iPhone đã kích hoạt là gì? iPhone chưa kích hoạt là gì hiện đang là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến nhưng lại là điều khó hiểu với nhiều người dùng và liệu có nên chọn mua hay không iPhone đã kích hoạt. Vậy, mời bạn cùng Di Động Xanh tìm lời giải chính xác nhất cho những chiếc iPhone này.

1. Tìm hiểu khái niệm iPhone đã kích hoạt là gì?

Khái niệm iPhone đã kích hoạt và iPhone chưa kích hoạt hiện đang được đề cập rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa thực sự hiểu rõ bản chất và ưu nhược điểm của hai trạng thái này từ đó có lựa chọn phù hợp nhất với mình khi mua iPhone.

iPhone da kich hoat la gi va nhung dieu can biet

Giải thích iPhone đã kích hoạt bảo hành là gì?

Cụ thể, iPhone chưa kích hoạt là những chiếc iPhone chưa hoạt động, còn mới 100%, còn nguyên seal, nguyên tem của nhà sản xuất Apple và vẫn được bảo hành bởi Apple.

Vậy thuật ngữ iPhone đã kích hoạt là gì? Đây là thuật ngữ chỉ đến những chiếc iPhone đã được các đại lý kinh doanh điện thoại kích hoạt bảo hành trước khi về tới cửa hàng để cung cấp cho người tiêu dùng. 

Mục đích của việc này nhằm đảm bảo đạt được mức doanh số yêu cầu  để nhận chính sách ưu đãi hấp dẫn từ  nhà sản xuất Apple đồng thời cũng là cách để nhiều đại lý cung cấp iPhone có thể tránh thuế giúp giảm giá bán hàng triệu đồng so với máy chưa kích hoạt dù còn nguyên Seal cũng như tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Hiện nay, người dùng sẽ không khó để có thể tìm thấy các cửa hàng SmartPhone cung cấp các mẫu iPhone 12, 13 series,... đã được kích hoạt với giá thấp hơn 2 đến 3 triệu đồng so với những chiếc iPhone còn nguyên zin nhưng vẫn còn seal, chất lượng linh kiện tương tự máy chưa kích hoạt.

2. Ưu, nhược điểm của iPhone đã kích hoạt là gì?

So với việc mua một chiếc iPhone hoàn toàn mới chưa được kích hoạt thì iPhone đã kích hoạt sẽ có những ưu điểm vượt trội nhưng người mua cũng có thể phải đối mặt với những rủi ro đi kèm như sau:

  • Ưu điểm iPhone đã kích hoạt

iPhone đã kích hoạt là gì? Khi mua iPhone đã kích hoạt, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lên đến hàng triệu đồng hoặc hơn tùy dòng iPhone so với việc mua một chiếc iPhone chưa kích hoạt nhưng vẫn có chất lượng tương đồng. 

Đặc biệt với những dòng iPhone mới thì khoản này sẽ rất cần thiết để mua các phụ kiện không được kèm theo máy. Tại các cửa hàng cung cấp iPhone uy tín, người dùng vẫn sẽ nhận được chế độ bảo hành dài hạn với những cam kết bảo đảm về chất lượng.

iphone da kich hoat la gi? dieu nay co loi nhu the nao?

iPhone đã kích hoạt sở hữu những ưu điểm có lợi cho người mua

Nhưng nếu bạn muốn mua iPhone chính hãng mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng với giá tốt và chế độ bảo hành uy tín thì hãy ghé website https://didongxanh.com.vn/ hoặc liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để nhận được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm.

  • Nhược điểm khi mua máy đã kích hoạt

iPhone đã kích hoạt sẽ không có được độ mới như iPhone chưa kích hoạt, điều đó có nghĩa là một số người dùng sẽ gặp phải tình trạng sau khi  mua và sử dụng một thời gian thì liên tục lỗi dẫn đến người dùng sẽ mất không ít thời gian, chi phí để sửa chữa các sự cố này.

Tuy nhiên, vấn đề này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra ở cả những chiếc iPhone chưa được kích hoạt.

Vậy, sau khi đã biết iPhone đã kích hoạt là gì và ưu, nhược điểm thì người dùng có nên mua iphone đã kích hoạt không? Thực tế cho thấy, iPhone đã kích hoạt vẫn luôn là một khoản hời cho người mua vì thế không khó hiểu khi những chiếc iPhone đã kích hoạt vẫn luôn được đông đảo người dùng đón nhận và chọn mua.

3. Cách kiểm tra iphone đã kích hoạt chưa chính xác, tin cậy và nhanh chóng 

Bước 1: Đầu tiên, tại màn hình chính của iPhone, bạn mở Cài đặt.

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt chung trong menu các cài đặt của máy để kiểm tra số seri máy iphone. Sau đó, bạn hãy chọn mục Giới thiệu trong giao diện tiếp theo hiện ra.

mo cai dat lay ma Serial number

Mở cài đặt iPhone để lấy mã Serial Number của máy

Bước 3: Tại mục Số Sê-ri, bạn hãy copy dãy số sê-ri này bằng cách nhấn giữ vào dòng sê-ri sau đó nhấn chọn Sao chép.

iphone da kich hoat la gi

Chép mã SN của iPhone để kiểm tra trạng thái kích hoạt của máy 

Bước 4: Bạn có thể sử dụng SmartPhone hoặc PC để truy cập liên kết sau bằng trình duyệt web https://checkcoverage.apple.com/vn/en.

iphone da kich hoat la gi? huong dan kiem tra chi tiet

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iphone đã kích hoạt hay chưa

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy dán số Serial đã copy vào ô Enter your Serial Number trong giao diện của Website → Tại ô Please enter the code trong website, bạn nhập lại mã xác thực mà hệ thống hiển thị → Cuối cùng, hãy chọn Continue để tiến hành kiểm tra trạng thái kích hoạt của iPhone.

Có khá nhiều thông tin sẽ được website hiện ra, bạn sẽ hiểu được iPhone đã kích hoạt là gì và để kiểm tra xem iPhone của bạn đã được kích hoạt hay chưa thì hãy quan sát phần Valid Purchase Date cụ thể như sau:

  • Nếu website của Apple hiển thị màu xanh thì có nghĩa trạng thái iPhone của bạn là đã được kích hoạt.
  • Ngược lại nghĩa là chiếc iPhone này chưa được kích hoạt.
  • Nhưng nếu Apple không tìm thấy thông tin máy thì có nghĩa là chiếc iPhone của bạn không phải hàng chính hãng do Apple sản xuất.

chiec iphone cua ban khong phai hang chinh hang

Chiếc iPhone của bạn không phải hàng chính hãng do Apple sản xuất

Lời kết

Bài viết đã giải thích cụ thể iPhone đã kích hoạt là gì cùng với đó là những phân tích cụ thể về ưu, nhược điểm của những chiếc iPhone này. Cuối cùng, Di Động Xanh mong rằng những thông tin trên đã thực sự hữu ích với bạn và mong rằng vào một ngày gần nhất, bạn sẽ được phục vụ bạn tại cửa hàng của chúng tôi. Xem thêm siêu phẩm iPhone 13 pro max đà nẵng đang cực HOT!