Từ lâu cộng đồng sử dụng iPhone của tại Việt Nam đã biết đến iPhone Lock như là những dòng máy hời đến từ Apple. Do đó, trong bài viết hôm nay, cùng Di động xanh tìm hiểu iPhone lock là gì, có nên mua iPhone Lock hay nên chọn mua iPhone quốc tế.

iPhone Lock là gì?

Có thể hiểu iPhone lock là iPhone chỉ có thể sử dụng được sim sóng từ 1 nhà mạng. Thông thường điện thoại Apple loại này sẽ đi kèm với một hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng trong thời gian. Chẳng hạn nếu bạn mua iPhone Lock từ Mỹ sẽ có các nhà mạng lớn như AT&T, T-Mobile thì bạn chỉ được xài SIM của duy nhất nhà mạng mà bạn đã bỏ tiền ra mua. Còn nếu muốn sử dụng SIM của nhà mạng khác thì không thể. Nói một cách khác iPhone lock có cấu hình và linh kiện tương tư như bản quốc tế nhưng sẽ bị hạn chế về SIM và dịch vụ di động nếu đem ra khỏi nước sở tại hay chuyển đổi qua nhà mạng khác.

Làm thế nào để sử dụng iPhone lock?

iPhone lock khi đem về Việt Nam nếu muốn sử dụng được sẽ có hai cách một là dùng SIM ghép hai là cập nhật chờ ICCID. Trong đó SIM ghép là một trong những cách phổ biến từ trước đến nay.

SIM ghép trên iPhone hàng lock là gì?

Có thể hiểu SIM ghép trên iPhone lock chính là một vi mạch nhỏ được đính kèm chung với SIM của người dùng. Tấm bo mạch nhỏ sẽ có chức năng như là một chìa khóa mở mạng cho iPhone lock.

SIM ghép được làm từ một mảng kim loại nhỏ mỏng với việc được nhé kèm vào trong khe SIM đè lên chiếc SIM mà người dùng muốn sử dụng. Đây là một trong những đặc điểm nhận dạng iPhone lock một cách dễ dàng.

Nhược điểm khi sử dụng SIM ghép với iPhone lock là gì?

Trong thực tế, do chỉ đơn giản là đánh lừa máy nên miếng SIM ghép cũng có những nhược điểm như sau:

  • Tình trạng sóng mạng không được ổn định.
  • Mức độ hao pin có thể sẽ cao hơn so với iPhone quốc tế bình thường 
  • Gặp một số lỗi liên quan đế Facetime, tin nhắn,...

Ưu nhược điểm của iPhone lock là gì?

iPhone bản khóa mạng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau

Xét về ưu điểm

  • iPhone khóa mạng sẽ có mức giá dễ chịu hơn so với iPhone quốc tế.
  • Nếu trong tương lai người dùng muốn sử dụng iPhone lock như một phiên bản quốc tế có thể áp dụng SIM ghép hay không cũng như có thể mua Code để nâng cấp thành bản quốc tế.

Về nhược điểm 

  • Dễ xuất hiện lỗi khi ghép nối với SIM.
  • Code unlock mở mạng có giá rất cao.

Có nên mua iPhone lock hay không ?

Với sự bất tiện đến từ việc phải sử dụng SIM ghép nên chọn lựa iPhone lock sẽ khiến cho người dùng gặp nhiều rắc rối đi kèm. Tuy nhiên, một lợi ích rõ ràng đó là mức giá của sản phẩm này sẽ hấp dẫn nhưng vẫn đầy đủ các tính năng của một chiếc iPhone quốc tế. 

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu điện thoại iPhone lock hay không câu trả lời nằm ở khả năng tài chính của bạn.

iPhone lock có lợi thế về giá khi so sánh

iPhone lock có lợi thế về giá 

Mua iPhone lock lựa chọn như thế nào?

Để có thể sở hữu được những chiếc iPhone lock chính hãng chất lượng người dùng nên lưu ý những điểm sau:

Đối với ngoại hình máy: Hình thức máy luôn là một trong những điểm ưu tiên khi chọn mua iPhone lock. Thông thường máy lock thường được xách tay không hộp nên nếu hiện trạng của máy ở mức tốt thì giá sẽ cao hơn nhưng thiết bị chất lượng hơn.

Đối với địa chỉ mua máy: Điều quan trọng khi mua iPhone lock đó chính là địa chỉ tin cậy sở hữu chúng. Hiện nay trên thị trường nhiều cửa hàng với mức giá rẻ nhưng tình trạng hàng hóa kém chất lượng để thu hút khách hàng. Đừng ham rẻ mà dễ dàng tiền mất tật mang.

Phụ kiện kèm theo: Lựa chọn địa chỉ uy tín, kiểm tra hình thôi chưa đủ. Để có thể sở hữu được một chiếc máy tốt, toàn diện, cửa hàng đó nên có sự hỗ trợ đối về mặt phụ kiện kèm theo iPhone lock. Thông thường iPhone khóa mạng sẽ không phụ kiện chính hãng đi kèm do đó, cửa hàng uy tín sẽ hỗ trợ bạn những điểm này. Lúc này bạn có thể yên tâm rằng điện thoại và địa chỉ của mình uy tín tin cậy.

Đối với nhiều iFan, iPhone lock được xem là một dòng điện thoại giá tốt và hợp lý hơn so với phiên bản quốc tế. Nhưng máy vẫn có những rủi ro trong quá trình sử dụng. Nên nếu bạn muốn điện thoại ổn định về tình trạng sóng sánh thì iPhone quốc tế vẫn ưu thế hơn. Hiện tại, Di Động Xanh đang bán các dòng iPhone chính hãng, nếu quý khách hàng muốn sở hữu những mẫu iPhone chất lượng có thể xem thêm tại ĐÂY.

Như vậy, qua bài viết này bạn cũng đã biết được iPhone lock là gì và có nên mua iPhone lock không rồi nhé!

Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!