Chắc hẳn nhiều bạn rất thắc mắc liệu việc dùng chung iCloud cho nhiều thiết bị iPhone thì có thể xem được hình ảnh hay không? Có thể nghe gọi hoặc nhắn tin được hay không? Hay là những rủi ro nào sẽ gặp phải khi iPhone dùng chung iCloud? Bài viết dưới đây của Di Động Xanh sẽ giải đáp giúp bạn toàn bộ những thắc mắc  trên. 

Tài khoản iCloud là gì?

iCloud là một tài khoản cá nhân mà Apple cung cấp cho người dùng để họ có thể lưu trữ những thông tin hay dữ liệu như: danh bạ, hình ảnh, video,... Do vậy, khi bạn sử dụng điện thoại iPhone hoặc bất kỳ các sản phẩm nào của Apple thì bạn cũng cần phải đăng ký tài khoản iCloud để lưu trữ thông tin của mình. 

tai khoan icloud la gi

Cài đặt hoặc đăng nhập tài khoản iCloud 

Trường hợp bạn vừa mua iPhone mới và chưa đăng nhập tài khoản iCloud thì bạn có thể thực hiện các thao tác dưới đây để cài đặt hoặc đăng nhập:  

Truy cập vào Cài đặt (Settings), ở phía trên màn hình sẽ có yêu cầu bạn đăng nhập vào iPhone, nhấn vào mục yêu cầu, lúc này bạn nhập ID Apple trong trường hợp bạn đã có tài khoản iCloud, nếu chưa có thì bạn có thể tạo tài khoản iCloud ngay tại đây. 

Lợi ích khi iPhone dùng chung iCloud 

Khi dùng chung iCloud sẽ giúp bạn dễ dàng sao lưu dữ liệu, trường hợp bạn cần các dữ liệu quan trọng nhưng lại quên cầm theo iPhone, thì bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào thiết bị khác là đã có thể lấy được dữ liệu. 

loi ich khi iphone dung chung icloud

Dùng chung iCloud giúp bạn định vị vị trí 

Lợi ích tiếp theo là bạn có thể dễ dàng kiểm soát được con cái hay người thân thông qua tính năng theo dõi, đặc biệt bạn muốn theo dõi con mình thường xuyên làm gì ở trên điện thoại, có tập trung học hành hay không hay thường xuyên cắm đầu vào game hoặc những thứ có hại từ đó kịp thời dạy bảo. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ bằng cách mua chung gói dữ liệu của Apple. 

Hạn chế của việc dùng chung iCloud trên iPhone?

Lộ thông tin cá nhân khi sử dụng chung iCloud 

- Rất nhiều trường hợp bị lộ các thông tin cá nhân như tin nhắn quan trọng, dữ liệu bí mật, lịch sử cuộc gọi thậm chí là các video hình ảnh riêng tư. Trường hợp này xảy ra có thể do bạn đăng nhập iCloud vào thiết bị khác nhưng quên đăng xuất hoặc cũng có thể bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở. 

- Bị theo dõi vì lộ định vị: việc dùng chung iCloud có thể giúp theo dõi vị trí của các thiết bị vô cùng đơn giản, do đó bạn cần kiểm tra định vị thường xuyên để tránh những trường hợp xấu. 

- Bị trừ tiền oan khi mua ứng dụng: nếu một ngày bỗng nhiên có tin nhắn tài khoản trừ tiền mua ứng dụng nhưng bạn không hề mua ứng dụng nào thì chắc chắn ai đó đang sử dụng iCloud của bạn liên kết với Visa và Mastercard. Ngay lập từng bạn cần tiến hành đổi mật khẩu để ngăn việc sử dụng tài khoản iCloud tại thiết bị kia. 

Giải đáp thắc mắc khi dùng chung iCloud?

Sau đây Di động xanh sẽ trả lời một vài câu hỏi liên quan đến việc iPhone dùng chung iCloud mà rất nhiều người dùng iPhone thường thắc mắc hiện nay.

Có xem hình ảnh khi dùng chung iCloud được không? 

Khi hai hay nhiều thiết bị dùng chung 1 iCloud thì chắc chắn tất cả các thiết bị đều có thể xem ảnh của nhau, tức là ảnh này được chụp và lưu tại thiết bị này nhưng thiết bị kia cũng có thể xem được hình ảnh đó. Cách xem vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào album ảnh, nếu xuất hiện những tấm ảnh không phải do bạn chụp, thì chắc chắn đó là ảnh được chụp bởi thiết bị dùng chung iCloud, 

Có xem tin nhắn trên Messenger facebook được không?

2 iPhone dùng chung iCloud không thể theo dõi tin nhắn trên Messenger Facebook được, chỉ khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook ở cả hai thiết bị mà thôi. 

Có thể nghe gọi được hay không?

iphone dung chung icloud

Theo dõi cuộc gọi khi sử dụng chung iCloud 

Câu trả lời cho câu hỏi này là không thể nghe gọi được mà chỉ có thể theo dõi lịch sử cuộc gọi, số điện thoại gọi đến, gọi đi và cuộc gọi nhỡ mà thôi. 

Có xem được tin nhắn văn bản không?

Bạn chỉ có thể xem được tin nhắn iMessage mà thôi, không thể xem được hội thoại giữa hai điện thoại khác hãng tức là tin nhắn văn bản. iMessage là tính năng nhắn tin miễn phí giữa hai điện thoại iPhone với nhau và bạn hoàn toàn xem được loại tin nhắn này khi iPhone dùng chung iCloud. 

Có định vị được không? 

Có thể định vị các thiết bị dùng chung iCloud một cách dễ dàng bằng tính năng Find my phone. Khi bật tính năng này, trên bản đồ sẽ xuất hiện vị trí các thiết bị đang dùng chung một iCloud, từ đó bạn có thể xem xét liệu có ai khác đang sử dụng iCloud của mình hay không, tránh trường hợp rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng. 

Có xem được Safari không? 

xem safari khi dung chung icloud

Xem Safari khi iPhone dùng chung iCloud 

Bạn hoàn toàn có thể xem được lịch sử Safari khi iPhone dùng chung iCloud, bằng cách nhấn vào lịch sử ở mục tìm kiếm là bạn có thể xem được gần đây bạn đã tìm kiếm những cái gì, nếu xuất hiện những mục tìm kiếm lạ thì rất có thể ai đó đang sử dụng iCloud của bạn. 

>>> Xem thêm: 

Kết luận 

Có thể nói tài khoản iCloud là vô cùng quan trọng đối với iPhone cũng như tất cả các thiết bị khác của Apple vì nó là công cụ giúp chúng ta lưu trữ toàn bộ dữ liệu. Tuy nhiên bên cạnh những mặt lợi, việc iPhone có thể dùng chung tài khoản iCloud cũng gây ra những sự việc không đáng có. Qua bài viết trên của Di Động Xanh về tính năng iPhone dùng chung iCloud, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone.

Ngoài ra, Di Động Xanh cũng đang có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá cho các dòng điện thoại iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng cùng nhiều phần quà hấp dẫn cho khách hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay các chi nhánh thuộc chuỗi cửa hàng Di Động Xanh để chốt ngay siêu phẩm này ngay hôm nay!