iPhone không xoay được màn hình là một lỗi sơ đẳng nhưng khiến người dùng không khỏi ngán ngẩm vì không biết xử lý như thế nào do có quá nhiều nguyên nhân gây ra. Hãy áp dụng ngay các giải pháp cực hiệu quả mà Di Động Xanh sẽ hướng dẫn quý bạn đọc trong phần tiếp theo để nhanh chóng khắc phục.

Nguyên nhân khiến iphone không xoay được màn hình đến từ đâu?

iPhone không thể xoay được màn hình là khi màn hình đang ở trạng thái hiển thị theo chiều dọc, người dùng không thể xoay màn hình để hiển thị theo chiều ngang hoặc ngược lại không thể xoay dọc màn hình khi đang hiển thị theo chiều ngang.

huong dan khac phuc loi iphone khong xoay duoc man hinh

Di Động Xanh hướng dẫn khắc phục lỗi không xoay được màn hình iPhone chi tiết

Hiện tượng này gây khó chịu khá nhiều cho người dùng bởi ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm khi sử dụng iPhone. Dù tính năng xoay màn hình không phải là tính năng quá quan trọng trên một chiếc iPhone nhưng chắc chắn lỗi này sẽ mang lại cảm giác ức chế, khó chịu cho người dùng.

Hiện nay, dù một chiếc SmartPhone chỉ vài triệu đồng cho đến chiếc Flagship có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng thì tính năng xoay màn hình là một trong những điểm không thể thiếu. Thế nhưng với một thiết bị đắt đỏ như iPhone thì lỗi không xoay được màn hình vẫn hoàn toàn có thể xảy ra do các nguyên nhân sau đây:

  • Do yếu tố phần cứng của điện thoại, cụ thể là do IC cảm biến trên iPhone đã bị hư hỏng. IC cảm biến giúp iPhone nhận diện được trạng thái nghiêng, đứng, nằm ngang hay dọc của điện thoại. Khi IC này bị hư hỏng sẽ khiến chiếc iPhone của bạn hoàn toàn không thể xoay màn hình được.
  • Do tính năng Khóa xoay màn hình trên iPhone của bạn đang được kích hoạt khiến trạng thái hiển thị ngang hay dọc của iPhone bị khóa.

co kha nhieu nguyen nhan lam cho man hinh iphone khong xoay duoc 

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho màn hình iPhone không xoay được 

  • Do tính năng Thu phóng màn hình trên iPhone của bạn đang được bật dẫn đến khả năng xoay màn hình bị vô hiệu hóa. Chế độ thu phóng khi hiển thị trên màn hình iPhone không ảnh hưởng hoàn toàn đến khả năng xoay màn hình của mọi ứng dụng mà chỉ ảnh hưởng đến một số App nhất định của máy.
  • Do iPhone của bạn đang chạy nhiều ứng dụng nặng, đang xử lý những tác vụ đòi hỏi hiệu năng phần cứng cao dẫn đến máy bị treo, đơ và iPhone không xoay được màn hình.
  • Do phần mềm bạn đang sử dụng chưa được lập trình tốt, không tương thích tốt với iOS hoặc đang xung đột với ứng dụng khác dẫn đến iPhone thể không xoay được màn hình.

Giải pháp khi người dùng gặp trường hợp iphone không xoay được màn hình

Tương ứng với mỗi nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone không xoay được màn hình mà bạn sẽ có cách xử lý khác nhau để khắc phục. Cụ thể cách khắc phục lỗi không xoay màn hình iphone sẽ được xử lý như sau:

Xử lý vấn đề phần mềm trên iPhone để khắc phục lỗi

Nếu hiện tượng điện thoại iphone không xoay màn hình được chỉ xảy ra với một ứng dụng duy nhất trong khi bạn vẫn có thể sử dụng tính năng xoay màn hình với các ứng dụng khác trên iPhone. Hãy xóa ứng dụng đó và tìm, cài đặt một ứng dụng có tính năng tương đương trên App Store.

Nếu tất cả các ứng dụng trên iPhone của bạn đều xảy ra lỗi màn hình iphone không xoay ngang được thì hãy thực hiện thứ tự các bước sau:

  • Mở khóa xoay màn hình bằng cách vuốt màn hình để mở Trung tâm điều khiển của iPhone → Quan sát biểu tượng khóa màn hình, nếu biểu tượng tính năng khóa màn hình đang bật thì bạn sẽ cần nhấn chọn và tắt đi.

khac phuc loi iphone khong xoay duoc man hinh

Hướng dẫn tắt tính năng khóa màn hình để khắc phục sự cố không xoay màn được

  • Tắt chế độ thu phóng màn hình bằng cách truy cập Cài đặt của iPhone → Chọn mục Màn hình và độ sáng trong giao diện thiết lập → Chọn mục Xem trong phần Thu phóng màn hình → Cuối cùng, trong giao diện mới hiện ra bạn chọn Chuẩn rồi nhấn chọn Đặt → Xác minh trong thông báo hiện ra.

xu ly loi iphone khong xoay duoc man hinh

Hãy chuyển sang chế độ hiển thị tiêu chuẩn để khắc phục lỗi

Việc thay đổi chế độ hiển thị có thể diễn ra trong nhiều giây, bạn chỉ cần chờ iPhone tắt màn hình để thiết lập đến khi hiện ra là đã có thể sử dụng bình thường.

  • Hãy thử khởi động lại iPhone của bạn và trải nghiệm xem lỗi iphone không xoay màn hình được còn xuất hiện nữa không. Nếu lỗi này vẫn còn, bạn hãy cập nhật toàn bộ ứng dụng cũng như iOS để chắc chắn rằng phần mềm điện thoại của bạn có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không.

Xử lý vấn đề phần cứng trên iPhone để khắc phục lỗi

Sau khi bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng lỗi iPhone không xoay được màn hình vẫn không thể khắc phục thì chắc chắn nguyên nhân nằm ở phần cứng. Cụ thể là IC cảm biến đảo chiều trên iPhone của bạn đã bị hư.

Đối với lỗi hư hỏng do phần cứng thì chắc chắn bạn sẽ cần phải mang chiếc iPhone của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn cũng như thay thế, sửa chữa với chất lượng tốt nhất.

chon mot trung tam sua chua uy tin de khac phuc

Chọn một trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục hiện tượng không xoay được màn

Để khắc phục lỗi iPhone không xoay được màn hình nhanh chóng, uy tín, chất lượng cùng với các chế độ bảo hành và ưu đãi hấp dẫn cũng như mua sắm các sản phẩm iPhone, SmartPhone, Phụ kiện chính hãng với giá thành cạnh tranh, hãy ghé trung tâm sửa chữa Di Động Xanh hoặc truy cập: https://didongxanh.com.vn/.

Lời kết

Trên đây là thông tin vô cùng hữu ích và cũng như câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi iPhone thay màn có ảnh hưởng gì không mà bạn cần lưu ý trước khi thay màn hình iPhone. Trong trường hợp bạn cần sửa chữa chiếc điện thoại, đừng quên liên hệ với Di Động Xanh để nhận được dịch vụ uy tín, bảo hành tốt với giá hấp dẫn nhé.

Ngoài ra, nếu màn hình điện thoại của bạn bị giảm khả năng hiện thị hay bị vỡ màn hình khiến bạn khó chịu khi sử dụng thì có thể đến ngay Di Động Xanh để Thay màn hình iPhone Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng nhất cùng những cam kết tốt nhất cho khách hàng. Mọi vấn đề trên chiếc điện thoại của bạn đều sẽ được nhận viên kỹ thuật của Di Động Xanh khắc phục sửa iPhone nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.