iPhone mất rung là hiện tượng gì? Nó có ảnh hưởng lớn gì không trong quá trình sử dụng điện thoại. Cùng theo dõi tiếp bài viết bên dưới mà Di Động Xanh chia sẻ nhé!

dien thoai iphone mat rung

Điện thoại iPhone bị mất rung

iPhone mất rung: Biểu hiện và tác động của nó

Để xem tình trạng này thường xuất hiện những dấu hiệu nào? Nó có ảnh hưởng như thế nào? Bạn hãy lần lượt tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Các biểu biện

iPhone mất chế độ rung thường có những dấu hiệu dễ nhận biết như sau:

 •  Điện thoại có cuộc gọi thì iPhone phát sáng nhưng không đổ chuông hãy rung chuông. Bạn đặt điện thoại trước tầm mắt thì mới có thể ông hề rung. Nếu bạn không chú ý thì bạn không thể biết được có cuộc gọi biết được có cuộc gọi đến hay tin nhắn gọi đến.
 • Thậm chí iPhone có thông báo hay tin nhắn đến không có bất cứ tín hiệu nào gây chú ý cho bạn. Bởi vậy, bạn có thể bỏ lỡ cuộc gọi hay tin nhắn khẩn từ gia đình, bạn bè,....

Tác hại của iPhone mất rung

Điện thoại iPhone bị mất rung có tác hại gì đến quá trình sử dụng của bạn hay không? Thực chất tình trạng này không ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng tác hại mang lại cho người sử dụng không hề nhỏ. Tác hại lớn nhất là bạn sẽ bỏ lỡ những thông tin quan trọng vào những lúc cần thiết. 

Những nguyên nhân iPhone bị mất rung

Để giúp bạn sửa lỗi mất rung iPhone, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân là gì? Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến mà Di Động Xanh chia sẻ:

 • Có thể do thiết bị đã sử dụng trong thời gian dài nên các chức năng không còn hoạt động tốt nữa.
 • Ứng dụng được cài đặt không tương thích với thiết bị và gây nên xung đột hệ thống. Điều này dẫn tới hoạt động rung của thiết bị cũng bị ảnh hưởng.
 • Máy không được vệ sinh thường xuyên nên có nhiều bụi bẩn bám dính.
 • Do iPhone bị rơi vỡ khi bạn sử dụng.
 • Xuất phát từ nhà sản xuất nền điện thoại mới mua về đã bị mất chế độ rung. 

Cách khắc phục iPhone mất rung

Sau khi đã phát hiện các nguyên nhân dẫn lỗi mất rung điện thoại, bạn hãy tham khảo các cách xử lý sau nhé!

Tắt iPhone và khởi lại 

Đây là một thao tác vô cùng đơn giản mà áp dụng cho bất cứ lỗi nào của iPhone. Nhờ quá trình này sẽ giúp máy của bạn thiết lặp lại quá trình và khắc phục lỗi nhanh. Vậy nên, đối với lỗi này, bạn hãy thử cách này xem như thế nào nhé!

Thi thoảng iPhone không báo hiệu chế độ rung có thể do một ứng dụng hay  tác vụ nào đó làm ảnh hưởng tới tính năng này. Cho nên, bạn hãy khởi động lại thiết bị sẽ là phương pháp mang lại kết quả bất ngờ.

Tính năng “Không làm phiền” cần tắt

Tính năng này giúp người dùng loại bỏ đi những thông báo về cuộc gọi, tin nhắn,… giả sử bạn đang bật tính năng này thì bạn sẽ nhận được chế độ rung từ iPhone khi có cuộc gọi hay tin nhắn gửi tới.

Thế nên, bạn cần kiểm tra xem máy của mình đã tắt tính năng này chưa nhé! Cách thức kiểm tra như sau: Truy cập vào “Cài Đặt: –> Chọn mục “Không làm phiền” —> chọn  “Tắt chế độ Không làm phiền”.

cach khac phuc iphone mat rung

Xử lý iPhone mất rung tắt chế độ “Không làm phiền” trên iPhone

Rà soát & kiểm tra lại các tính năng trên thiết bị

Do trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn vô tình tắt chế độ rung khi tin nhắn hay cuộc gọi đến. Cho nên, bạn cần kiểm tra lại những tính năng này trên điện thoại iPhone. Thao tác thực hiện như sau:

 •  Vào Cài đặt  trên điện thoại
 • Tiếp đó vào Cài đặt chung
 • Cuối cùng, bạn hãy vào mục “Âm thanh & Cảm ứng” rồi chọn  chế độ bật hai tùy chọn: ung khi đổ chuông và Rung khi im lặng lên.

kiem tra cac tinh nang tren iphone

Kiểm tra những các tính năng trên thiết bị của bạn 

Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone 

Trong số các cách thì đây là một cách tốt nhất để loại bỏ bất cứ vấn đề phần mềm tiềm ẩn gây nên tình trạng lỗi iPhone bị mất rung. Bạn hãy thực hiện sao lưu cho iPhone trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Cụ thể như sau:

 • Thứ nhất, vào “Cài đặt” rồi kéo xuống phía dưới và chọn mục “Cài đặt chung”. Tại đây, bạn hãy lựa chọn vào  phần “Đặt lại”.
 • Thứ hai, Tiếp tục chọn “Đặt lại tất cả cài đặt tại mục “Đặt lại”. Tuy nhiên, nếu bạn đặt mật khẩu cho iPhone thì hãy nhập mật khẩu. Sau đó, bạn  tiến hành ấn vào phần “Đặt lại tất cả cài đặt” rồi xác nhận đặt lại toàn bộ những cài đặt.

khoi phuc lai cai dat goc

Cài đặt lại điện thoại

Khắc phục iPhone mất rung nên cập nhật phiên bản mới nhất của iPhone 

Thông thường các bản cập nhật phần mềm iOS của hãng Apple đi kèm với các bản sửa lỗi, đồng thời cải thiện hiệu năng. Nếu bạn thử cách trên không mang lại hiệu quả thi có thể một lỗi trong chính phần mềm.

khac phuc dien thoai iphone mat rung

Cập nhật hệ điều hành iOS mới

Việc cập nhật phiên bản iOS mới hơn chính là giải pháp tốt cho thiết bị của bạn mất rung. Bạn hãy vào Cài đặt /Settings rồi chọn tiếp phần Cài đặt chung /General. Sau đó, bạn chọn mục Cập nhật phần mới/ Software Update rồi click vào Tải và cài đặt/Download and Install.

Sửa chữa tại Di Động Xanh - Trung tâm sửa chữa di động iPhone uy tín hiện nay

Nếu bạn thử các cách trên mà vẫn chưa thành công hãy tim đến Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé! Địa chỉ mà chúng tôi gợi ý là Di Động Xanh. Nơi này đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa và chuyên cung cấp các phiên bản iPhone, phụ kiện chính hãng. 

Hơn nữa, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp và tận tâm. Giá sửa iPhone bị  mất rung tại đây cũng khá mềm và phù hợp với túi tiền của mọi người dùng. 

Bài viết đã chia sẻ các nội dung về iPhone mất rung. Từ đó giúp bạn biết cách khắc phục lỗi iPhone kịp thời. Để có thể nhân rộng thêm kiến thức này, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người đang cần nhé! Hoặc có thể tham khảo thông tin tư vấn tại trang web Di Động Xanh!