Điện thoại iPhone sử dụng lâu năm hoặc do va chạm nhiều khiến cho màn hình bị đơ, khởi động bị treo, đứng máy khiến bạn lo lắng và tốn thời gian. Chính vì thế, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi màn hình iPhone bị treo táo.

iPhone bị treo táo là gì?

Điện thoại iPhone bị treo táo là một tình trạng điện thoại iPhone bị treo Logo của Apple (táo cắn dở), đơ màn hình, không thể sử dụng mượt mà.

dien thoai iphone bi treo tao

Điện thoại iPhone bị treo táo 

Một số dấu hiệu để nhận biết iPhone bị treo táo là:

 • Màn hình iPhone tối, chỉ hiện mỗi Logo của Apple, có khi Logo này nhấp nháy mãi không hết.
 • Khi đang bật nguồn khởi động hay update thì bị treo táo.
 • Sau khi đã bật được nguồn iPhone thì bất ngờ bị sập mà không phải do hết pin.
 • Cảm ứng màn hình tê liệt, đơ, không thể hoạt động được.

Nguyên nhân iPhone bị treo táo 

Một số nguyên nhân cơ bản thường gặp khi điện thoại iPhone bị treo táo mà bạn có thể tham khảo hiện nay là:

Sử dụng pin quá mức, cạn mới sạc

Việc sử dụng cạn pin là một thói quen xấu đối với điện thoại mà nhiều người đang mắc phải. Khi máy thường xuyên gặp tình trạng này thì sẽ dẫn tới thời gian kích máy lâu hơn bình thường, máy iPhone bị treo táo dễ xảy ra hơn.

nguyen nhan do su can nang luong pin

Cạn năng lượng cho điện thoại

Nếu bạn vẫn còn giữ thói quen này thì việc khắc phục điện thoại bị treo táo tại nhà sẽ không thể thực hiện được nữa, phải nhờ đến sự can thiệp của kỹ thuật viên, tốn kém cho người dùng.

Điện thoại phải hoạt động quá công suất 

Thói quen sử dụng điện thoại ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng điện thoại bị treo, nhiều người thường hay sử dụng điện thoại liên tục kể cả khi đang sạc. Điều này dẫn đến việc tuổi thọ của máy bị suy giảm, điện thoại bị đơ, treo khi hoạt động.

Tự nâng cấp hệ điều hành không đúng cách

Tự nâng cấp hệ điều hành mới

Việc tự nâng cấp hệ điều hành tại nhà thường xảy ra nhưng nếu bạn không biết cách update, thực hiện sẽ khiến tình trạng máy trở nên tồi tệ hơn.

Cách xử lý điện thoại bị treo táo

Khởi động lại điện thoại

Trường hợp dấu hiệu treo táo iPhone của bạn là màn hình bị đen hoặc đơ cảm ứng thì bạn buộc phải khởi động lại máy nếu muốn tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, bạn nên để điện thoại được nghỉ khoảng 30 phút trước khi khởi động lại vì có thể trước đó điện thoại đã hoạt động quá công suất.

Một số cách khởi động lại iPhone bị treo táo không tắt được:

 • Với các dòng iPhone có Face ID: Nhấn rồi thả nhanh lần lượt các nút tăng/giảm âm lượng. Sau đó nhấn giữ nút nguồn cho đến khi Logo của Apple xuất hiện.

thu khoi dong lai may

Khởi động lại máy theo các số 1/2/3

 • Dòng điện thoại iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh các nút Tăng/giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút Slide cho đến khi màn hình hiện Logo táo của Apple.
 • Với iPhone 7: Nhấn giữ cùng lúc ở nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi biểu tượng táo của Apple xuất hiện.

cach khoi dong doi voi iphone 7 7 plus

Cách khởi động lại đối với iPhone 7/7 Plus

 • Với điện thoại iPhone 6 trở xuống: Nhấn giữ cùng lúc nút giảm âm lượng và nút home trên điện thoại cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

cach khoi dong doi voi iphone 6 tro xuong

Cách khởi động đối với iPhone 6 trở xuống

Cắm sạc cho iPhone để xử lý điện thoại bị treo táo

Khi bạn không thể dùng cách khởi động lại để khắc phục khi iPhone bị treo táo thì việc cắm sạc cho iPhone là điều tiếp theo bạn có thể thử.

Việc xử lý iPhone bị treo táo bằng việc cắm sạc được thực hiện như sau:

 • Cắm sạc cho điện thoại trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi cắm sạc màn hình có thể hiện biểu tượng đang sạc hay không tùy tình trạng máy

cam sac iphone de kiem tra may

iPhone đang được cắm sạc

 • Sau 1 tiếng cắm sạc nếu màn hình đã có hiển thị cắm sạc thì đợi đầy, chờ khoảng 3 tiếng và khởi động lại. Ngược lại màn hình vẫn không có hiển thị gì thì bạn kiểm tra xem giắc cắm, dây cáp sạc, … xem có bị sao không, phải đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động tốt.

Update lại iPhone bị treo táo

Trong trường hợp iPhone của bạn bật được nguồn nhưng lại bị treo táo ngay lúc khởi động, lúc này màn hình xuất hiện Logo Apple hoặc có màu đỏ, màu xanh thì bạn hãy thử các bước dưới đây để khắc phục:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính, khởi chạy các phần mềm iTunes hoặc Finder trên máy tính.
 • Bước 2: Dò xét và kích chọn vào iPhone của bạn trong giao diện phần mềm trên máy tính.

chon vao iphone duoc ket noi trong finder

Chọn vào iPhone được kết nối trong Finder

giao dien trong itunes

Giao diện trong iTunes

 • Bước 3:  Sau khi đã kết nối xong với máy tính thì bạn thực hiện thao tác khởi động cho iPhone khởi động lại và chuyển sang chế độ Restore.
 • Bước 4: Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn là Restore và Update. Bạn chọn vào Update để cài lại hệ điều hành cho iPhone của bạn.

kich chuot vao update tren man hinh

Kích chuột vào update trên màn hình

Chú ý: Việc Update là hoàn toàn tự động, không nên có sự can thiệp nào. Nếu thời gian quá 15 phút thì tự động bị out và bạn cần lại thực hiện lại như bước 2 và bước 3.

Nhờ sự tư vấn của kỹ thuật viên

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng điện thoại vẫn không hết đơ, vẫn bị treo táo thì bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để nhờ tư vấn.

Kết luận

Bài viết trên cung cấp cho bạn các thông tin về trường hợp iPhone bị treo táo. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn, biết khi iPhone bị treo táo phải làm sao?

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.