone chính hãng và chất lượng cao

Như chúng mình đã nói thì một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là vấn đề sạc pin. Vậy thì người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục bằng việc sử dụng một bộ sạc chính hãng cho máy khi sạc điện thoại. 

cach khac phuc iphone thay pin bi nong may

Sử dụng bộ sạc pin iPhone chính hãng và chất lượng cao

Bởi vì vấn đề tỏa nhiệt ở iPhone khi gặp thì không phải hiếm nhưng nếu như bạn sử dụng một bộ dây sạc kém chất lượng, không đúng với hãng điện thoại iPhone thì máy sẽ nóng hơn rất nhiều và dễ đi đến việc cháy nổ. 

Ngược lại, với một bộ sạc có chất lượng cao, đúng với dòng điện thoại iPhone thì các bạn sẽ có thể yên tâm hơn rất nhiều. Mức độ và tình trạng nóng của máy lúc này cũng sẽ có sự giảm đi đáng kể. 

Vì vậy, hãy nhanh chóng sử dụng một bộ sạc đúng chất lượng và dòng máy để an toàn và yên tâm hơn khi sạc máy nhé. 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm của iPhone

Khi iPhone phải hoạt động trong một thời gian dài và liên tục thì chắc chắn việc tỏa nhiệt, nóng máy là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu như iPhone của bạn không hoạt động nhưng vẫn nóng thì hãy nhanh chóng kiểm tra những phần mềm, ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động trong máy. 

Bởi vì bên cạnh việc làm giảm lượng phần trăm pin của điện thoại thì nó còn đi đến tình trạng nóng pin, nóng máy. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng những ứng dụng đã và đang chạy ngầm ấy thì hãy tắt nó đi bằng cách nhấn nút Home hai lần hoặc tiến hành vuốt màn từ dưới lên tùy thuộc vào từng loại điện thoại iPhone khác nhau. Sau đó hãy xóa tất cả. 

Kiểm tra tình trạng của pin điện thoại iPhone khi sử dụng

Dù là một chiếc điện thoại vừa mới được sửa chữa và thay pin thì chúng ta cũng không thể chắc chắn được rằng iPhone thay pin bị nóng máy do pin hay không. Vì vậy, điều bạn cần làm lúc này là hãy kiểm tra tình hình pin của chiếc điện thoại mình đang dùng. 

Tuy nhiên, cách kiểm tra pin để phát hiện tình trạng nóng máy hay không thì chỉ áp dụng cho những dòng iPhone từ đời IOS 13 trở lên. Và nếu như bạn đang sử dụng dòng điện thoại tương thích với yêu cầu thì có thể tiến hành kiểm tra bằng các bước cơ bản sau: 

  • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của chiếc iPhone, hãy truy cập vào danh mục Cài đặt của điện thoại và chọn phần Pin. 
  • Bước 2: Sau đó, mục Tình trạng pin sẽ hiện ra, hãy nhấn vào Dung lượng hiệu năng đỉnh. Tuy nhiên, không phải lúc nào và bao giờ dòng chữ này cũng xuất hiện, nó chỉ hiện ra trong trường hợp máy bạn còn hoạt động bình thường với pin tốt, chưa có lỗi hay hỏng hóc. Ngược lại, nếu pin của bạn đang cạn dần thì dòng chữ này không còn xuất hiện nữa. 

kiem tra tinh trang iphone thay pin bi nong may

Kiểm tra tình trạng của pin điện thoại iPhone khi sử dụng 

>>> Xem thêm: Top 12 mẹo hay giúp bạn tiết kiệm pin iphone hiệu quả

Khởi động lại để khắc phục lỗi iPhone thay pin bị nóng máy

Nếu như sau khi đã làm hết những cách trên mà iPhone của bạn vẫn còn nóng thì bạn có thể tìm đến cách khởi động lại máy. Cách này sẽ giúp cho máy của bạn xóa đi những cài đặt tạm thời không cần thiết và gây tốn pin trong máy của bạn. 

Hãy thử làm cách này bằng những bước sau nhé: 

  • Bước 1: Trong mục Cài đặt đã có sẵn của iPhone, người dùng cần chọn cho mình danh mục Cài đặt chung và nhấn vào đó. 
  • Bước 2: Tiếp tục lựa chọn Đặt lại và Đặt lại tất cả cài đặt. Khi chọn mục này, chắc chắn rằng máy của bạn sẽ không bị mất tất cả cài đặt hay dữ liệu đã có sẵn trong máy. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt thì máy của bạn sẽ quay trở về con số không như một chiếc máy mới mà không có bất kỳ dữ liệu, hình ảnh,... nào.

khoi dong lai de khac phuc loi iphone thay pin bi nong may

Khởi động lại để khắc phục lỗi iPhone thay pin bị nóng máy

Với những bạn mặc phải tình trạng nóng máy trên chiếc điện thoại iPhone 13 pro max đà nẵng của mình thì đó là những nguyên nhân và cách cơ bản nhất để các bạn có thể thử tự mình khắc phục khi mới thay pin iPhone Đà nẵng bị nóng máy. Tuy nhiên, ngoài ra vẫn còn có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục khác nữa, nó tùy thuộc vào chính chiếc máy của bạn. 

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay, chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu tình trạng nguyên nhân, cách khắc phục của vấn đề điện thoại iPhone thay pin bị nóng máy. Hãy cùng Di Động Xanh chia sẻ rộng rãi bài viết này đến với mọi người cùng tham khảo nhé.