iPhone ép kính có ảnh hưởng gì không? Có lẽ, ép kính chính là việc mà mỗi người dùng điện thoại ai cũng đã trải qua. Những đối với dòng điện thoại iPhone, thì vấn đề này có ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động của máy hay không? Tất cả những câu hỏi sẽ được Di Động Xanh giải đáp ngay sau đây!

Ép kính và thay kính có gì khác nhau?

Để giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt được giữa ép kính và thay kính cho iPhone khác nhau như thế nào, thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về hai định nghĩa này:

Ép kính

Câu hỏi được nhiều người dùng các dòng điện thoại thông minh quan tâm nhất hiện nay trên các diễn đàn công nghệ là “Ép kính là gì?”. Có thể hiểu ép kính là một biện pháp khắc phục tình trạng máy bị vỡ màn hình nhưng bộ phận cảm ứng vẫn còn sử dụng được.

Nếu như trước đây theo những phương pháp công nghệ truyền thống thì khi điện thoại bị vỡ màn hình phải đi thay luôn màn hình mới. Nhưng bây giờ công nghệ phát triển, màn hình vỡ thì ta ép kính mới bằng việc tách đi lớp kính cũ bị vỡ và ép vào đó một lớp kính mới.

iphone ep kinh co anh huong gi khong

Công nghệ ép kính iPhone

Vậy, ép kính iPhone có tốt không? Vấn đề được kha khá người dùng quan tâm, so với phương pháp truyền thống thay màn hình thì với ép kính sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoảng tiền và chưa kể thời gian ép kính còn nhanh hơn rất nhiều với việc thay kính.

Vả lại, khi màn hình vỡ và các bộ phận cảm ứng vẫn còn dùng nhạy, tốt, thì ta chỉ nên khắc phục phần bị hư hỏng là lớp kính bên ngoài. Thay vì, bỏ hết đi để thay lại màn hình kính mới vì chi phí để thay màn hình cũng không rẻ và rất mất thời gian.

Thay kính

Đọc phần ở trên thì mọi người cũng đã biết ép kính giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí và thời gian. Nhưng, chỉ ép kính khi màn hình vỡ và các bộ phận cảm ứng còn dùng tốt, các thiết bị mạch vẫn còn hoạt động bình thường.

Đối với trường hợp, màn hình bị vỡ nát và các thiết bị, bộ phận cảm ứng đều đã dừng hoạt động thì bắt buộc ta phải thay lại màn hình mới để có thể dùng và duy trì được chiếc điện thoại đó. Và đương nhiên, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với ép kính.

Trên thị trường hiện nay, đa số các dòng điện thoại nhất là iPhone được thiết kế cấu tạo màn hình với ba lớp. Lớp thứ nhất là lớp màn hình cảm ứng, tiếp đến là một lớp keo và lớp ngoài cùng là lớp mặt kính để bảo vệ bên ngoài. 

Và hiện nay, nhiều nhà cung cấp di động đã sản xuất ra hai loại điện thoại với màn hình khác nhau. Một là, dòng điện thoại có kính liền với màn hình. Hai là, dòng điện thoại kính tách rời với màn hình, lớp kính tách rời đó có tác dụng bảo vệ màn hình với những tác động bên ngoài. Vì vậy, mà khi kính vỡ cần phải thay thế kính mới thì đó được gọi là “Thay kính”.

Các câu hỏi xoay quanh việc ép kính và thay kính cho iPhone

Vì iPhone là dòng điện thoại đẳng cấp và màn hình lại là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Vì thế, mà người dùng có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc thay ép kính iPhone được gửi về hộp thư của Di Động Xanh. 

Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi được mọi người hỏi nhiều nhất: 

Thời điểm nào nên ép kính?

Chiếc điện thoại bạn đang dùng bỗng nhiên xuất hiện các đường sọc dọc màu xanh, hình thành  nhiều dãy đốm màu gây khó chịu cho mắt, hay màn hình dùng lâu đã cũ bạn muốn ép lại kính mới để nhìn cho sáng mới hơn,...Thì đó là những thời điểm bạn nên đi tân trang lại.

iphone ep kinh co anh huong gi khong

Lựa chọn ép kính khi bị vỡ lớp kính bên ngoài

Hay khi chiếc điện thoại của chúng ta bị rơi gây vỡ màn hình, nhưng các bộ phận thiết bị vẫn hoạt động bình thường, cảm ứng vẫn dùng mượt mà và màn hình vuốt lên kéo xuống vẫn nhạy thì ta chỉ cần đi ép lại kính mới thì có thể hoàn toàn sử dụng bình thường.

Giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều với thay lại kính mới. Và thường trong các hãng điện thoại chỉ có thay kính mới chứ không có ép kính. Vì vậy, mà muốn thực hiện phương pháp ép kính cho dế yêu thì bạn nên ra các cửa hàng bên ngoài để đỡ mất thời gian. 

Cần lưu ý những điểm khi ép/thay kính?

Một điểm mà người dùng cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp ép kính là sau khi sử dụng màn hình được ép kính mới khoảng 2 đến 3 tháng thì chất lượng màn hình có thể sẽ đi xuống. Chất lượng sẽ giảm sút chứ không thể nào nét như màn hình zin được.

Vì không phải cửa hàng nào cũng trang bị những máy móc thiết bị ép kính chuẩn và có thể thực hiện được những công việc đòi hỏi tính cẩn thận cao. Vì khi bóc tách lớp màn hình bị vỡ đi để ép lại một lớp kính mới đòi hỏi người thợ phải thật khéo léo và có chuyên môn cao.

Để đảm bảo chất lượng thì toàn bộ quy trình ép/thay kính thì cần phải phụ thuộc vào các yếu tố như: Các linh kiện thay thế chính hãng, máy móc thiết bị ép kính hiện đại, nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. Vậy nên, mọi người nên đem máy đến các nơi sửa iPhone uy tín.

iPhone ép kính có ảnh hưởng gì không?

Di Động Xanh xin giải đáp câu hỏi này đến quý người dùng là iPhone sẽ không gây ảnh hưởng gì khi ép kính. Theo như ở trên đã nói, màn hình iPhone được cấu tạo bởi 3 lớp biệt lập với nhau nên khi lớp kính ngoài vỡ đi mà các chức năng vẫn còn sử dụng mượt thì chỉ cần đi ép lại lớp kính mới bên ngoài cho máy.

thiet bi ep kinh iphone chuyen dung

Thiết bị máy móc thực hiện ép/thay kính

Mọi người đừng lo iPhone ép kính có ảnh hưởng gì không vì khi ép kính không gây bất kỳ ảnh hưởng gì với chất lượng điện thoại cả. Khi ép kính mới xong, thì điện thoại sẽ được hoạt động lại bình thường như trước kia.

Ép kính có ảnh hưởng đến cảm ứng không?

Đương nhiên là không rồi. Bởi vì lớp cảm ứng được nằm phía trong cùng được bảo vệ bởi một lớp keo và lớp kính bên ngoài. Nên khi vỡ màn hình, các chuyên gia chỉ tách lớp kính bị vỡ và ép lại một lớp kính mới. Không đụng chạm gì đến lớp cảm ứng trong cùng cả, nên việc ép kính sẽ không ảnh hưởng gì đến cảm ứng.

Thay kính iphone có ảnh hưởng gì không?

Ngoài những câu hỏi về ép kính, thì chúng tôi cũng nhận được khá nhiều các câu hỏi về thay mặt kính iPhone như Thay mặt kính iPhone có ảnh hưởng gì không?. Theo như các chuyên gia chia sẻ thì sẽ không gây ảnh hưởng gì nếu bạn thay được sản phẩm chính hãng.

Tương tự như ép kính thì thay mặt kính cũng sẽ không gây bất kì điều gì làm ảnh hưởng đến iPhone. Tuy nhiên, khi thay mất đi màn hình zin mà nhà sản xuất cung cấp thì sau khi sử dụng một thời gian sẽ xảy ra các hiện tượng đơ, lag vì thay trúng màn hình lô.

Để đảm bảo màn hình được thay mới mà vẫn được đảm bảo zin nguyên vẹn thì Di Động Xanh khuyến khích người dùng nên đem đến những nơi sửa chữa uy tín, những trung tâm nổi tiếng. Tránh các trường hợp bị thay bởi màn hình lô gây khó chịu khi dùng lâu.

Chúng tôi đã đưa các thông tin bổ ích về xoay quanh câu hỏi iPhone ép kính có ảnh hưởng gì không đến quý khách hàng đã sử dụng iPhone. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng gửi câu hỏi về hộp thư của Di Động Xanh, chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng.