iPhone dựng là gì? Đây là thuật ngữ còn nhiều khách hàng chưa biết? Để giúp người mua hiểu thêm, hãy xem nội dung tóm tắt của Di Động Xanh sau nhé!

iphone dung la gi

Thế nào là iPhone hàng dựng?

Vài nét chung về iPhone dựng 

Để có thông tin sơ bộ về máy dựng iPhone là gì, chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin dưới đây.

Khái niệm iPhone dựng là gì?

iPhone dựng là gì hay hàng dựng iPhone là gì đều là thuật ngữ chuyên môn được những người am hiểu về công nghệ mới hiểu ý nghĩa của nó. Đa số vẫn là dòng máy của hãng Apple sản xuất nhưng nó có thể thay thế các phụ kiện bên trong. Trong đó, nó sẽ thay thế các bộ phận đang bị xuống cấp trầm trọng. 

Thông thường, cách bộ phận được thay thế như camera, màn hình, main,pin. Tất cả phụ kiện này đều chính hãng, tuyệt đối không lắp ghép hàng kém chất lượng hoặc hàng nhái. 

Các loại iPhone dựng là gì ?

Trên thị trường hiện nay gồm các loại iPhone dựng giá rẻ và phù hợp khả năng tài chính số đông của nhiều khách hàng. 

Dựng lại vỏ iPhone

 

mau iphone dung vo

Mẫu iP dựng là gì

Mẫu iPhone này được đánh giá là hàng dựng tốt nhất so với các loại iPhone hàng dựng khác. Mức giá bán từ 200 – 500 nghìn cho từng loại máy, đó là cách các cửa hàng kinh doanh để thay đổi diện mạo iPhone cũ thành iPhone mới. Mặc hàng, loại máy này cũng có những hạn chế riêng, các linh kiện không còn tốt như ban đầu, thậm chí có thể hư hỏng sau thời gian sử dụng. 

Dựng màn hình iPhone 

Không chỉ hàng dựng iPhone bằng vỏ mà còn dựng cả màn hình iPhone. Căn cứ vào những iPhone bị hư hỏng màn hình, các cửa hàng tân trang và thay mới màn hình của máy cũ. Sau đó, họ ép kính để đảm bảo chắc chắn và trông như thật. Nếu cửa hàng kinh doanh có tâm và uy tín thì lựa chọn iPhone chính hãng còn zin thì iPhone hoạt động vẫn tốt và đảm bảo. 

Dựng main cho iPhone 

Một chiếc iPhone dựng là gì? Đây là những chiếc smartphone đã bị hư hỏng phần cứng. Nếu khi mua loại máy này, nó thường gặp lỗi phần mềm như mất IMEI, không kết nối wifi, …bởi người dùng đa làm rơi máy. 

Hãng dựng iPhone ở tất cả bộ phận

Đây là dòng máy iPhone kém chất lượng nhất. Nó đã bị hư hỏng nặng, vỏ cấn móp và màn hình vỡ kính hoặc thậm chí hư hỏng cả màn hình. Dòng iPhone này thường được các cá nhân hoặc cửa hàng ở Trung Quốc mua về và sửa chữa rồi đem bán lại với giá rẻ nhất. Tại Việt Nam, dòng máy này được bày bán ở địa danh như  Vinh, Móng Cái, Vinh.

>>> Xem thêm: So sánh iPhone lock và iPhone quốc tế, dòng nào đáng để xuống tiền hơn

Những yếu tố cần biết để mua iPhone dựng đúng cách

iphone dung la gi

Dấu hiệu nhận biết iPhone dựng

Kiểm tra kỹ lưỡng vỏ máy iPhone

Nếu bạn xem iPhone có dấu hiệu đã qua sử dụng, trầy xước nhẹ, bụi ở phần loa thì không nên mua. Vả lại, với chiếc smartphone dựng phần vỏ quá mới, hãy nên kiểm tra xem phần ốc vít có còn nguyên vẹn hay không. Bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận khác để đưa ra lựa chọn chính xác nhé!

Kiểm tra màn hình của iPhone dựng

Màn hình của iPhone còn mới tức là chưa thay mặt. Nó sẽ có màu của vỏ trùng khớp với màu của nút hôm. Với iP dựng, màu vỏ và màu của nút home không giống nhau. Bên cạnh đó, bạn xem kỹ các bề mặt của máy có bị trầy xước không hoặc xuất hiện  vết sứt, lõm hay lồi thì bạn nên lưu ý nhé!

Kiểm tra các chi tiết khác 

Mỗi hàng đều có cách riêng để kiểm tra đó là hàng dựng hay hàng mới. Điều đó còn phục thuộc vào các thông số  và chi tiết khác của iPhone.

Chẳng hạn như chất lượng máy ảnh (camera)  nắp lưng, ngày sản xuất. Thậm chí còn các yếu tố như khả năng bắt wifi hoặc sóng điện thoại. Những yếu tố đó đều có thể xác định iPhone hàng dựng hay iPhone hàng zin chính hãng.

Điển hình như hình thức máy, chất lượng camera, chỉ số iMei,  ,các thông số của pin, màn hình, nắp lưng, ngày sản xuất. Bên cạnh đó, có thể là các tính năng bắt sóng điện thoại hay khả năng bắt wifi. Nhờ đó cũng là căn cứ để bạn biết hàng nào là  iPhone dựng hay hàng nguyên zin.

iPhone dựng có tốt không?

IPhone hàng dựng là gì đã được giới thiệu ở phần trên. Tuy nhiên, một vấn đề nữa mà khách hàng đang quan tâm nhiều nhất: Có nên mua iPhone dựng không? Thực chất, nghi vấn này rất khó để trả lời. Điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. 

Một điều bạn cần ghi nhớ là những chiecs iPhone dựng toàn là máy cũ, bị hư hỏng từ nhẹ đến nặng. Vì vậy, với câu hỏi trên, bạn cần xem kỹ chất lượng của máy đó như thế nào? Đặc biệt bạn sử dụng tạm ổn  cho giao tiếp hoặc công việc của bạn thì hãy quyết định ngay nhé!

Hơn nữa, để chọn mua chiếc iPhone dựng, bạn nên tìm đến các cửa hàng di động nổi tiếng. Nó sẽ cung cấp những chiếc smartphone dựng với cấu hình, linh kiện chính hãng. Từ đó, bạn sở hữu chiếc iPhone hàng dựng chất lượng với mức giá tốt.

Mong rằng với những thông tin mà Di Động Xanh chia sẽ trên, bạn sẽ có thêm kiến thức cơ bản về iPhone hàng dựng. Để có thể hiểu rõ về máy iPhone dựng là gì? Bạn hãy thử trải nghiệm và khám phá cấu hình và các tính năng của chúng để lựa chọn loại iPhone dựng phù hợp với mình nhé!

Ngoài ra, dòng iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng cùng các mẫu iPhone khác cũng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại iPhone cùng mức giá tốt nhất ngay hôm nay nhé!