iPhone không nhận sim là do đâu? Làm cách nào để tháo gỡ vấn đề này? Hiện nay có nhiều cách khắc phục để giúp bạn tắt/mở nguồn iPhone dễ dàng. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

vi sao iphone khong nhan sim

Vì sao iPhone không thể nhận sim?

Tại sao iPhone không nhận Sim?

IPhone không nhận sim có những nguyên nhân nào? Khi bạn tìm nguyên nhân, sẽ khắc phục tình trạng trên dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các trường hợp thường xảy ra iPhone không nhận được sim.

Lắp đặt sim chưa chuẩn xác

Trong quá trình cài đặt sim vào khe sim, bạn chưa quen nên sim chưa khớp với khe sim. Vậy nên, iPhone không thể nhận thẻ sim được. Điện thoại của iPhone không có bất cứ tín hiệu gì.

nguyen nhan do vi tri sim khong khop

Vị trí sim không khớp

Thẻ sim  bị trầy xước

Thẻ sim là vật dụng vô cùng nhỏ và có thể bạn sử dụng nhiều dòng máy khác nhau. Nên thẻ  sim có thể trầy xước. Hoặc do va đập mạnh khiến sim không thể kết nối máy.

Thẻ sim bị ẩm ướt

Khi thẻ sim bị ẩm do máy bị nhiễm nước và tích tụ trong thẻ dim nên làm cho iPhone không nhận thẻ sim. IPhone bị ướt có nhiều nguyên nhân như bị rơi xuống nước, tiếp xúc với nước mưa hoặc do con bạn nghịch và làm iPhone nhiễm nước.

IPhone không nhận sim do lỗi từ phần mềm

Lỗi iPhone không nhận sim không chỉ do thẻ sim mà còn do lỗi từ hệ thống hoặc máy đang sử dụng phiên bản lock. Vậy nên, iPhone không thể kết nối  thẻ sim.

Top 5 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận thẻ sim

Bạn thấy iPhone của bạn đang gặp tình trạng trên thì hãy tham khảo và lưu lại các cách khắc phục lỗi không nhận thẻ sim dưới đây:

Khởi động lại iPhone

Đây là cách khắc phục đơn giản và dễ thực hiện khi điện thoại gặp lỗi iPhone không nhận sim. Lúc này, bạn hãy khởi động lại iPhone về điểm xuất phát. Sau đó, mở lại iPhone và có thể sử dụng điện thoại được.

cach khac phuc iphone khong nhan sim

Khởi động lại iPhone để máy chạy tốt hơn

Kiểm tra khay đựng sim 

Thẻ sim là vật dụng rất quan trọng để điện thoại được hoạt động. Vì thế, bạn hãy mở thẻ sim để vệ sinh hoặc kiểm tra đúng vị trí hoặc khớp nhau hay không. Đó là những thông tin mà bạn cần lưu ý để giúp bạn khắc phục lỗi sim không nhận được của iPhone nhé!

Rất có thể bạn đã lắp SIM lắp sai chiều, vị trí lệch lạc. Bạn hãy mở ra và kiểm tra xem thẻ Sim đã được đặt ở đúng chỗ chưa nhé!

Bật hoặc tắt dữ liệu di động

Khi bạn thực hiện bật hay tắt dữ liệu di động thì có thể iPhone không ổn định. Đó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận sim. Bạn hãy khởi động lại máy để làm ổn định iPhone và có thể thực hiện các thao tác dễ dàng hơn nhé!

Khôi phục lại cài đặt mặc định

Trường hợp bạn đã áp dụng các cách khắc phục trên mà không sửa lỗi trên. Cách làm cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào mục "Cài đặt" →  Cài đặt chung →Đặt lại → Đặt lại cài đặt mạng. 

Sau khi thực hiện các hướng dẫn khôi phục lại mà không được, bạn hãy sao lưu dữ liệu rồi thiết lập lại cài đặt mặc định ban đầu. Từ đó sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không nhận sim ở hầu hết các trường hợp mà iPhone không nhận sim.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến iPhone không nhận sim

Để giúp bạn có thêm thông tin về iPhone không nhận được sim, bạn hãy tham khảo các câu hỏi cùng với các câu trả lời này nhé!

cac cau hoi lien quan den iphone khong nhan sim

Tìm hiểu câu hỏi - đáp để hiểu thêm về iPhone

Cách xử lý iPhone đang dùng bình thường nhưng không nhận sim?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thực hiện theo các gợi ý dưới đây nhé!

  • Trước hết, bạn cần tháo gỡ sim ra khỏi máy. 
  • Vệ sinh thẻ sim bằng khăn mềm. 
  • Lắp sim lại vào máy và khởi động lại điện thoại.

Sau khi thực hiện "restore", iPhone thường không nhận thẻ sim?

Với trường hợp này, bạn cần nhờ sự hỗ trợ của thợ sữa chữa iPhone can thiệp. Một trong những địa chỉ uy tín nhất là Di Động Xanh nhé! Vấn đề của bạn sẽ được xử lý kịp thời và an toàn. 

Chi phí sửa chữa iPhone không nhận sim?

Với iPhone thường không hỗ trợ dịch vụ bảo hành khi máy bạn gặp tình trạng này. Tuy nhiên với các iPhone mới, khách hàng được nhận giấy bảo hành của trung tâm hoặc giấy bảo hành nên không mất nhiều chi phí. 

Theo thông tin tìm hiểu, mức giá khắc phục lỗi không nhận sim thấp nhất là 100.000 đồng. cho không nhận SIM không có dịch vụ cũng thường gặp, nhất là các dòng máy cũ, hiện không được hỗ trợ bảo hành. 

Bài viết đã tổng hợp kiến thức liên quan đến iPhone không nhận sim. Chúc bạn chọn cách phù hợp để khắc phục cho IPhone của bạn họa động ổn định nhé! Bạn đừng quên cập nhật các bài viết mới tại Di Động Xanh để tìm kiếm các thông tin hữu ích nhé! Tham khảo thêm về dòng iphone 13 pro max đà nẵng mới nhất.

>>> Xem thêm: