IPhone không gọi được - Lỗi tuy không lớn nhưng xảy ra khá nhiều, những người dùng iPhone thường xuyên phàn nàn về tình trạng này. Vậy bạn đã hiểu được bao nhiêu phần trăm về lỗi này? Cách khắc phục mà bạn thường áp dụng là gì? Di Động Xanh sau khi tìm hiểu đã tổng hợp được một số tips vô cùng hiệu quả muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi nhé!

hien tuong iphone khong goi duoc

Nguyên nhân và cách sửa lỗi iphone không gọi được hiệu quả

1. Nguyên nhân nào dẫn đến iPhone không nghe gọi được 

Nghe gọi là chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại nói chung và smartphone nói riêng. Cuối cùng chức năng cơ bản này lại không thể hoạt động bình thường được gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng. Vậy tại sao điện thoại iphone không gọi được? Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp: 

 • Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại không được vệ sinh, khiến các bộ phận loa và mic bám bụi nghiêm trọng dẫn đến chức năng của loa và mic bị ảnh hưởng.
 • Điện thoại bị rơi dính nước, dây cáp chịu tác động của sự ẩm ướt dẫn đến hiện tượng oxy hóa. Khiến khả năng truyền tải thông tin bị gián đoạn gây nhiễu sóng hoặc sóng không ổn định. 
 • Va đập mạnh tác động mạnh vào các đoạn mạch kết nối của iPhone khiến chúng bị đứt.
 • Điện thoại có khả năng đang bị kẹt ở chế độ tai nghe.
 • Nhiều ứng dụng ngầm hoạt động cùng một lúc. Sự xung đột của các phần mềm khiến chức năng nghe của điện thoại cũng bị ảnh hưởng
 • Dây cáp kết nối với loa đã bị đứt.
 • Mainboard không còn hoạt động bình thường như trước.

2. Bật mí cách khắc phục lỗi không gọi được trên iPhone hiệu quả

Sau khi đã tìm lời giải đáp cho câu hỏi tại sao điện thoại iPhone không gọi được, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu những phương án khắc phục lỗi này. Đối với những vấn đề liên quan đến phần cứng bạn cần đem đến các cửa hàng uy tín để sửa lỗi. Tuy nhiên, trước khi dùng phương án đó bạn nên kiểm tra và thử các cách dưới đây nhé!

2.1. Kiểm tra sóng điện thoại

Việc đầu tiên cần làm khi iPhone không gọi được chính là kiểm tra sóng. Người dùng cần chắc chắn rằng, nơi bạn đứng độ sóng phải đủ mạnh, không phải rừng rậm, suối hay tầng hầm vì những nơi này thuộc khu vực khiến sóng yếu. Vậy nên, việc iPhone không gọi được là điều rõ ràng. Muốn thực hiện cuộc gọi suôn sẻ, không bị chập chờn hãy di chuyển đến nơi thoáng đãng hơn.

song yeu se khien iphone khong goi duoc

Sóng yếu sẽ khiến iphone không gọi được

2.2. Kiểm tra vị trí gắn sim

Trước hết, tháo SIM và kiểm tra xem SIM đã lắp khớp vị trí chưa? Hoặc xem sim có bị hư hỏng gì hay không?

thao sim va thuc hien ve sinh khay dung sim

Tháo SIM và thực hiện vệ sinh khay đựng sim

Vệ sinh lại SIM và khay đựng SIM bằng tăm bông. Lắp SIM lại cho đúng chiều, khớp với khay đựng và khởi động lại máy xem có gọi được chưa. 

2.3. Kiểm tra danh sách đen trong điện thoại

Vào Cài đặt > Điện Thoại > Bị chặn. Hãy bỏ chặn trước khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi. 

kiem tra danh sach bi chan khi iphone khong goi duoc

Kiểm tra danh sách bị chặn trong điện thoại

2.4. Kiểm tra và tắt chế độ tắt tiếng trên iPhone

Chế độ Máy Bay hoặc Không làm phiền có khả năng đã khiến iPhone không thực hiện được cuộc gọi. Để làm cho cuộc gọi trở lại bình thường bạn cần tắt hai chế độ này trên điện thoại. 

dam bao che do may bay va khong lam phien da duoc tat

Đảm bảo các chế độ Máy bay và Không làm phiền đã được tắt

Thực hiện các thao tác sau đây để tắt chế độ Bay trên điện thoại

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt.
 • Bước 2: Tại danh mục Chế độ Máy bay, nếu hiện Bật thì bạn hãy nhấn vào để tắt chế độ này. 

Thực hiện các thao tác sau đây để tắt chế độ Không làm phiền 

 • Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt 
 • Bước 2: Lướt xuống tại danh mục Không làm phiền (Do Not Disturb). Hãy tắt chế độ này để thực hiện cuộc gọi. 

2.5. Thiết lập lại cài đặt mạng

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

bat dau thiet lap cai dat mang de sua loi iphone khong goi duoc

Thiết lập lại cài đặt mạng để khắc phục lỗi không gọi được trên iPhone

Bước 2: Chọn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó khởi động lại máy, thực hiện lại cuộc gọi để kiểm tra. 

 

cai dat lai mang de khac phuc loi iphone khong goi duoc

Chọn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng để hoàn tất

2.6. Kiểm tra tài khoản, liên hệ nhà mạng

Bạn cần kiểm tra tài khoản và đảm bảo số tiền trong tài khoản còn có thể thực hiện được cuộc gọi. IPhone không gọi được có thể do tài khoản trong SIM đã hết tiền. 

Hơn nữa, nếu SIM quá lâu không nạp tiền có thể sẽ bị chặn một chiều gọi đi, điều này sẽ khiến bạn không thể thực hiện được cuộc gọi. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo “Call is restricted”, bạn cần phải liên hệ cho nhà mạng để được hướng dẫn cách bỏ chặn cuộc gọi.

2.7. Khôi phục lại cài đặt gốc

Đây chính là giải pháp hữu hiệu với đa số các lỗi thường gặp ở iPhone. Dưới đây là các bước bạn cần thao tác để thực hiện phương pháp này.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Cài đặt chung

Bước 2: Chọn Đặt lại > Click vào Đặt lại tất cả cài đặt. 

cach khac phuc iphone khong goi duoc

Cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục lại cài đặt gốc

Với cách làm này không tác động đến kho dữ liệu của bạn. Tuy nhiên để yên tâm hơn khi thực hiện bạn nên Sao lưu các dữ liệu thông qua đám mây iCloud hoặc iTunes trước khi thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc.

2.8. Tắt Bluetooth

Trong một số trường hợp, việc quên tắt Bluetooth cũng có thể gây ra lỗi không gọi được trên iphone. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra điện thoại của mình hiện tại có đang ở chế độ này hay không? Nếu tính năng này đang bật, bạn chỉ cần tắt đi là có thể thực hiện gọi và nghe cuộc gọi bình thường. 

hay dam bao bluetooth da duoc tat

Đảm bảo Bluetooth đã được Tắt 

2.9. Đem đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả những phương án trên mà vẫn không thể sửa lỗi không gọi được trên iPhone của mình. Giải pháp cuối cùng chính là mang máy ra trung tâm sửa chữa để những nhân viên có chuyên môn khắc phục triệt để lỗi này cho bạn. Tuy nhiên với một thiết bị giá trị như iPhone chúng ta cần tìm hiểu đơn vị sửa chữa thật kĩ để đảm bảo chất lượng sau sửa chữa. 

Di Động Xanh tự tin khẳng định là đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín. Nếu những ai đang gặp vấn đề về iPhone nên liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé.

Phía trên, Di Động Xanh đã tổng hợp lại nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone không gọi được. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ có những tips riêng để hạn chế những tình trạng lỗi không đáng có cho điện thoại của mình. Theo dõi website Di Động Xanh để cập nhật thêm nhiều mẹo hay về iPhone!